Người dân thích thú khi thấy diều harris, đại bàng núi... được trưng bày tại TP.HCM

Vũ Quyền Thứ tư, ngày 27/09/2023 17:54 PM (GMT+7)
Tuần lễ sinh vật cảnh TP.HCM năm 2023 đang diễn ra tại Công viên Bình Phú, phường 11, quận 6 thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là sự xuất hiện của các giống chim săn mồi như diều harris, đại bàng núi...
Bình luận 0
Người dân thích thú khi thấy diều harris, đại bàng núi trong... được trưng bày tại TP.HCM - Ảnh 1.

Ngày 27/9 chính thức bắt đầu Tuần lễ sinh vật cảnh TP.HCM năm 2023 tại Công viên Bình Phú, phường 11, quận 6.

Người dân thích thú khi thấy diều harris, đại bàng núi trong... được trưng bày tại TP.HCM - Ảnh 2.

Ngay trong ngày đầu khai mạc, nhiều người đến tham quan, chiêm ngưỡng những loại hoa cây kiểng, cá cảnh, động vật cảnh, đặc biệt là giống chim săn mồi như diều harris, đại bàng núi...

Người dân thích thú khi thấy diều harris, đại bàng núi trong... được trưng bày tại TP.HCM - Ảnh 3.

Theo ban tổ chức, khu trưng bày, giới thiệu các giống chim săn mồi và khu trưng bày, giới thiệu động vật cảnh như giống chó, mèo... là một trong những điểm mới trong tuần lễ sinh vật cảnh năm 2023.

Người dân thích thú khi thấy diều harris, đại bàng núi trong... được trưng bày tại TP.HCM - Ảnh 4.

Anh Trần Hoàng Hải, Giám đốc công ty TNHH XNK Hải Trần Falconry cho biết, đây là lần đầu tiên anh đưa chim săn mồi đến giới thiệu, trưng bày tại Tuần lễ sinh vật cảnh. Việc này không chỉ nhằm phổ biến cho mọi người biết đến bộ môn này mà còn hướng dẫn người chơi về thủ tục, giấy tờ theo quy định, tránh việc đánh bắt ngoài tự nhiên. “Hiện mỗi con diều harris non có giá tầm 30 – 40 triệu đồng, tùy vào con trống hoặc con mái”, anh Hải chia sẻ.

Người dân thích thú khi thấy diều harris, đại bàng núi trong... được trưng bày tại TP.HCM - Ảnh 5.

Trong những gian hàng tại đây, gian hàng chim săn mồi luôn thu hút được đông đảo khách tham quan đến ngắm nghía, chụp hình.

Người dân thích thú khi thấy diều harris, đại bàng núi trong... được trưng bày tại TP.HCM - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, những gian hàng chứa những giống chó, mèo cũng nhận được sự quan tâm của khách tham quan.

Người dân thích thú khi thấy diều harris, đại bàng núi trong... được trưng bày tại TP.HCM - Ảnh 7.

Anh Lê Văn Sang (23 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) cho biết, khi thấy thông tin về chương trình này khai mạc, anh đã chạy xe gần 2 tiếng đồng hồ từ Đồng Nai lên TP.HCM để tham quan và mua một số cá cảnh. “Tại những nơi này cá rất đa dạng, phong phú nên mình có thể dễ dàng tìm được những loại cá ưa thích”, anh Sang chia sẻ.

Người dân thích thú khi thấy diều harris, đại bàng núi trong... được trưng bày tại TP.HCM - Ảnh 8.

Ban tổ chức cho biết, trong năm nay, có 100 gian hàng đến từ 80 đơn vị thuộc 5 nhóm sản phẩm, gồm hoa cây kiểng, cá cảnh, động vật cảnh, trang thiết bị, vật tư phục vụ ngành sinh vật cảnh, sản phẩm sinh vật cảnh các tỉnh/thành khác.

Người dân thích thú khi thấy diều harris, đại bàng núi trong... được trưng bày tại TP.HCM - Ảnh 9.

Tuần lễ sinh vật cảnh TP.HCM năm 2023 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng UBND quận 6 tổ chức. Chương trình diễn ra trong 5 ngày, bắt đầu từ 27/9 và kết thúc ngày 1/10, thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 21 giờ hàng ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem