Chủ đề nóng

Nguyên chủ tịch xã bị bắt vì lập hồ sơ “ma” để chiếm đoạt tiền hỗ trợ bão lụt

Trần Hòe Thứ năm, ngày 15/04/2021 16:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi còn giữ chức chủ tịch xã, đối tượng đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình để chỉ đạo kế toán lập hồ sơ "ma" nhằm chiếm đoạt tiền hỗ trợ bão lụt.
Bình luận 0

Ngày 15/4, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Hồ Quang Hóa (SN 1973, trú tại xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền) về hành vi tham ô tài sản.

Ông Hóa nguyên là Chủ tịch UBND xã Quảng Vinh. Từ năm 2016 đến tháng 6/2020, khi còn giữ chức Chủ tịch UBND xã, ông Hóa lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình chỉ đạo kế toán thực hiện những việc làm trái pháp luật nhằm phục vụ cho việc tham ô tài sản.

Nguyên chủ tịch xã bị bắt vì lập hồ sơ “ma” để chiếm đoạt tiền hỗ trợ bão lụt  - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh khởi tố, bắt giam ông Hồ Quang Hóa về hành vi tham ô tài sản.

Cụ thể, ông Hóa đã chỉ đạo kế toán để ngoài sổ sách những khoản tiền thuộc ngân sách của UBND xã, như tiền thu các khoản đối ứng trong xây dựng cơ bản, làm đường liên thôn, liên xã; tạm ứng các khoản thuộc quỹ ngân sách phục vụ việc cá nhân nhưng không hoàn ứng; tự mình ký các phiếu thu tiền của các đơn vị nộp để chiếm đoạt; lập những hồ sơ giả trong xây dựng cơ bản để chiếm đoạt tiền do UBND huyện hỗ trợ bão lụt….

Tổng số tiền mà ông Hóa chiếm đoạt là gần 1 tỷ đồng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem