Chủ đề nóng

Người đàn ông khuyết tật nặng khổ sở đón xe buýt nhưng bị "ngó lơ"

Cảnh Thắng - Nguyễn Tình Thứ năm, ngày 04/08/2022 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông khuyết tật nặng "đội nắng" đón xe buýt, nhưng nhiều chuyến đi qua đã "ngó lơ" không dừng lại. Phải đến khi có người giúp vẫy xe, bế thì người đàn ông mới lên được xe.
Bình luận 0

Tối 3/8, một đoạn clip được đăng lên mạng xã hội thông tin về trường hợp một người đàn ông khuyết tật nặng không đón được xe buýt. Trong clip được đăng tải, người đàn ông khuyết tật cho biết, vào khoảng 7h sáng ngày 3/8, ông được con chở ra bắt xe. Đợi 3 chuyến chạy qua cũng không bắt được, người con có việc đột xuất phải quay về. Đến chuyến thứ 4 xe buýt cũng đi qua, không dừng lại.

Clip ghi lại cảnh anh Đ đón xe buýt rồi bế người đàn ông khuyết tật lên xe.

Ngay sau đó, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có hơn 17.000 lượt bày tỏ cảm xúc và hơn 2.500 bình luận cùng hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều bình luận bày tỏ sự xót xa, thương cảm đối với người đàn ông khuyết tật, đồng thời tỏ thái độ bất bình trước hành động của những tài xế xe buýt.

Theo thông tin đăng tải, người đàn ông khuyết tật này là người rất có nghị lực và từ chối sự giúp đỡ bằng tiền của những người khác nhầm lẫn ông là ăn xin. Nhiều người dùng Facebook cũng bày tỏ cảm xúc trước hành động đẹp của người đàn ông đã vẫy, giúp đỡ người đàn ông khuyết tật nặng lên xe buýt.

Người đàn ông khuyết tật nặng khốn khổ đón xe buýt nhưng bị "ngó lơ" - Ảnh 2.

Hình ảnh người đàn ông khuyết tật nặng "đội nắng" chờ xe buýt nhưng bị "ngó lơ". (Ảnh cắt từ clip)

Sáng 4/8, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, anh Đ - người quay và đăng tải clip vụ việc lên mạng xã hội và cũng là người đã bế người đàn ông khuyết tật lên xe buýt cho biết: Sự việc xảy ra tại khu vực cách điểm chờ xe buýt tuyến 05 Yên Thành – TP.Vinh một đoạn vào sáng 3/8.

Lúc đó khoảng hơn 9h, trời rất nắng. Anh Đ đang ở trong cửa hàng thì phát hiện có người đàn ông không có tay, chân đứng mãi bên đường, cách điểm chờ xe buýt một khoảng nên tới hỏi thăm. Bình thường, vào ngày nắng, các hành khách đều đứng đây vẫy xe và chạy ra khi xe dừng.

Người đàn ông khuyết tật nặng khốn khổ đón xe buýt nhưng bị "ngó lơ" - Ảnh 3.

Sau đó, anh Đ đã đón xe và bế người đàn ông khuyết tật lên xe. (Ảnh cắt từ clip)

Đến khoảng 9h30', khi có xe buýt tới điểm, anh Đ vẫy xe và bế người đàn ông khuyết tật lên xe, gửi gắm nhà xe giúp đỡ.

Anh Đ cho biết, bất cứ ai ở trong hoàn cảnh của anh cũng sẽ làm như vậy, việc giúp đỡ người khuyết tật là việc nên làm. Việc anh đăng tải thông tin lên mạng xã hội không nhằm "bóc phốt" hay lên án ai mà chỉ mong tài xế và hãng xe buýt rút kinh nghiệm, đặc biệt đối với hành khách là người khuyết tật.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem