Chủ đề nóng

Đây là triệu chứng bất thường ở người mắc biến chủng Omicron chỉ ban đêm mới thấy

Minh Nhật (theo Mirror) Thứ hai, ngày 13/12/2021 12:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triệu chứng này gây ướt đẫm quần áo và ga trải giường của người mắc biến chủng Omicron, theo Mirror.
Bình luận 0

Theo báo Anh, biến thể Omicron có một đặc điểm giúp phân biệt nó với các chủng khác là người mang mầm bệnh thường bị đổ mồ hôi trộm vào ban đêm rất nhiều.

Lượng mồ hôi nhiều đến mức khiến quần áo và ga trải giường của người bệnh ướt đẫm.

Người mắc biến chủng Omicron có triệu chứng bất thường chỉ ban đêm mới thấy - Ảnh 1.

Người mắc biến chủng Omicron thường ra mồ hôi trộm vào ban đêm

Theo ChronicleLive , tại một cuộc họp giao ban do Bộ Y tế Nam Phi triệu tập, bác sĩ đa khoa Pillay đã liệt kê các triệu chứng mà các bệnh nhân mắc biến chủng Omicron đã liệt kê.

Bên cạnh việc đổ mồ hôi trộm chỉ ban đêm mới thấy, bác sĩ cho biết ông cũng được các bệnh nhân mắc biến thể này chia sẻ về các triệu chứng thông thường hay gặp như ho khan, sốt, mệt mỏi và "cơ thể đau nhiều".

Tuy nhiên, bác sĩ cho biết, những người được tiêm chủng có xu hướng bệnh nhẹ hơn nhiều.

Cũng theo Mirror, trong Báo cáo hàng tuần về Bệnh tật và Tỷ lệ tử vong của Anh, các nhà nghiên cứu cũng cho biết 90% những người mắc biến chủng Omicron ban đầu đều bị "ngứa cổ họng" kèm ho khan. Chủng này lây lan nhanh hơn các biến thể khác nhưng bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ hơn.

Các nhà nghiên cứu nói thêm rằng một liều vaccine ngừa Covid -19 tăng cường là điều cần thiết để bảo vệ chống lại biến thể Omicron, mặc dù vẫn còn quá sớm để chắc chắn rằng, vaccine hoạt động chống lại chủng này một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu đáng mừng cho thấy các loại vaccine hiện tại sẽ cung cấp khả năng bảo vệ chống lại chủng virus mới.

Biến thể Omicron mới đang tiếp tục lây lan trên khắp thế giới, bao gồm Vương quốc Anh với hàng loạt trường hợp mắc mới được ghi nhận ở vùng Đông Bắc nước này.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố Omicron là một "biến thể đáng lo ngại" và Thủ tướng Boris Johnson đã áp đặt các biện pháp mới trong tuần này để hạn chế sự lây lan của biến thể này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem