Chủ đề nóng

Ra khơi đầu năm, ngư dân Quảng Bình trúng đậm loài cá mềm như cháo, thu tiền triệu mỗi ngày

Trần Anh Thứ sáu, ngày 03/02/2023 06:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngư dân xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đang trúng đậm mùa cá khoai. Một ngày ngư dân nơi này có thể đánh bắt được 4 - 5 tạ cá khoai, bán với giá 170.000 - 200.000 đồng/kg.
Bình luận 0

Ghi nhận của PV Dân Việt, tại các bãi neo đậu thuyền nan ở xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), những ngày này, thuyền đánh bắt gần bờ của ngư dân cập bến với đầy ắp khay cá khoai. Khắp nơi đều nghe tiếng cười nói xen lẫn tiếng thúc giục làm việc của người dân làng biển.

Clip: Ngư dân xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) trúng đậm mùa cá khoai

Trò chuyện với PV Dân Việt, ngư dân Mai Văn Tình (ở xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), cho biết: "Tôi dậy từ lúc 2 giờ sáng để ra khơi. Dịp này cá khoai xuất hiện nhiều nên thuyền của tôi đánh bắt được lắm". 

"Đến 5 giờ chiều là thuyền tôi vào bờ, trung bình một ngày đánh bắt được gần 70 kg cá khoai, cập bờ là có thương lái tới mua ngay, không kì kèo nhiều, giá 170.000 - 200.000 đồng là tôi bán luôn", ông Tình nói.

Ra khơi đầu năm, ngư dân Quảng Bình trúng đậm loài cá mềm như cháo, thu tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 2.

Ngư dân Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đang gỡ lưới cá khoai để mang đi bán.

Ông Mai Văn Vũ (ở xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), cho hay: "Đón Tết Nguyên Đán 2023 xong là tôi ra khơi đánh bắt cá. Đến nay đã được gần 10 chuyến biển, chuyến nào cũng trúng đậm cá khoai. Hiện nay cá bán được giá nên mỗi chuyến cho thu nhập từ 10 - 15 triệu đồng".

Ra khơi đầu năm, ngư dân Quảng Bình trúng đậm loài cá mềm như cháo, thu tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 3.

Cá khoai là loài cá thân mềm, nhanh ươn nên khi vào bờ, bà con đưa đi tiêu thụ ngay.

Theo ông Vũ, mùa cá khoai thường bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch, loài cá này thường đi theo luồng gần bờ, thuận lợi cho ngư dân đánh bắt. 

Ra khơi đầu năm, ngư dân Quảng Bình trúng đậm loài cá mềm như cháo, thu tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 4.

Thuyền cá của ngư dân xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cập bờ mang đầy ắp những khay cá khoai.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hàng - Chủ tịch UBND xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), chia sẻ: "Từ mồng 2 Tết Qúy Mão đến nay, hàng trăm thuyền của ngư dân Hải Ninh tấp nập ra khơi khai thác thủy sản. Trong đó, gần 70 thuyền chuyên đánh bắt cá khoai và đang trúng đậm loài cá này, có thời điểm, ngư dân toàn xã đánh bắt được 4 - 5 tạ/ngày".
 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem