Nhiều gia đình tại TP.HCM lên kế hoạch đi chơi lễ 30/4 sớm, giá vé máy bay quốc tế "nóng" từng giờ

Hồng Trâm Thứ năm, ngày 16/03/2023 15:14 PM (GMT+7)
Dù được thông báo giá vé máy bay gấp đôi so với ngày thường nhưng nhiều người dân tại TP.HCM vẫn chấp nhận đặt mua sớm.
Bình luận 0

Vé máy bay quốc tế trong lễ 30/4 đắt hàng 

Lễ 30/4 năm nay thuận tiện về thời gian nên nhiều gia đình tại TP.HCM đã lên kế hoạch du lịch khá sớm, nhất là các tour du lịch nước ngoài.

Trao đổi với PV Dân Việt, anh Quốc Thanh (chủ một đại lý vé máy bay tại quận Tân Bình) cho biết dù còn 1 tháng rưỡi nữa mới đến lễ 30/4 nhưng khách đã liên tục gọi điện đặt vé máy bay từ TP.HCM đi các điểm nóng du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt...

Bên cạnh đó, nhiều khách cũng gọi hỏi giá và đặt mua vé từ TP.HCM đi Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản... Trong đó, nhiều khách chốt vé đi Thái Lan, Malaysia, Singapore.

Nhiều gia đình tại TP.HCM lên kế hoạch du lịch sớm, giá vé máy bay lễ 30/4 "nóng" từng giờ - Ảnh 1.

Kỳ nghỉ nghỉ lễ 30/4 kéo dài tới 5 ngày nên nhiều người tranh thủ đặt vé máy bay đi chơi. Ảnh: H.T

Anh Thanh cho biết dù được thông báo giá vé "nhỉnh" hơn gấp đôi so với ngày thường đối với vé quốc tế và tăng hơn 1 triệu đồng với vé quốc nội nhưng nhiều người vẫn chấp nhận mua. Khách cho biết nghỉ lễ kéo dài tới 5 ngày nên tranh thủ đi chơi, bù lại thời gian 2 năm dịch bệnh phải ở nhà nhiều.

Khảo sát trên các trang bán vé trực tuyến của các hãng hàng không, giá vé máy bay lễ 30/4 đang tăng từng ngày. Chặng bay quốc tế, vé máy bay từ TP.HCM đi các điểm du lịch nổi tiếng như Bang Kok, Chiang Mai, Phuket (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore... trong lễ 30/4 đang tăng từng ngày.

Khảo sát chặng bay TP.HCM - Bang Kok đi ngày 28/4, về ngày 3/5, hãng Vietnam Airlines đang bán vé với giá 11 triệu/khứ hồi hạng phổ thông và gần 20 triệu/vé khứ hồi hạng thương gia. 

Cùng chặng bay trên, hãng Vietjet đang bán vé với giá gần 11 triệu/vé khứ hồi hạng Eco và gần 21 triệu/vé khứ hồi hạng Sky Boss. Giá vé này gấp đôi so với ngày thường.

Trong khi đó, giá vé các chặng quốc nội cũng tăng liên tục. Đơn cử, chặng bay TP.HCM - Phú Quốc đi ngày 28/4, về ngày 3/5 của hãng Vietnam Airlines đang có giá gần 4 triệu/vé khứ hồi hạng phổ thông và gần 9 triệu/vé khứ hồi hạng thương gia. Giá vé này cao hơn cho với ngày thường khoảng 1,5 - 2 triệu đồng.

Trong khi đó, cùng chặng bay trên, hãng Vietjet đang bán vé với giá 3,7 triệu/vé khứ hồi hạng Eco và 6 triệu/vé khứ hồi hạng Sky Boss. Giá vé này cũng cao hơn giá vé ngày thường khoảng 2 triệu đồng.

Nhiều gia đình tại TP.HCM lên kế hoạch du lịch sớm, giá vé máy bay lễ 30/4 "nóng" từng giờ - Ảnh 3.

Giá vé máy bay quốc tế trong lễ 30/4 tăng gấp đôi so với ngày thường. Ảnh: H.T

Chị Võ Thị Huỳnh (39 tuổi, nhân viên kinh doanh tại TP. Thủ Đức) cho biết đã "chốt" 4 vé máy bay đi Bangkok cho gia đình. "Nghỉ lễ 30/4 năm nay kéo dài tới 5 ngày nên vợ chồng cho các con đi du lịch nước ngoài. Dịp hè các cháu phải đi học thêm nên không thể đi chơi xa. Dù đặt sớm nhưng giá vé máy bay vẫn khá đắt. Tuy nhiên, tôi cũng chấp nhận vì nếu chờ cận lễ mới mua thì chắc không còn vé hoặc giá sẽ còn đắt hơn nhiều", chị Huỳnh nói.

Hàng không cung ứng hàng triệu vé máy bay trong cao điểm lễ

Đại diện một hãng hàng không cho biết do kỳ nghỉ lễ 30/4 và mùng 1/5 năm nay kéo dài tới 5 nên người dân có xu hướng đi du lịch dài ngày. Đặc biệt, du lịch nước ngoài đang là xu thế chính của thị trường vì nguời dân có tâm lí đi du lịch "bù" sau thời gian "bó chân" vì dịch bệnh.

Để ứng phó với nhu cầu hành khách gia tăng trong lễ 30/4 và cao điểm hè, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cho biết sẽ cung ứng hơn 20 triệu ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 10/2023, tăng gần 25% so với cùng kỳ 2022.

Số lượng ghế mạng bay nội địa ước đạt hơn 14 triệu ghế; mạng bay quốc tế ước đạt gần 6 triệu ghế. Gần nhất là cao điểm lễ 30/4 và mùa hè, hãng hàng không này tăng tần suất dày đặc đường bay trục, 30 chuyến khứ hồi/ngày giữa Hà Nội - TP.HCM và hơn 35 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội, TP.HCM - Đà Nẵng. Tần suất chuyến bay có thể tiếp tục tăng lên trong các dịp nghỉ lễ và cao điểm hè.

Nhiều gia đình tại TP.HCM lên kế hoạch du lịch sớm, giá vé máy bay lễ 30/4 "nóng" từng giờ - Ảnh 4.

Vé máy bay đến các điểm du lịch nổi tiếng trong nước cũng tăng cao. Ảnh: H.T

Vietnam Airlines thông báo đường bay quốc tế cơ bản khôi phục hoàn toàn sau một năm từ khi Việt Nam mở cửa đón khách từ tháng 3/2022. Hãng đã vận chuyển 3,4 triệu lượt khách quốc tế, lượng ghế cung ứng từ nay tới tháng 10 ở chặng bay quốc tế tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Khu vực châu Âu, hãng tăng tần suất từ 6 lên 7 chuyến/tuần trên đường bay Hà Nội - Paris (Pháp), từ 8 lên 10 chuyến/tuần trên các đường bay đến Đức, từ 3 lên 5 chuyến/tuần trên các đường bay đến Anh...

Trong khi đó, hàng Vietjet Air cũng tăng cường nối các đường bay quốc tế để đón đầu làn sóng du lịch của người dân trong đợt cao điểm lễ sắp tới. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem