Người Hà Nội bỏ tiền triệu mua đào, lê rừng chơi Tết sớm

Thứ bảy, ngày 03/12/2022 08:19 AM (GMT+7)
Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuy nhiên, nhiều người dân Hà Nội đã xuống tiền mua hoa đào, lê rừng về chơi Tết sớm. Một cành đào, lê rừng đẹp có giá giao động từ 1 đến 2 triệu đồng.
 - Ảnh 1.

Dọc trục đường Âu Cơ, khu chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) tiểu thương, người trồng đào Nhật Tân đã bắt đầu cắt đào cành để bán.

 - Ảnh 2.

Đào sớm hiện đã nở hoa, sai nụ được nhiều người mua về cắm.

 - Ảnh 3.

Giá của những cành đào này giao động từ 200 đến 350 nghìn đồng một cành.

 - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, hoa lê, hoa đào rừng cũng được giới buôn hoa trưng bày.

 - Ảnh 5.

Một cành đào rừng hiện có giá đắt gấp nhiều lần một cành đào Nhật Tân, giao động từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng một cành.

 - Ảnh 6.

Lê rừng (hay còn gọi là hoa mắc cọp, hoa lê trắng) được trồng nhiều ở các tỉnh: Hàng Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai… cũng đã có mặt ở một số điểm bán hoa Tết ở Hà Nội.

 - Ảnh 7.

Tất nhiên, giá của những cành lê rừng cũng cao ngất ngưởng, thậm chí còn cao hơn cả đào rừng. Một cành lê rừng có giá trung bình từ 1 đến 2 triệu đồng.

 - Ảnh 8.

Một người dân Hà Nội cho biết, bây giờ chơi Tết sớm không như ngày xưa, cứ phải ngoài 20 tháng Chạp mới bắt đầu nghĩ đến chuyện mua sắm Tết. Bây giờ người ta chăm sóc tốt, đào có thể nở sớm cả tháng nên nhiều gia đình có thể mua hoa đào về cắm từ giữa tháng 11 âm lịch.

 - Ảnh 9.

Nhiều năm trở lại đây, những cành lê rừng đã được thương lái vận chuyển về thành phố do nhu cầu chơi hoa ngày Tết của người dân Hà Nội ngày một đa dạng hơn.


Tuệ Lâm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem