Chủ đề nóng

Người dân Quảng Trị gặp muôn vàn khó khăn trong tình cảnh "lũ chồng lũ"

HN - Bảo Yến Chủ nhật, ngày 18/10/2020 09:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đợt trao quà hỗ trợ cho người dân Quảng Trị đang oằn mình trong lũ chồng lũ, phóng viên Dân Việt đã ghi lại được nhiều hình ảnh câu chuyện xót xa trong lũ.
Bình luận 0
Những hình ảnh đầu tiên nơi rốn lũ Quảng Trị - Ảnh 1.

Ngày 16/10, đoàn công tác của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã đến những nơi thiệt hại nặng nhất của Quảng Trị để trao quà động viên, hỗ trợ người dân. Trong đợt lũ này, người dân Quảng Trị chịu hậu quả nặng nề, nhiều làng, xã bị nước lũ chia cắt, đợt lũ trước vừa rút, nước lũ sau lại ập đến.

Những hình ảnh đầu tiên nơi rốn lũ Quảng Trị - Ảnh 2.

Thôn Định Xá, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ là địa điểm đầu tiên đoàn từ thiện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà hảo tâm đến trao tặng các suất quà vào sáng 16/10. Thôn Định Xá nằm bên bờ sông Hiếu, mưa liên tục trong nhiều ngày cùng với nước thượng nguồn đổ về, cả thôn chìm trong biển nước.

Những hình ảnh đầu tiên nơi rốn lũ Quảng Trị - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Thược (77 tuổi) cho biết, trận lũ vừa qua là trận lũ lịch sử mà chưa bao giờ bà thấy. Nước ngập lên hết nửa nhà. Toàn bộ tài sản trong nhà bị lũ cuốn trôi.

Những hình ảnh đầu tiên nơi rốn lũ Quảng Trị - Ảnh 4.

Trong câu chuyện với phóng viên Dân Việt, người dân thôn Định Xá cho biết lũ lụt lên nhanh, nước đổ tràn vào nhà trong ít phút, may có cano của chính quyền nên cả làng mới thoát được. Tuy nhiên toàn bộ tài sản, gia súc, gia cầm bị cuốn trôi hết cả, người dân trắng tay sau lũ.

Những hình ảnh đầu tiên nơi rốn lũ Quảng Trị - Ảnh 5.

Rời Định Xá, phóng viên Dân Việt tiếp tục đến những điểm khó khăn khác. Trời mưa to, nước lũ lại lên, người dân Định Xá nơm nớp cảnh nước lũ lại tràn về trong những ngày tới.

1000 suất quà cứu trợ của báo NTNN đến được với người dân Quảng Trị  - Ảnh 6.

Ở huyện Đăkrông, người dân lại đang đứng trước nỗi lo cơn lũ lại về. Theo ông Nguyễn Như Thặng - Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện ĐăKrông, trận lũ vừa qua các tuyến đường về xã, thôn bản trong huyện đều bị chia cắt.

1000 suất quà cứu trợ của báo NTNN đến được với người dân Quảng Trị  - Ảnh 7.

Nhiều tuyến đường bị sụt lún khiến chặng đường di chuyển của Đoàn gặp nhiều khó khăn. Trời Quảng Trị đổ mưa to khiến nước sông bắt đầu dâng cao, nhiều đoạn đường đất đá đổ chắn cả lối đi. Hình ảnh phóng viên Dân Việt ghi nhận tên dường đi.

1000 suất quà cứu trợ của báo NTNN đến được với người dân Quảng Trị  - Ảnh 8.

Đoàn công tác của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị tiếp cận nhiều hộ gia đình khó khăn sau đợt lũ vừa qua.

1000 suất quà cứu trợ của báo NTNN đến được với người dân Quảng Trị  - Ảnh 9.

Tại huyện ĐăKrông, nhiều phần quà được Báo NTNTNtrao tặng đến những hộ gia đình khó khăn. Đặc biệt những gia đình chịu nhiều thiệt hai do lũ gây được hỗ trợ thêm 1 triệu đồng.

1000 suất quà cứu trợ của báo NTNN đến được với người dân Quảng Trị  - Ảnh 10.

Người dân ĐăKrông phấn khởi nhận quà hỗ trợ từ Báo NTNN.

1000 suất quà cứu trợ của báo NTNN đến được với người dân Quảng Trị  - Ảnh 11.

Đoàn công tác tặng gia đình anh Nguyễn Văn Thắng (thôn Mò Ó, ĐăKrông) lương thực, thực phẩm và 1 triệu đồng tiền mặt để phần nào khắc phục khó khăn trong lũ lụt. Gia đình anh Nguyễn Trọng Thắng cho biết, những ngày mưa kéo lũ kéo dài là nỗi ám ảnh của cả gia đình. Nhà có 4 người, nhưng vợ anh lại bị bệnh tâm thần, 2 đứa con nhỏ đều đang trong tuổi ăn học.

1000 suất quà cứu trợ của báo NTNN đến được với người dân Quảng Trị  - Ảnh 12.

Nhiều cháu bé trong khu vực thôn Mò Ó vui mừng sau khi nhận được phần quà từ Báo NTNN.

1000 suất quà cứu trợ của báo NTNN đến được với người dân Quảng Trị  - Ảnh 14.

Bữa ăn của gia đình chị Hồ Thị Vinh ( thôn Phú Thiềng, xã Mò Ó, huyện Đakrông, Quảng Trị) là bữa cơm độn sắn ăn kèm ớt. Thân mang bệnh ung thư, chị Vinh vẫn phải lăn lộn nuôi cả gia đình. Chồng đau yếu, con trai đi làm ăn xa không có liên lạc 4 năm nay, gia đình cũng không có điều kiện đi tìm.

1000 suất quà cứu trợ của báo NTNN đến được với người dân Quảng Trị  - Ảnh 15.

Bà Nguyễn Thị Hường - Phó Chủ tịch HND tỉnh Quảng Trị (phải ảnh) cảm ơn Báo NTNN đã có sự hỗ trợ kịp thời cho bà con nhân dân Quảng Trị trong những ngày khó khăn.

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm, nhà tài trợ đã gửi hàng, tiền mặt để ủng hộ người dân miền Trung vượt qua khó khăn trong lũ dữ. Những món quà của quý vị là sự hỗ trợ rất thiết thực, động viên kịp thời đến người dân vùng lũ trong lúc khó khăn này.

BÁO NÔNG THÔN NGÀY NAY TIẾP NHẬN HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG LŨ LỤT

1. Hà Nội: Ban Bạn đọc Báo Nông Thôn Ngày Nay - lô E2 khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc qua số tài khoản 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội. (xin vui lòng ghi rõ: Ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt).

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc có thể liên hệ số điện thoại: 0912.410.274 – Tống Hương (Phó Trưởng Ban Bạn đọc).

2. TP.HCM: Văn phòng Báo Nông thôn Ngày nay/ Dân Việt tại TP.HCM, 236/6 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại 08. 384. 577 26

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem