Nhà nông

 • Sạt lở bờ sông Công, dân mất đất

  Sạt lở bờ sông Công, dân mất đất

  Tình trạng sạt lở đất canh tác do khai thác cát sỏi dưới lòng sông Công tại địa bàn xã Vạn Phái, (thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) tiếp tục diễn ra, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sản xuất của người dân nơi đây.
 • Bình Định gỡ "thẻ vàng" EC: Ở nhà cũng biết tàu đánh cá ở đâu nhờ "bảo bối" giám sát hành trình

  Bình Định gỡ "thẻ vàng" EC: Ở nhà cũng biết tàu đánh cá ở đâu nhờ "bảo bối" giám sát hành trình

  Tỉnh Bình Định có 3.066/3.156 tàu cá đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình - được ví như "bảo bối" quản lí đội tàu đánh bắt cá, đạt tỷ lệ 97,1%. Điều này đang góp phần quan trọng thực hiện khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về việc gỡ “thẻ vàng” thủy sản Việt Nam.
 • Sơn La: Sông Đà cạn đột ngột, ngầu đục, dân vật lộn đi qua bùn lầy

  Sơn La: Sông Đà cạn đột ngột, ngầu đục, dân vật lộn đi qua bùn lầy

  Mực nước lòng hồ sông Đà thuộc huyện Mai Sơn, Bắc Yên, Mường La, Phù Yên (Sơn La) đột ngột hạ thấp ở mức báo động. Nhiều khúc sông cạn gần như trơ đáy, bùn lầy xuất hiện, khiến việc di chuyển và chở các mặt hàng nông sản bằng đường thủy của người dân gặp khó khăn.
 • Nơi đầu tiên có 9 xã nông thôn mới nâng cao

  Nơi đầu tiên có 9 xã nông thôn mới nâng cao

  Sáng 5/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi làm việc với huyện Đan Phượng về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019, 3 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới; công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác chỉ đạo đại hội đảng các cấp...
 • Phân compost từ rác hữu cơ: đơn giản, dễ làm, thiết thực

  Phân compost từ rác hữu cơ: đơn giản, dễ làm, thiết thực

  Để giảm thiểu tối đa những tác động hàng ngày của con người đến môi trường, nhiều mô hình bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã được triển khai. Trong đó, mô hình sử dụng thùng nhựa tạo phân compost (một loại phân hữu cơ được chế biến từ rác, cỏ dại, thân lá cây xanh, bèo tây, rơm rạ, chất thải sinh hoạt được ủ với một số phân men như phân chuồng, nước giải, lân, vôi, tro bếp… cho đến khi hoai mục để bón cho cây trồng) từ rác hữu cơ được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Vĩnh Lợi áp dụng từ năm 2014, đến nay đã đem lại hiệu quả thiết thực.