Chủ đề nóng

Nghệ An: Đại dự án phố biển Cửa Lò chạy đua mong kịp mùa du lịch

Cảnh Thắng - Nguyễn Tình Thứ bảy, ngày 11/03/2023 09:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mùa du lịch cận kề, trên phố biển Cửa Lò, tỉnh Nghệ An vẫn ngổn ngang. Các công trình dang dở, khung cảnh bừa bộn, hiện tại các đơn vị thi công đang "chạy đua" với thời gian mong kịp ngày khai trương mùa du lịch.
Bình luận 0

Sau khi cuộc "đại cách mạng" được triển khai, hàng trăm ki ốt phía Đông đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An được tháo dỡ. Diện tích mặt bằng được giải phóng đang để không, chờ nhà đầu tư đủ tầm. Hiện tại một số công trình được giữ lại vẫn còn dở dang chờ được tu bổ để phục vụ du khách.

Bãi biển thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An ngổn ngang trước mùa du lịch.

Nhiều du khách trở lại bãi biển Cửa Lò, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An có cảm giác lạ lẫm. Những hàng quán cũ, san sát nhau đã được tháo dỡ, bây giờ chỉ còn lại khu đất trống.

"Lâu rồi tôi mới có dịp ghé qua biển Cửa Lò, bây giờ thay đổi nhiều quá. Mong rằng, bãi biển sẽ được quy hoạch đồng bộ, sớm xây dựng các công trình để nơi đây trở thành một điểm đến mà ai cũng ưa thích", anh Nguyễn Quang một du khách chia sẻ.

Nghệ An: Phố biển Cửa Lò vẫn ngổn ngang trước mùa du lịch - Ảnh 2.

Những công trình được tháo dỡ vẫn còn ngổn ngang trên bãi biển Cửa Lò, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thắng Tình

Hiện tại, các đơn vị thi công đang chạy đua với thời gian để hoàn thiện các hạng mục thi công. Họ thu gom, vận chuyển vật liệu, rác thải ra khỏi khu vực bãi biển. Đặc biệt, là quá trình tu bổ những công trình được giữ lại thành các cụm nhà vệ sinh công cộng, nhà tắm tạm thời phục vụ du khách trong mùa du lịch.

Nghệ An: Phố biển Cửa Lò vẫn ngổn ngang trước mùa du lịch - Ảnh 3.

Nhiều điểm vẫn còn ngổn ngang rác thải, vật liệu sau khi tháo dỡ. Ảnh: Thắng Tình

Theo lãnh đạo Phòng quản lý đô thị, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, hiện tại trên khu vực bãi biển có khoảng 18 công trình được tận dụng để tôn tạo thành các cụm nhà vệ sinh, phòng tắm nước ngọt, phục vụ du khách. Bên cạnh đó, 2 hạng mục khác cũng đang được triển khai để kịp đón mùa du lịch. Dự kiến vào dầu tháng 4, Cửa Lò sẽ tổ chức khai trương du lịch biển. Quãng thời gian còn lại còn khá ít nên việc thi công của các đơn vị đang được gấp rút triển khai. Tuy nhiên những công trình này cũng chỉ là tạm thời trong lúc chờ nhà đầu tư.

Nghệ An: Phố biển Cửa Lò vẫn ngổn ngang trước mùa du lịch - Ảnh 4.

Một số hạng mục được giữ lại. Ảnh: Thắng Tình

Có nơi chỉ còn lại các trụ chống, một số điểm tập kết vật liệu, rác thải xây dựng đang ngổn ngang. Phần gạch lát nền trên bãi biển đã bung, vỡ gần hết. Trong khi đó, tại khu vực quảng trường Bình Minh, trung tâm của bãi biển Cửa Lò, dự án sửa chữa kè, tu bổ kè chắn sóng cũng đang được triển khai. Nơi đây vẫn đang là một đại công trường trong khi chỉ còn gần 1 tháng nữa liệu "sân khấu chính" có được hoàn thiện để kịp đón du khách.

Nghệ An: Phố biển Cửa Lò vẫn ngổn ngang trước mùa du lịch - Ảnh 5.

Có khoảng 18 công trình được giữ lại để tôn tạo thành những cụm nhà vệ sinh công cộng, phòng tắm nước ngọt tạm thời phục vụ du khách. Ảnh: Thắng Tình

Nghệ An: Phố biển Cửa Lò vẫn ngổn ngang trước mùa du lịch - Ảnh 6.

Mặc dù quãng thời gian còn lại còn rất ít, tuy nhiên trên bãi biển thị xã Cửa Lò vẫn còn rất ngổn ngang. Ảnh: Thắng Tình

Nghệ An: Phố biển Cửa Lò vẫn ngổn ngang trước mùa du lịch - Ảnh 7.

Khung cảnh khá nhếch nhác trên bãi biển Cửa Lò. Ảnh: Thắng Tình

Nghệ An: Phố biển Cửa Lò vẫn ngổn ngang trước mùa du lịch - Ảnh 8.

Tại khu vực trung tâm là quảng trưởng Bình Minh vẫn đang là một đại công trường. Ảnh: Thắng Tình

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem