Chủ đề nóng

Nhà máy của ông Giám đốc hành hung phóng viên hóa ra đang hoạt động chui, xả thải trái phép

THDV Thứ sáu, ngày 24/03/2023 17:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bị cấm hoạt động vì gây ô nhiễm môi trường từ tháng 4 năm 2022, thế nhưng thực tế, Nhà máy giấy Thuận Phát, đóng tại xã Tú Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, đã hoạt động chui và ngang nhiên xả thải trái phép ra môi trường suốt từ đó đến nay.
Bình luận 0

Clip cho thấy cảnh Nhà máy giấy Thuận Phát vẫn đang hoạt động, bất chấp lệnh cấm.

Theo Báo cáo số 72, ngày 22/3/2023, của UBND huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, từ tháng 4/2022, Dự án Nhà máy SX bột giấy thương phẩm và SX giấy xuất khẩu, hay còn gọi ngắn gọn là Nhà máy giấy Thuận Phát, đã bị UBND tỉnh Hòa Bình ra Quyết định ngừng toàn bộ hoạt động của nhà máy này.

Nhà máy của ông Giám đốc hành hung phóng viên hóa ra đang hoạt động chui, xả thải trái phép - Ảnh 2.

Báo cáo số 72 của UBND huyện Đà Bắc về việc Nhà máy giấy Thuận Phát hoạt động chui, bất chấp lệnh cấm

Nhà máy của ông Giám đốc hành hung phóng viên hóa ra đang hoạt động chui, xả thải trái phép - Ảnh 3.

Báo cáo số 72 của UBND huyện Đà Bắc chỉ rõ Nhà máy giấy Thuận Phát vẫn đang hoạt động, xả thải.

Tuy nhiên, đơn vị này đã cố tình trây ì, không tiếp nhận Quyết định của UBND tỉnh Hòa Bình, đồng thời vẫn lén lút hoạt động, ngang nhiên xả thải ra dòng suối Cái, ra môi trường xung quanh.

Sau đó, thậm chí cả Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở TNMT tỉnh Hòa Bình đều vào cuộc, ban hành công văn, yêu cầu xử lý dứt điểm và chấp hành Quyết định ngưng hoạt động đối với Nhà máy Giấy Thuận Phát, thế nhưng đơn vị này đã lần lữa đến gần 1 năm sau.

Nhà máy của ông Giám đốc hành hung phóng viên hóa ra đang hoạt động chui, xả thải trái phép - Ảnh 4.

Quyết định số 24, buộc Nhà máy giấy Thuận Phát ngừng hoạt động.

Nhà máy của ông Giám đốc hành hung phóng viên hóa ra đang hoạt động chui, xả thải trái phép - Ảnh 5.

Vào ngày 21/3/2023, UBND huyện Đà Bắc đã giao Phòng TNMT huyện, phối hợp với Công an huyện, UBND xã Tú Lý tiến hành kiểm tra Nhà máy Giấy Thuận Phát. Kết quả kiểm tra cho thấy: Khu vực nhà xưởng của Nhà máy vẫn đang hoạt động với hàng loạt dây chuyền và khoảng 15 công nhân; Đặc biệt, khu vực hệ thống xử lý nước thải của nhà máy vẫn đang xả thải trái phép.

Đáng nói, đây chính là Nhà máy, nơi nhóm đối tượng tự xưng là Giám đốc và bảo vệ nhà máy, đã ngang nhiên hành hung phóng viên Báo NTNN/điện tử Dân Việt, đồng thời phá hoại thiết bị, máy quay, của phóng viên.

Sự việc này đã gây bức xúc rất lớn trong dư luận, đồng thời các cơ quan ban ngành như Hội Nhà báo Việt Nam, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông), cũng đã có công văn, đề nghị làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của nhóm đối tượng trên.

Báo NTNN/điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem