Chủ đề nóng

Ngân hàng Phương Đông cảnh báo khách hàng về việc bị mạo nhận 'nhãn OCB' gây nhầm lẫn thương hiệu

Quốc Hải Thứ bảy, ngày 03/10/2020 13:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa phát đi thông cáo cảnh báo khách hàng, nhà đầu tư về việc bị Tập đoàn Tài chính OCB lấy “nhãn OCB” để sử dụng, đã gây nhầm lẫn với thương hiệu “OCB” của ngân hàng; đồng thời cũng khẳng định OCB không liên quan đến tổ chức tài chính này…
Bình luận 0
Ngân hàng Phương Đông cảnh báo khách hàng về việc bị mạo nhận “nhãn OCB” gây nhầm lẫn thương hiệu - Ảnh 1.

Khách hàng đến giao dịch tại OCB. Ảnh: IT.

Theo đại diện truyền thông của Ngân hàng TMCP Phương Đông, thời gian qua, một số trang tin điện tử liên tục đăng tải thông tin về vụ việc "Đầu tư tiền ảo vào Tập đoàn tài chính OCB" và đã có nhiều cá nhân, khách hàng "sập bẫy" mất hàng chục tỷ đồng. Trong đó đề cập đến những cái tên: OCB Life, OCB Lending, OCB Master, Tập đoàn tài chính đa quốc gia OCB Life (IEO Of Blockmax)… Việc các tổ chức nói trên gắn "nhãn OCB" để sử dụng đã gây nhầm lẫn với thương hiệu "OCB" của Ngân hàng TMCP Phương Đông.

"Sự việc quảng bá này có dấu hiệu bất minh, vi phạm các quy định liên quan đến việc bảo hộ thương hiệu được đăng ký, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của ngân hàng", thông cáo của OCB nêu rõ.

"Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) khẳng định không liên quan đến Tập đoàn tài chính OCB cùng các tên gọi khác được đề cập như: OCB Life, OCB Lending, OCB Master, Tập đoàn tài chính đa quốc gia OCB Life… Đặc biệt, thương hiệu của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã được đăng ký bảo hộ theo quy định, chi tiết như sau: Tên tiếng Việt - Ngân hàng TMCP Phương Đông; tên tiếng Anh - Orient Commercial Joint Stock Bank; tên viết tắt: OCB;  theo chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 223757", đại diện Trung tâm Truyền thông & Marketing OCB cho biết.

Cũng theo vị đại diện này, các hoạt động của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công nhận và chứng nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền.

OCB luôn được đánh giá là ngân hàng có tình hình tài chính lành mạnh, uy tín với tốc độ tăng trưởng bền vững. Hoạt động trên nền tảng quản trị chuẩn mực và tiên tiến, là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hoàn thành các hạng mục dự án Quản lý rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế Basel II, được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's đánh giá và nâng bậc xếp hạng tín nhiệm lên Ba3, mức cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

"Việc cá nhân, tổ chức khác sử dụng thương hiệu, nhãn hiệu được Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đăng ký bảo hộ mà chưa được ngân hàng chấp thuận là trái các quy định pháp luật. Để bảo vệ hình ảnh, thương hiệu và quyền lợi của ngân hàng, OCB sẽ yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền thanh tra làm rõ, thậm chí thực hiện các thủ tục tố tụng theo quy định, buộc các cá nhân, tổ chức vi phạm phải chấm dứt việc này. 

Trong trường hợp các hành vi này gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại đến OCB và khách hàng chính thống của OCB, OCB sẽ tố cáo đến cơ quan có thẩm quyền về hành vi lợi dụng hình ảnh, thương hiệu gây nhầm lẫn để lừa đảo, trục lợi", đại diện Trung tâm Truyền thông & Marketing OCB khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem