Chủ đề nóng

Nhà văn Y Ban viết sách về doanh nhân giúp bạn trẻ tìm hướng khởi nghiệp

M.T Thứ bảy, ngày 09/01/2021 13:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không giống một hồi ký hay tự truyện đơn thuần, "Liên - Người được chọn" của Y Ban cùng cộng sự kể về cuộc đời của doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên. Cuốn sách này được coi là "lối tắt" cho thế hệ trẻ khi đứng trước những ngã rẽ hay cơ hội lớn của cuộc đời.
Bình luận 0

Khởi đầu từ một cô giáo dạy Văn, bà Đỗ Thị Kim Liên đã quyết đoán chuyển hướng cuộc đời mình để xây dựng nên "đế chế bảo hiểm tư nhân đầu tiên ở Việt Nam": Thương hiệu bảo hiểm AAA. Gần 10 năm tồn tại thách thức tất cả những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới có mặt tại Việt Nam thời điểm ấy đã làm nên dấu ấn cá nhân đậm nét mang tên Đỗ Thị Kim Liên, hay vẫn được quen gọi với cái tên Madam Liên. 

Nhà văn Y Ban và cộng sự viết sách về doanh nhân giúp bạn trẻ tìm hướng khởi nghiệp  - Ảnh 1.

Bìa cuốn sách do Y Ban và cộng sự chắp bút.

"Cuốn sách không chỉ nói về sự thành công hay minh họa cho hậu thế một cái tên, cũng không đơn thuần là sự thỏa mãn để nhìn lại cuộc đời của mình mà là toàn bộ tầm nhìn của tôi trên con đường âm thầm làm việc thiện như là sứ mệnh của mình. Các bạn trẻ đọc sách sẽ có thuận lợi hơn khi khởi nghiệp, không vấp phải sai lầm hoặc tốn phí thời gian như chúng tôi", bà Liên chia sẻ từ nước Đức. Do dịch Covid-19, hiện bà vẫn chưa thể trở về Việt Nam.

Dù sau này bà rẽ hướng và thành công trên nhiều lĩnh vực cũng như nhiều vị trí khác nhau nhưng thành công mang tính tiền đề với lĩnh vực bảo hiểm vẫn là dấu mốc khó quên trong cuộc đời nữ doanh nhân này. Điều này lý giải vì sao bà đã chọn kể về hành trình với bảo hiểm để bắt đầu cho một hành trình cuộc đời dài rộng hơn của chính mình trong "Liên – Người được chọn".

Nhà văn Y Ban và cộng sự viết sách về doanh nhân giúp bạn trẻ tìm hướng khởi nghiệp  - Ảnh 2.

Số tiền bán sách hỗ trợ mổ tim cho trẻ em.

"Liên – Người được chọn" không chỉ có câu chuyện khởi nghiệp cho thế hệ trẻ, những lựa chọn tạo nên nền tảng giá trị trong triết lý kinh doanh của một thương hiệu, cách đối mặt với sóng gió thương trường, những bài học được rút tỉa… mà còn là tấm lòng luôn hướng đến sự san sẻ.

Ở "Liên – Người được chọn", đọc giả còn cảm nhận thêm rất nhiều điều thú vị xoay quanh nữ doanh nhân quyền lực này. Đó là Madam Liên, một nhà ngoại giao năng nổ khi trở thành Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM.

"Trân trọng gửi tặng các bạn, những người trẻ vẫn đang trên bước đường khởi nghiệp, những người còn tràn đầy nhiệt huyết nhưng còn thiếu kinh nghiệm, hay những người vốn cho rằng, số phận chưa mỉm cười với mình. Với cuốn sách này, tôi gửi tặng đến các bạn những xúc cảm, trải nghiệm và câu chuyện cuộc đời, để chúng ta cùng biết rằng, những cơ hội vẫn luôn còn, những tốt đẹp đang chờ đợi", bà Liên nhấn mạnh.

Nhà văn Y Ban và cộng sự viết sách về doanh nhân giúp bạn trẻ tìm hướng khởi nghiệp  - Ảnh 3.

Các khách mời và nhà thơ Phong Việt (trái) chia sẻ về cuốn sách.

Nhà văn Y Ban và cộng sự cấu tứ cuốn sách này thành 6 phần gồm: Nữ hoàng bảo hiểm, Lộ trình hành thiện, Nhà ngoại giao năng nổ, Rằng tôi đất rộng sông sâu, Phép màu của tình yêu và Từ điển bách khoa mở, "Liên – Người được chọn" đã phác thảo nên phần nào bức chân dung đa diện của bà Đỗ Thị Kim Liên, mà tên tuổi của bà từng gây "sóng gió" tranh cãi trên mạng.

Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được Madam Liên dùng cho các hoạt động từ thiện: xây cầu, làm đường, chăm sóc gia đình liệt sĩ, trẻ em... 

Và một điều bất ngờ là, số sách được bán ra cũng như được đăng ký mua đến thời điểm ngày ra mắt sách là 30.000 bản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem