Con số may mắn hôm nay ngày 6/12: Dần may mắn rực rỡ, Sửu đón nhận điềm lành, Tuất xui xẻo rắc rối
Với con số may mắn hôm nay ngày 6/12, các con giáp Dần, Sửu, Tỵ, Thìn đều đón nhiều chuyện tốt, sự nghiệp, tình cảm, tài lộc đều rực rỡ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Kiến nghị đến Tổ công tác 970 của Bộ NNPTNT tại Hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi và thuỷ sản do Bộ NNPTNT tổ chức mới đây, bà Trương Thị Lệ Khanh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức (Tiền Giang) cho biết, doanh nghiệp đang rất "sốc" khi tỉnh Tiền Giang ra công văn tạm dừng sản xuất "3 tại chỗ".
Theo bà Khanh, khi tỉnh Tiền Giang đưa ra lệnh cấm sản xuất "3 tại chỗ", doanh nghiệp biết rằng lãnh đạo tỉnh cũng rất khó khăn khi quyết định vì đã có những doanh nghiệp "3 tại chỗ" danh sách công nhân bị dương tính với SARS-CoV-2 khá dài.

Bên trong một nhà máy áp dụng “3 tại chỗ” của tỉnh Long An. Ảnh: B.L.A
"Nếu tỉnh Tiền Giang tạm dừng sản xuất "3 tại chỗ" trong giai đoạn giãn cách xã hội này, đóng cửa nhà máy công nhân họ cũng không thể về quê được dù họ được xét nghiệm âm tính 100% và nếu về sẽ là mối nguy khi nguy cơ lây nhiễm cao".
Bà Trương Thị Lệ Khanh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức (Tiền Giang)
Cũng theo bà Khanh, thực tế, Công ty TNHH Vạn Đức đã làm "3 tại chỗ" được 45 ngày, doanh nghiệp đã đánh giá được mối nguy, hiện có 800 công nhân đang làm "3 tại chỗ" và có thêm 400 công nhân thực hiện xét nghiệm ngày 16/7 và đều an toàn.
"Khi làm "3 tại chỗ" chúng tôi đều xây dựng đề án, kế hoạch, có báo cáo lên CDC Tiền Giang, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang và đều được đánh giá tốt. Chúng tôi cũng giữ lực lượng này bằng cách tiêm vaccine" - bà Khanh cho biết.
"Tôi đang rất lo khi tỉnh Tiền Giang cho phép các doanh nghiệp thu xếp đến mùng 5/8 rồi mới xem xét tiếp, vậy trong thời gian xem xét doanh nghiệp chờ đợi như thế nào vì chi phí sản xuất "3 tại chỗ" đã rất tốn kém. Mong lãnh đạo tỉnh lắng nghe, thấu hiểu để chúng tôi tiếp tục được sản xuất nếu chúng tôi cam kết đảm bảo các giải pháp phòng chống dịch" - bà Khanh nói.
Liên quan đến kiến nghị của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức, đại diện Sở NNPTNT tỉnh Tiền Giang cho biết, Sở đã có báo cáo tỉnh sau khi nhận được các kiến nghị của doanh nghiệp chế biến thủy sản, thức ăn chăn nuôi, UBND tỉnh Tiền Giang thống nhất xem xét từng trường hợp cụ thể, nếu an toàn cho hoạt động tiếp.
Nhân công phải có kết quả RT-PCR âm tính
Đó là quy định của UBND huyện Châu Thành (Long An) liên quan đến việc sản xuất thanh long trên địa bàn.
Cụ thể, huyện Châu Thành sẽ tạm dừng hoạt động các kho thanh long không đảm bảo phương thức "3 tại chỗ" và yêu cầu người lao động, thu hái, vận chuyển thanh long phải có kết quả âm tính test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 hoặc xét nghiệm RT-PCR.
Theo ông Nguyễn Vạn Thành - Giám đốc HTX Vạn Thành (xã Hiệp Thành, huyện Châu Thành), ngày 31/7, HTX bắt tay vào sản xuất thanh long. Sau đó, cán bộ UBND xã Hiệp Thành đến yêu cầu dừng sản xuất.
"Cán bộ xã bảo nhân công HTX phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính mới được xem xét cho làm "3 tại chỗ" - ông Thành cho biết.
Theo ông Thành, trước ngày bắt tay vào sản xuất "3 tại chỗ", HTX đã cho 29 nhân công đi test nhanh virus SARS-CoV-2.
Tất cả nhân công của HTX đều âm tính với virus SARS-Cov-2. Ông Thành cho biết thêm, kho sơ chế thanh long của HTX rộng hơn 1.000m2, nên đáp ứng việc giãn cách cho 29 nhân công làm việc.
Tỉnh Long An hiện có 154 cơ sở thu mua, chế biến thanh long, chủ yếu tập trung tại huyên Châu Thành. Ngoài ra, huyện Châu Thành còn có hơn chục HTX thu mua, sản xuất thanh long. Mỗi kho, HTX thu mua thanh long có đến hàng chục hoặc cả trăm nhân công, với các việc: Phân loại, sơ chế, đóng gói…
Cũng theo ông Thành, việc chính quyền yêu cầu HTX phải cho nhân công xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng RT-PCR trước khi làm "3 tại chỗ" là khó khả thi. "Tôi đã gọi vài cơ sở y tế trong tỉnh để xét nghiệm RT-PCR cho nhân công của HTX. Có nơi cho biết không có chức năng. Có nơi lại bảo thời điểm này là không thể vì đang quá tải" - ông Thành thông tin.
Đồng quan điểm với ông Thành, ông Nguyễn Quốc Trịnh - Chủ tịch Hiệp hội Thanh long Long An cho biết: Việc chính quyền yêu cầu nhân công làm thanh long phải có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR là rất khó cho các kho và HTX thu mua thanh long. Theo ông Trịnh, hiện ngành y tế tỉnh Long An không kham nổi việc test bằng phương pháp PCR cho nhân công làm thanh long.
Hiện nay, tại thị trấn Tầm Vu có 9 ca F0 ngoài cộng động chưa rõ nguồn lây. Chủ yếu là người làm việc trong các kho thanh long và lưu trú tại các nhà trọ trên địa bàn xã, thị trấn.
"Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ - CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ"
Hiện khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để đàm phán ký kết hợp đồng, nhận giao hàng từ tháng 1-2026. Từ ngày 1 đến 24-11-2025, có 15 tàu vào các cảng khu vực TPHCM và cảng Mỹ Thới (tỉnh An Giang) để xếp hàng gạo xuất khẩu giao cho đối tác với tổng khối lượng trên 131.000 tấn, trong đó, châu Phi, Malaysia và Philippines là ba thị trường nhập khẩu gạo chính.
Với con số may mắn hôm nay ngày 6/12, các con giáp Dần, Sửu, Tỵ, Thìn đều đón nhiều chuyện tốt, sự nghiệp, tình cảm, tài lộc đều rực rỡ.
Căn biệt thự 550 m2 được kiến trúc sư phát triển từ ý tưởng “đối thoại” giữa nhà và cảnh quan. Với khối chữ L ôm trọn khu bảo tồn xanh, công trình tạo nên không gian sống mở thoáng như resort nhưng vẫn giữ trọn sự riêng tư và tĩnh lặng.
Tôi luôn âm thầm biết ơn bố vì đã truyền lại cho tôi những giá trị sống tuyệt vời.
Một trong những câu chuyện liên quan đến Chu Đệ là câu đối “đăng minh nguyệt minh, đăng nguyệt trưởng minh”, vị tú tài đối được câu sau liền được phong làm Trạng Nguyên.
Tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, khán giả bất ngờ với tiểu phẩm "KOLs bất đắc dĩ" do các nghệ sĩ Trung Ruồi, Thái Dương, Yến My thể hiện về đời sống báo chí hiện nay.
"Hơn lúc nào hết, trong những thời khắc khó khăn do thiên tai, người nông dân cần có sự đồng hành của báo chí..." - Đó là lời khẳng định đầy tâm huyết của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
Triều Kim mãi mãi được ghi nhớ như một vương triều mạnh mẽ, và người mở ra thời đại ấy chính là Kim Thái Tổ – Hoàn Nhan A Cốt Đả, vị hoàng đế đầy mưu lược, quả cảm, biết nhìn xa trông rộng và hiểu sâu lòng người.
Giải thưởng chính VinFuture 2025 trị giá 3 triệu USD được trao cho nhóm các nhà khoa học: TS Douglas R. Lowy, TS John T. Schiller, TS Aimée R. Kreimer và GS Maura L. Gillison (Mỹ) vì những khám phá và phát triển vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do vi-rút papilloma ở người (HPV) gây ra.
Trước khi bước vào trận đấu với ĐT nữ Malaysia, HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng. Thế nhưng, sự thận trọng ấy có vẻ hơi thừa khi ĐT nữ Việt Nam thể hiện đẳng cấp vượt trội và dễ dàng có chiến thắng 7-0.
Phát biểu tại Lễ trao giải VinFuture 2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn cùng các nhà khoa học thế giới đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu các vấn đề chung của nhân loại, trao đổi học thuật, đào tạo nhân lực chất lượng cao.
Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Hiền không có tên trong danh sách ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 33. Tranh thủ quãng thời gian này, phụ công cao 1m72 này đã quyết định... lên xe hoa.
Các võ sĩ Boxing Việt Nam sẽ được nhận mức thưởng nóng 1.500 USD cùng 10 triệu đồng nếu giành HCV tại SEA Games 33.
Máy bay không người lái của Ukraine đã lao vào tòa tháp Grozny-City ở trung tâm Chechnya vào rạng sáng thứ Sáu, 5/12, gây ra một vụ nổ mạnh thổi tung nhiều tầng của một trong những cao ốc biểu tượng nhất vùng Bắc Caucasus này. Ngoài ra, quân đội Ukraine cũng tấn công tỉnh Belgorod của Nga bằng hơn 80 UAV trong 24 giờ qua.
Ở cuộc chạm trán tại bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33, HLV Mai Đức Chung quyết định cất tiền đạo Huỳnh Như trên ghế dự bị nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn thi đấu áp đảo và dễ dàng vượt qua ĐT nữ Malaysia với tỷ số 7-0.
Phía Mỹ đã đề xuất chia kế hoạch hòa bình cho Ukraine thành 4 phần để đàm phán riêng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 4/12 với một kênh truyền hình Ấn Độ. Trong khi đó, EU vẫn nhắm tới việc tịch thu hoàn toàn tài sản Nga bị phong tỏa bất chấp cảnh báo từ Mosocow.
Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?; HLV Tuchel có kế hoạch đặc biệt ở World Cup 2026; Ronaldo đầu tư tiền vào AI; Rodrygo muốn sang Premier League chơi bóng; Siêu máy tính dự đoán Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026.
Tối nay (05/12), tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025). Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.
20 giờ tối ngày 5/12/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Giảng Võ, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi khởi tố bị can theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa, 54 tuổi, bị khởi tố về hành vi phát tán tài liệu chống Nhà nước, đề nghị người dân phối hợp cung cấp thông tin, hỗ trợ truy bắt.
Thủ tướng Thái Lan thừa nhận "có vấn đề" về ngân sách tổ chức và người đứng đầu ngành thể thao cho biết khai mạc SEA Games 2025 không thể "hoành tráng".
Theo tử vi ngày mai, vận may của 4 con giáp đạt đến đỉnh cao ở tuổi trung niên. Họ có thể nhận được những phần thưởng hoặc thăng chức bất ngờ trong công việc.
Theo chuyên gia pháp lý, hành vi của 2 người phụ nữ không đúng tinh thần của Nghị định 93/2021/NĐ-CP quy định về kêu gọi, tiếp nhận, quyên góp từ thiện.
Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.
Tờ tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng, việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể mang Bích Tuyền tới SEA Games 33 là nguyên nhân khiến VFV hạ chỉ tiêu từ HCV xuống thành HCB.
Khi thấy người khác hút thuốc lá điện tử, một nữ nhân viên quán ăn tại Bắc Ninh xin hút thử. Sau khi sử dụng người này bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, tổn thương não nặng.
Theo Tiến sỹ Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố(Viện Nha Hố, thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà (địa phận tỉnh Ninh Thuận trước đây), giống táo bom TN01 quả hình trứng hoặc trứng nhọn, khi chín quả màu xanh vàng, thịt quả chắc, màu trắng, giòn, hương vị thơm nhẹ.
Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp tịch thu 12 con tê tê Java quý hiếm từ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Toàn bộ số tê tê này đang được di chuyển về Trung tâm Cứu hộ tại Vườn quốc gia Cúc Phương (trụ sở tỉnh Ninh Bình) để chăm sóc và phục hồi.
Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?
"Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.
3