Chủ đề nóng

Nghệ An: Xuất hiện đàn voi rừng 4 con phá nát vườn cây nhà dân

Cảnh Thắng Thứ hai, ngày 05/11/2018 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một đàn voi rừng 4 con xuất hiện vào ban ngày, chúng kéo về phá hoại hoa màu của nhiều hộ dân ở xóm Bãi Đã, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An). Dù được người dân đốt lửa, đánh trống, kẻng để xua đuổi rất nhiều giờ đồng hồ cả 4 con voi mới chịu kéo nhau vào rừng.
Bình luận 0

Sáng ngày 4.11, đại diện UBND huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, sự việc đàn voi xuất hiện tại địa bàn xã Phúc Sơn phá hoa màu của người dân xảy ra vào khoảng 17h30 chiều ngày 3.11.

Vào thời điểm trên đàn voi rừng 4 con hung dữ kéo vào vườn hoa màu của gia đình ông Võ Văn Chí, thôn Bãi Đã, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn để phá hoại.

Theo thông tin từ cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Anh Sơn, khi đàn voi rừng xuất hiện phá vườn cây nhà anh Võ Văn Chí thì gia đình anh đi vắng, do đó diện tích cây cối trong vườn bị phá hoại hoàn toàn. Không những phá vườn cây nhà anh Chí, đàn voi 4 con này còn tiếp tục kéo sang vườn cây nhà bên cạnh để tiếp tục quấy phá.

Đàn voi rừng xuất hiện phá nát vườn cây của các hộ dân ở xóm Bãi Đã, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn.

Sau khi nhận được thông tin, Ban quản lý rừng phòng hộ Anh Sơn đã có mặt cùng với bà con trong thôn tập trung đốt lửa, đánh trống xua đuổi đàn voi. Sau nhiều giờ đồng hồ người dân đốt lửa, đánh kẻng, đánh trống … thì đàn voi rừng hung hanz mới chịu bỏ vào rừng.

Theo nhận định của cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Anh Sơn, đây có thể là đàn voi rừng nằm trong vườn Quốc gia Pù Mát. Những năm gần đây đàn voi này thường về quấy phá, làm hỏng hoa màu, cây cối của người dân ở các vùng đệm Vườn Quốc gia Pù Mát thuộc thuộc địa bàn các huyện Anh Sơn, Thanh Chương.

“Để đảm bảo an toàn cho người dân và đàn voi, huyện Anh Sơn đã chỉ đạo chính quyền xã Phúc Sơn và các đơn vị liên quan thường xuyên tuần tra, kịp thời phát hiện khi đàn voi xuất hiện tại khu vực dân cư; phối hợp với người dân thực hiện các biện pháp đẩy đuổi đàn voi bằng cách đánh trống, chiêng, đốt lửa... Đồng thời dựng biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực có đàn voi xuất hiện. Ngành chức năng huyện Anh Sơn cũng khuyến cáo người dân tuyệt đối không được sử dụng công cụ, vũ khí tấn công, xung đột trực tiếp hoặc gây nguy hiểm, kích động đàn voi rừng”, một cán bộ huyện Anh Sơn cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem