Người dân cân nhắc có nên mua vé máy bay dịp lễ 2/9 sớm?

Gia Linh Thứ hai, ngày 07/08/2023 12:40 PM (GMT+7)
Các dịp cao điểm gần đây, xuất hiện nghịch lý là hành khách mua vé máy bay sớm thì giá lại cao nhưng đến sát ngày lễ thì giá vé bất ngờ giảm. Điều này khiến nhiều người đắn đo, có nên đặt vé dịp lễ 2/9 sớm hay chờ cận ngày rồi mới mua.
Bình luận 0

Giá vé máy bay 2/9 tăng nhiệt

Gần 1 tháng nữa là đến cao điểm 2/9, giá vé máy bay đã dần tăng nhiệt. So với ngày thường, giá vé từ TP.HCM kết nối các điểm du lịch như Phú Quốc, Đà Nẵng, Quy Nhơn... đang tăng nhanh chóng.

Ngày 7/8, khảo sát của Dân Việt, trên trang bán vé của hãng Vietnam Airlines, vé máy bay một chiều TP.HCM - Phú Quốc ngày 1/9 giá khoảng 1,9 triệu cho hạng phổ thông và 4,3 triệu cho hạng thương gia. Trong khi đó, giá vé chặng bay này ngày thường (cũng là cuối tuần) trong tháng 8 dao động mức từ 730.000 đồng - 1.300.000 đồng cho hạng phổ thông và 3,2 triệu đồng cho hạng thương gia.

Nhiều người dân TP.HCM đắn đo có nên mua vé máy bay lễ 2/9 sớm - Ảnh 1.

Vé máy bay lễ 2/9 đã tăng cao. Ảnh: Gia Linh

Riêng hãng Vietjet, vé máy bay cùng chặng bay trên ngày 1/9 đang có giá từ 1,6 triệu - 3 triệu đồng (tuỳ hạng vé). Vé ngày thường trong tháng 8 cũng hãng này chặng bay trên chỉ dao động mức 700.000 đồng cho hạng vé Eco.

Hãng Bamboo Airways thì bán vé chặng bay trên ngày 1/9 từ 900.000 - 1,6 triệu (tuỳ hạng vé) nhưng số chuyến bay rất ít và một số chuyến đã hết vé.

Tương tự, chặng bay khác TP.HCM - Đà Nẵng ngày 1/9 đang được Vietnam Airlines bán với mức giá từ 1,8 triệu - 2,5 triệu cho hạng vé phổ thông và 4,8 triệu cho hạng vé thương gia. Trong khi đó, chặng bay này ngày thường trong tháng 8, giá vé của Vietnam Airlines chỉ dao động mức 930.000 đồng - 1,3 triệu cho hạng phổ thông và 4,3 triệu cho hạng thương gia. 

Theo đó, có thể thấy giá vé máy bay lễ 2/9 đã tăng nhiệt từ sớm. So với ngày thường, giá vé máy bay các hãng trong dịp lễ đã tăng từ vài trăm cho đến cả triệu đồng tuỳ thuộc từng hạng vé. 

Người dân cân nhắc thời điểm mua vé máy bay

Thông thường, vé máy bay các dịp lễ, Tết luôn tăng cao chót vót khi nhu cầu đi lại gia tăng khiến nhiều người có tâm lí phải tranh thủ mua vé sớm, trước nhiều tháng để mua được vé giá rẻ. 

Tuy nhiên, các dịp gần đây, đơn cử như lễ 30/4 -1/5 và cao điểm hè, hành khách bay mua vé máy bay sớm thì giá lại cao nhưng đến sát ngày lễ thì giá vé bất ngờ giảm giá. Có chặng giảm giả gần 1 triệu đồng/vé khứ hồi. Việc giá vé máy bay tăng cao trước lễ khiến nhiều người dân đắn đo, lưỡng lự không biết có nên mua vé máy bay lễ 2/9 sắp tới sớm hay cận ngày.

Nhiều người dân TP.HCM đắn đo có nên mua vé máy bay lễ 2/9 sớm - Ảnh 3.

Nhu cầu đi lại, du lịch của người dân dịp lễ 2/9 được dự báo tăng. Ảnh: Gia Linh

Chị Võ Thị Nga (33 tuổi, kế toán công ty) cho biết đợt lễ 30/4 vừa rồi sợ giá vé tăng cao nên chị đã tranh thủ đặt mua vé TP.HCM - Thanh Hoá trước cả 2 tháng. Không ngờ, cận lễ 30/4, giá vé máy bay lại bất ngờ "quay đầu" giảm giá. So với một đồng nghiệp công ty mua vé sát lễ, mức giá vé chị Nga mua bị đắt hơn gần 1 triệu đồng.

"Bởi vậy lễ 2/9 năm nay, tôi phân vân không biết nên mua vé sớm hay để cận ngày mới mua. Mua sớm thì sợ mua phải giá vé cao, bị "hớ". Mà còn để sát ngày mới mua thì sợ lúc đó vé máy bay khan hiếm, các hãng lại tăng giá "vù vù" thì có mà nguy", chị Nga chia sẻ.

Nhiều người dân TP.HCM đắn đo có nên mua vé máy bay lễ 2/9 sớm - Ảnh 4.

Nhiều người đắn đo không biết có nên mua vé sớm hay chờ cận ngày. Ảnh: Gia Linh

Cùng suy nghĩ như trên, chị Ngọc Bích (quản lý nhân sự cho một công ty nước ngoài tại quận 10, TP.HCM) cho biết chị nghỉ lễ 2/9 kéo dài tới 4 ngày nên chị quyết định sẽ mua vé máy bay cho gia đình đi du lịch Phú Quốc. Tuy nhiên, những ngày qua, tham khảo các trang web bán vé của các hãng, chị nhận thấy giá vé máy bay đã tăng cao.

"Nhiều lần tôi đã định nhấn nút đặt mua nhưng lại đắn đo. Vì sẽ có khả năng vé máy bay cận lễ lại giảm giá sốc như các mùa cao điểm vừa qua. Tôi mua vé sớm lại bị tốn tiền nhiều hơn là những người mua cận lễ. Vì vậy, tôi quyết định vẫn sẽ tiếp tục theo dõi diến biến giá vé máy bay các ngày tới", chị Bích nói.

Đại diện một hãng hàng không, trong dịp nghỉ lễ 2/9 sắp tới, dự báo nhu cầu đu lại của hành khách sẽ tăng cao. Vì vậy, giá vé máy bay cũng được điều chỉnh theo quy luật cung - cầu. Hiện tại, các hãng vẫn chưa tăng chuyến vì vẫn đang chờ Cục Hàng không Việt Nam cấp phép chuyến bay tăng cường dựa trên tỷ lệ đặt chỗ của các hãng hàng không báo cáo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem