Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất đã hoàn thành phần thô, phấn đấu về đích kịp 30/4/2025

Gia Linh Thứ tư, ngày 19/06/2024 14:38 PM (GMT+7)
Hiện nay, dự án nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất về tổng thể đã thi công được khoảng 60%. Trong đó, phần thô của nhà ga hành khách đã hoàn thành, vượt tiến độ 15 ngày.
Bình luận 0

Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất chạy đua về đích

Ngày 19/6, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV, đơn vị chủ đầu tư) đã thông tin về tiến độ xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất đã hoàn thành phần thô, phấn đấu về đích kịp 30/4/2025- Ảnh 1.

Phần thô của nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất đã hoàn thành

Ông Lê Khắc Hồng - Trưởng Ban quản lý dự án nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất cho biết dự án đến nay vẫn bảm bảo tiến độ đề ra. Về tổng thể, dự án đã hoàn thành khoảng 60%.

Trong đó, phần thô của nhà ga hành khách đã hoàn thành, vượt tiến độ 15 ngày. Các công trình như nhà để xe, nhà cơ điện, trạm xử lý nước thải, cầu tầng, sân đỗ máy bay… cơ bản đã gần hoàn thiện.

Riêng về phần lắp đặt trang thiết bị nhà ga, các đơn vị đang triển khai kết cấu khung thép, vách kính và lợp mái nhà ga. Đây là phần găng của dự án, được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, lắp dựng kết cấu thép đến đâu sẽ thực hiện lợp mái và lắp vách kính đến đó để đảm bảo cho công tác hoàn thiện và lắp thiết bị trong nhà. Mục tiêu hoàn thành lắp đặt kết cấu sắt trong tháng 9/2024.

Được biết, công tác lắp dựng được bắt đầu từ ngày 25/5 đến nay đã đạt được 90% khối lượng sản xuất kết cấu thép, lắp đặt trên công trường khoảng 1.300 tấn (đặt 43,3%).

Ông Lê Khắc Hồng cũng cho hay, công tác lắp đặt thiết bị sẽ không chiếm nhiều thời gian như lúc triển khai phần kết cấu bê tông phần thô.

Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất đã hoàn thành phần thô, phấn đấu về đích kịp 30/4/2025- Ảnh 3.

Dự án về tổng thể đã hoàn thành khoảng 60%. Ảnh: Gia Linh

Đại diện chủ đầu tư dự án cho biết, các đơn vị, nhà thầu, người lao động… đang nỗ lực để thi công dự án đúng tiến độ mà Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo TP.HCM đề ra, đưa dự án nhà ga T3 về đích vào đại lễ 30/4/2025.

Dự án nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất do Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư. Công trình có diện tích 16,05ha, gồm 3 hạng mục chính: Nhà ga hành khách, nhà xe cao tầng kết hợp dịch vụ phi hàng không và hệ thống cầu cạn trước nhà ga và các công trình phụ trợ với tổng mức đầu tư 10.990 tỷ đồng.

Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất đã hoàn thành phần thô, phấn đấu về đích kịp 30/4/2025- Ảnh 4.

Các công nhân làm việc tại đại công trình. Ảnh: Gia Linh

Nguồn vốn để thực hiện dự án được huy động từ nguồn vốn chủ sở hữu của ACV (70%) và vốn vay thương mại (chiếm 30%). Nhà ga được xây dựng với công suất 20 triệu lượt khách mỗi năm, cùng các công trình phụ trợ đồng bộ. Dự án nhằm mục đích cùng với hai nhà ga T1 và T2 hiện hữu nâng công suất khai thác ở sân bay Tân Sơn Nhất lên 50 triệu khách mỗi năm.

Công trình do 6 nhà thầu thực hiện bao gồm: Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng Hà Nội (Hancorp); Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng số 1 (CC1); Tổng Công ty 319 (Bộ Quốc phòng); Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn; Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng RICONS; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Lưu Nguyễn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem