Đêm tân hôn, thấy chồng ngồi bần thần mà không chịu vào phòng, tôi gạn hỏi thì bật ngửa với lời cầu xin của anh
Làm sao tôi có thể chấp nhận được sự thật phũ phàng này?
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thông qua Hội nông dân thị trấn Yên Bình (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái), phóng viên Dân Việt được biết đến hoàn cảnh vô cùng khó khăn của gia đình anh Nguyễn Trường Giang (42 tuổi, ở tổ 2 thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Gia đình anh Nguyễn Trường Giang rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi chị Bùi Thị Dung bị đột quỵ. Ảnh: Minh Thuỳ
Cuộc sống gia đình anh Giang vốn đã bấp bênh khi anh là lao động tự do, lúc có việc thì đi bốc vác, nhận tiền công theo ngày. Còn vợ anh, chị Bùi Thị Dung (43 tuổi, người dân tộc Mường) làm tạp vụ ở Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành (thành phố Yên Bái).
"Hai vợ chồng tôi có một cháu gái đang tuổi ăn tuổi lớn, năm nay học lớp 9, phải chi phí khá nhiều. Bình thường cuộc sống đã khó khăn, tháng 10 năm ngoái, vợ tôi bị đột quỵ, nằm liệt giường hôn mê. Mấy tháng qua, gia đình cũng chỉ biết điều trị theo đơn thuốc bác sĩ cho ở nhà và mong chờ điều kỳ diệu sẽ tới"- anh Giang chia sẻ.
Từ lúc chị Dung đột quỵ, kinh tế gia đình anh Giang càng kiệt quệ. "Vợ bệnh tình như vậy nên tôi không đi làm được, toàn tâm ở nhà chăm vợ. Đêm tôi gần như không ngủ được, phần vì suy nghĩ nhiều, phần vì trông vợ. Ban ngày mẹ tôi năm nay đã gần 70 tuổi sang trông giúp tôi chợp mắt một chút”.

Dù gần 70 tuổi nhưng mẹ già vẫn phải chăm sóc con phải nằm một chỗ.
Điều anh Giang lo lắng nhất lúc này là làm thế nào để ổn định tâm lý cho con gái mình tập trung học tập. Năm học cuối cấp, cháu phải thi lên lớp 10 nên anh không muốn cháu bị phân tâm bởi việc nhà. Thời điểm này, cháu có nhiều khoản tiền học phải đóng mà anh không biết xoay thế nào. Bản thân anh chỉ biết cố gắng hết sức, có việc người ta gọi đi bốc hàng, bốc xi măng thì tranh thủ làm thật nhanh, kiếm được đồng nào hay đồng đó cho con lấy tiền đóng học.
Gần nửa năm qua, tất cả mọi chi phí trang trải cho cuộc sống gia đình, anh Giang chỉ biết trông chờ vào đồng lương hưu của mẹ già đã gần 70 tuổi. Mỗi tháng, bà có khoảng hơn 5 triệu đồng tiền lương.
Số tiền đó không thể đủ nên anh phải vay mượn người thân, họ hàng, làng xóm mỗi người một ít để chi phí tạm qua ngày.
"Giờ tôi chỉ mong phép màu cho vợ tôi tỉnh lại được, khi đó tôi sẽ tập trung đi làm trả nợ" - anh Giang chia sẻ.

Bà Lương Minh Thuỳ - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Yên Bình (thứ 3 từ phải qua) tặng quà Tết, động viên gia đình anh Nguyễn Trường Giang. Ảnh: NVCC
Thấu cảm với hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Nguyễn Trường Giang, bà Lương Minh Thuỳ - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Yên Bình nhìn nhận: "Gia đình anh Giang có 3 nhân khẩu, hoàn cảnh khó khăn đột xuất của thị trấn. Hộ gia đình chưa đủ điều kiện để trở thành đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.



Đơn xin xác nhận hộ nghèo của gia đình anh Nguyễn Trường Giang.
Để chữa bệnh cho vợ, nuôi con, anh Giang đã sử dụng hết tiền tích góp và vay mượn của anh em. Đến lúc này, kinh tế gia đình anh rất khó khăn. Thông qua Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt, chúng tôi mong các nhà hảo tâm tạo điều kiện giúp đỡ phần nào cho gia đình anh Giang vượt qua giai đoạn khó khăn này, có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống".
Mọi sự ủng hộ xin gửi về
Gia đình anh Nguyễn Trường Giang (tổ 2 thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).
SĐT: 0855384269.
Số tài khoản Ngân hàng: 0855384269 - Ngân hàng MB. Chủ tài khoản Nguyễn Trường Giang.
Hoặc gửi về: Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Số tài khoản: 2120524887 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.
Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay
Vui lòng ghi rõ: [Họ tên người ủng hộ] Ủng hộ MS 18225
Số tiền bạn đọc ủng hộ sẽ được chuyển khoản đến gia đình ang Giang từ ngày 17/3/2025 đến 27/3/2025
Làm sao tôi có thể chấp nhận được sự thật phũ phàng này?
Tối 13/4, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII năm 2026 chính thức bế mạc. Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đạt Giải Bạc với tác phẩm podcast "Sự thật kinh hoàng phía sau những suất ăn học đường".
Các chư hầu từng được Hạng Vũ phong vương đều không trợ giúp, trong khi Lưu Bang từng bước đi tới đỉnh cao. Cuối cùng, Hạng Vũ tự vẫn bên bờ Ô Giang.
Thủ đô Hà Nội vừa ghi dấu rất quan trọng của tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội khi máy đào hầm TBM số 2 “Táo Bạo” chính thức về đích tại ga S12 (Ga Hà Nội), hoàn thành toàn bộ hành trình khoan qua 4 ga ngầm.
Một lệnh phong tỏa hải quân của Mỹ đối với Iran sẽ là một chiến dịch quân sự quy mô lớn, kéo dài không xác định, có thể kích hoạt các hành động trả đũa mới từ Tehran và gây áp lực lớn lên lệnh ngừng bắn vốn đã mong manh, theo các chuyên gia.
Trong khi nền kinh tế cần tới 38,5 triệu tỷ đồng vốn cho giai đoạn 2026–2030, lãnh đạo FiinGroup cho rằng thách thức lớn nhất của các tập đoàn Việt Nam không còn nằm ở huy động vốn, mà ở khả năng tối ưu hiệu suất sử dụng vốn — yếu tố quyết định liệu doanh nghiệp Việt có thể vươn tầm khu vực hay tiếp tục lép vế trước FDI.
Là một hoàng đế xuất thân võ tướng, Triệu Khuông Dận chưa hoàn toàn bỏ được tính cách cương trực, nên những hành động “dùng rìu dạy dỗ” quan lại cũng không phải điều quá khó hiểu.
Thủ tướng yêu cầu các bộ quyết liệt hoàn thiện cơ sở dữ liệu, tái cấu trúc quy trình giải quyết thủ tục hành chính. Tinh thần là người dân, doanh nghiệp chỉ cung cấp thông tin 1 lần, những thông tin, dữ liệu đã có thì tuyệt đối không yêu cầu cung cấp thêm.
Bản quyền liên tục tăng qua từng giải đấu, cuộc cạnh tranh không dừng lại giữa các nhà đài, mà còn "căng thẳng" hơn giữa bên sở hữu hợp pháp và bên phát lậu.
Trung Quốc ngày 13/4 đã lên tiếng kêu gọi các bên kiềm chế và nhanh chóng đạt được một thỏa thuận ngừng bắn, trong bối cảnh căng thẳng xung quanh eo biển Hormuz gia tăng sau phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phong tỏa các tàu liên quan đến Iran, theo CNTG.
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết các tàu thuyền đi vào khu vực bị phong tỏa có thể bị chặn và bắt giữ.
Chia tay CLB CAHN, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam... giải nghệ?; Bruno Fernandes ra điều kiện ở lại M.U; Hoàng Hên muốn trở thành công dân Việt Nam thực thụ; Terry mua cổ phần CLB Colchester United; Chelsea không sa thải HLV Rosenior.
Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) chính thức công bố là đơn vị sở hữu bản quyền truyền thông Vòng chung kết FIFA World Cup 2026TM tại Việt Nam. VTV nắm giữ quyền khai thác trên đa nền tảng bao gồm truyền hình, phát thanh, thiết bị di động và internet, trình chiếu công cộng, mang đến cho người hâm mộ cơ hội sống trọn FIFA World Cup 2026TM cùng VTV.
Theo tử vi ngày mai, bắt đầu từ tháng 5, những nỗ lực của 4 con giáp cuối cùng sẽ được đền đáp, thoát khỏi sự vô danh, mở ra "khoảnh khắc tỏa sáng".
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi đánh giá cao vị trí, vai trò của Việt Nam trong khu vực; chia sẻ Việt Nam là đối tác quan trọng trong triển khai Tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở (FOIP) của Nhật Bản; đồng thời khẳng định Nhật Bản coi trọng và đánh giá cao chính sách độc lập tự chủ, ủng hộ Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển trong kỷ nguyên mới.
BTV Diệp Chi từng bày tỏ niềm tự hào khi có bố là Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Xuân Thiêm.
Trong ngăn kéo ký ức của mỗi người, ai cũng nâng niu một ước mơ cho riêng mình. Có bạn ước làm bác sĩ để mang lại nụ cười cho người bệnh, có bạn mong thành cô giáo để gieo mầm tri thức. Còn với em, ước mơ ấy gói gọn trong sắc xanh của bộ quân phục, em muốn trở thành một người chiến sĩ công an, tiếp nối bước chân của bố và anh trai, những "người hùng" bình dị mà em hằng kính trọng.
Dưới đây là một số công thức món ăn cho người bị men gan cao bạn có thể tham khảo cho thực đơn ăn hàng ngày.
Ở cuộc tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong khuôn khổ vòng 18 V.League 2025/2026, tiền đạo Daniel Passira là người ghi bàn quyết định giúp Hà Nội FC giành chiến thắng 3-0.
Iran đã thiết lập được kênh trao đổi tích cực với Phó Tổng thống Mỹ JD Vance tại Islamabad, nhưng đồng thời nhận thấy ông gần như “bị trói tay” trước sự hiện diện của con rể Tổng thống Donald Trump là Jared Kushner và người bạn thân Steve Witkoff, một nguồn tin giấu tên tiết lộ với Al Majalla.
Dự án Bến xe khách Yên Sở với công suất 800-1.000 lượt xe/ngày nằm ngay cạnh đường Vành đai 3, chỉ cách bến xe Giáp Bát vài cây số đã thành hình.
Đến tháng 4/2026, hàng nghìn hộ dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ thiệt hại do các đợt thiên tai xảy ra trong năm 2025. Hiện, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Nghệ An đang tiếp tục đôn đốc các địa phương hoàn thiện hồ sơ nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân.
Sau 40 năm Đổi mới, khu vực kinh tế tư nhân ngày càng lớn mạnh, song cơ cấu doanh thu của doanh nghiệp tư nhân trong nước vẫn cho thấy sự tập trung đáng kể vào các lĩnh vực như tài chính và bất động sản trong khi sản xuất, chế biến chế tạo chiếm tỷ trọng còn khiêm tốn.
Theo các tài liệu và truyền thuyết dân gian, đền Mẫu Vừng ở phường Đồ Sơn, Hải Phòng được xây dựng từ khoảng thế kỷ XVIII (thời nhà Lê Trung hưng) trên bãi dâu tằm ven cửa sông đổ ra biển. Tương truyền, vào một đêm mưa gió, ba khúc gỗ mục từ biển trôi ngược vào bãi dâu, bất ngờ nảy mầm, nở hoa đỏ rực.
Về chủ trương sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố năm 2026, các tổ trưởng Tổ dân phố (TDP) trên bán đảo Bảo Ninh, phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị (địa phận xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình trước đây) chia sẻ, sắp xếp thôn, tổ dân phố, tinh giản, tinh gọn vẫn phải gìn giữ bản sắc văn hóa, tín ngưỡng đặc trưng của cộng đồng ngư dân làng biển.
Hội Nông dân xã Pha Long, tỉnh Lào Cai vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc và thu hái chè cho 100 hội viên nông dân tại thôn Máo Chóa Sủ.
SHB Đà Nẵng đã tụt xuống vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng V.League 2025/2026 sau 18 vòng đấu và cơ hội để họ trụ hạng đang trở nên rất mong manh.
Sau khi tiến hành phân loại, lực lượng chức năng phường Quảng Phú, tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành thả về tự nhiên số chim tự nhiên còn sống (gồm chim vạc, chim diệc, cò), số chim đã chết cùng với lưới, bẫy và thiết bị dẫn dụ được tiêu huỷ theo quy định. Lực lượng Công an đã tham mưu UBND phường ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 cá nhân vi phạm với tổng số tiền phạt 4 triệu đồng.
Bí quyết giữ mái tóc đen mượt của Từ Hi Thái hậu từ xưa đến ngày nay hoàn toàn có thể áp dụng được.
Trong dòng chảy lịch sử Việt Nam, có một địa phương đặc biệt gắn liền với nhiều triều đại và các vị vua nổi tiếng. Đó là nơi nào?