Chủ đề nóng

Nguyên nhân không ngờ khiến 78 binh sĩ không quân Mỹ thiệt mạng trong năm 2019

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ sáu, ngày 18/10/2019 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng số binh sĩ không quân Mỹ thiệt mạng trong năm 2019 vì nguyên nhân tự tử còn lớn hơn những binh sĩ tử vong khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.
Bình luận 0

Tự tử trong hàng ngũ đang là vấn nạn mà quân đội Mỹ cần phải giải quyết.

Theo Daily mail, 78 binh sĩ không quân Mỹ đã tự tử trong 7 tháng đầu năm 2019, vượt xa mức 58 người tự tử của cả năm ngoái.

Các tư lệnh không quân Mỹ tỏ rõ sự lo lắng và thậm chí còn ra lệnh cho các binh sĩ “có một ngày xả hơi” trong tháng 8 để lấy lại cân bằng.

Trung sĩ trưởng không quân Kaleth O. Wright nói trên tờ Military.com khi đến thăm một căn cứ ở New Jersey rằng ông muốn các binh sĩ không quân giải quyết các vấn đề tâm lý và ngừng ngay hành động tự sát. Wright nói ông muốn giúp các binh sĩ hoàn thành nhiệm vụ dù gặp phải vấn đề cá nhân.

Không quân Mỹ đề ra một số biện pháp điều chỉnh tâm lý cho các binh sĩ.

“Tâm lý luôn là một vấn đề và tôi nghĩ cách giải quyết về cơ bản vẫn là hãy trở  thành người tốt”, Wright nói.

Ngoài không quân, lục quân,  hải quân và thủy quân lục chiến cũng ghi nhận tỉ lệ binh sĩ tự tử tăng vọt. Wright không nêu rõ kế hoạch để giảm tỉ lệ này.

Nhưng ông cho rằng trò truyện thường xuyên là liều thuốc mạnh nhất.

Wright nói không quân luôn sẵn sàng dàn xếp để các binh sĩ được điều trị tâm lý, giải quyết vướng mắc. Theo Wright, nhiều binh sĩ cảm thấy tệ hơn vì phải xa đồng đội quen thuộc hay lâu rồi không được gặp người thân.

Wright nói điều quan trọng là phải giúp cho các binh sĩ không quân cảm thấy mình được tôn trọng, mình là người giá trị trong hàng ngũ quân đội.

Xạ thủ bắn tỉa ẩn nấp chỉ cách 1 mét, hàng chục binh sĩ Mỹ tìm mãi không thấy

Một xạ thủ bắn tỉa cừ khôi luôn là nỗi khiếp sợ với bất cứ binh sĩ nào trên chiến trường và điều đó phần nào...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem