Ngon miệng với chè mít thạch rau câu 4 màu hấp dẫn, thơm mát
Mùa mít đang rộ, bạn hãy thử làm cho mình 1 chén chè mít ngon lành, mát ngọt nhé!
Khi có một quả mít chín vừa giòn vừa ngọt, ngoài cách thưởng thức trực tiếp, bạn có thể biến tấu để có nhiều món ngon khác như xôi mít, chè mít.
Chỉ cần vài thao tác đơn giản như xé nhỏ múi mít, nấu thêm nước cốt dừa và thạch, bạn đã có ngay một ly chè mít mát lạnh với đủ vị chua, ngọt, thơm béo.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu chè mít với thạch rau câu 4 màu vô cùng hấp dẫn:
Nguyên liệu làm chè mít:
- 10 múi mít nghệ xé sợi
* Thạch 4 màu:
- 1 gói rau câu jelly Hoàng Yến 10g
- 150g đường
- 0,5 lít nước
- 0,5 lít nước dừa
- 50ml nước cốt lá dứa
- 50ml nước cốt hoa đậu biếc
- 50ml nước cốt lá cẩm
- 50ml nước cốt dừa
- 4 khuôn nhỏ
* Nước cốt chè:
- 1 trái dừa xiêm (chọn trái có cùi non, dẻo)
lấy được khoảng 300ml nước và 2 nửa cùi dừa
- 150g đường phèn
- 500g cơm dừa nạo, vắt lấy nước cốt + nước dảo dừa
Cách làm chè mít:
* Thạch 4 màu:
- Rau câu trộn với đường rồi hòa tan với nước + nước dừa. Ngâm khoảng 1 tiếng.
- Nấu sôi vớt bọt, hạ lửa nhỏ 15 phút cho chín thì chia rau câu ra 4 nồi.
- Nồi 1 cho nước lá dứa, nồi 2 cho nước hoa đậu biếc, nồi 3 cho nước lá cẩm, nồi 4 cho nước cốt dừa vào khuấy đều, nấu thêm khoảng 5 phút. Tắt bếp.
- Đổ vào 4 khuôn. Để nguội cho vào tủ lạnh.
- Cắt nhỏ cho đẹp.
* Nước cốt chè:
- Cùi dừa non cắt sợi nhỏ.
- Cho nước dừa + nước dảo dừa + đường phèn vào nồi nấu sôi nhẹ, khuấy cho hòa đều, cho nước cốt dừa vào, khuấy đều, nếm lại cho vừa khẩu vị, cho dừa non vào nấu khoảng 5 phút. Tắt bếp, để nguội.
- Cất vào tủ lạnh cho mát
* Trình bày:
- Múc lần lượt 4 loại thạch, mít xé sợi vào ly.
- Múc nước cốt chè và dừa non rưới vào giữa.
Chúc các bạn thành công với món chè mít thạch rau câu 4 màu vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
* Món ăn và ảnh chè mít thạch rau câu do Fb Hien Thanh thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.