Chủ đề nóng

Nga đã nã số lượng tên lửa khủng khiếp vào Ukraine

Tuấn Anh (Theo NV) Thứ sáu, ngày 05/05/2023 07:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga đã phóng 1.700 tên lửa và máy bay không người lái vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine vào mùa thu và mùa đông.
Bình luận 0
Nga đã nã số lượng tên lửa khủng khiếp vào Ukraine - Ảnh 1.

Nhiều cơ sở hạ tầng của Ukraine bị tên lửa Nga phá huỷ. Ảnh NV

"Chúng tôi đã sử dụng một số lượng rất lớn tên lửa trong suốt mùa thu và mùa đông, bởi vì 850 tên lửa và 850 máy bay không người lái đã tấn công sâu trong đất nước - không phải ở tiền tuyến, mà là cơ sở hạ tầng quan trọng của chúng tôi. Rõ ràng, tối thiểu 1.700 mục tiêu đã tấn công cơ sở hạ tầng của chúng tôi và khoảng 1.500 chiếc trong số đó đã bị bắn hạ", người phát ngôn Không quân Ukraine Ihnat nói trên Radio NV.

Theo ông Ihnat, Nga đã thay đổi chiến thuật nã pháo vào mùa xuân do thiếu tên lửa.

Giờ đây, hầu hết họ có thể tấn công bằng tên lửa S-300, đó là lý do tại sao các khu vực phía nam, phía đông và phía bắc hứng chịu nhiều cuộc tấn công nhất, ông nói.

Tuy nhiên, Nga có thể tăng cường các cuộc tấn công tên lửa vào mùa thu sau khi sản xuất một kho tên lửa mới, theo người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý Quân sự, Oleksandr Musiyenko.

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine ngày 13/4 thông báo rằng Nga có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa hành trình phóng từ trên không chiến lược X-50 vào mùa thu này để tăng cường các cuộc tấn công vào Ukraine vào mùa thu.

Ít nhất 50% kho dự trữ tên lửa phòng không tầm xa của Nga đã được sử dụng hết kể từ tháng 2/2022, với khoảng 8.000 quả được bắn ở chế độ đất đối đất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem