Nhiều khách sạn tại Hà Nội buộc phải rao bán vì ế khách

Thứ sáu, ngày 18/09/2020 09:28 AM (GMT+7)
Sau một thời gian dài vắng khách du lịch, hầu hết các khách sạn tại Hà Nội đều phải tạm ngừng kinh doanh. Cá biệt, nhiều khách sạn buộc phải “bán tháo” nhưng vẫn khó tìm được người mua.
Quá “ế ẩm”, nhiều khách sạn tại Hà Nội buộc phải rao bán - Ảnh 1.

Làn sóng “bán tháo” khách sạn đang diễn ra ngày càng phổ biến tại Hà Nội, đặc biệt tại khu vực phố cổ, do phụ thuộc lượng lớn vào khách du lịch quốc tế. Tại phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm), hiện có ít nhất 2 khách sạn đang được rao bán với giá 510 tỷ đồng khách sạn 12 tầng, diện tích 320m2 và 380 tỷ đồng khách sạn 9 tầng 270m2.

Quá “ế ẩm”, nhiều khách sạn tại Hà Nội buộc phải rao bán - Ảnh 2.

Khách sạn 9 tầng, diện tích 192m2 phố Hàng Hành (quận Hoàn Kiếm) được rao bán trên kênh bất động sản giá 153 tỷ đồng.

Quá “ế ẩm”, nhiều khách sạn tại Hà Nội buộc phải rao bán - Ảnh 3.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến thị trường du lịch và khách sạn gần như rơi vào trạng thái ngủ đông trong suốt nửa đầu năm 2020.

Quá “ế ẩm”, nhiều khách sạn tại Hà Nội buộc phải rao bán - Ảnh 4.

Chủ thuê một khách sạn 4 sao trên phố Báo Khánh (quận Hoàn Kiếm) cho biết, chỉ trong 5 tháng dịch Covid-19 đã mất khoảng hơn 10 tỷ đồng tiền thuê mặt bằng, chi phí nhân viên, điện nước.

Quá “ế ẩm”, nhiều khách sạn tại Hà Nội buộc phải rao bán - Ảnh 5.

Khách sạn Sunshine (Mã Mây) diện tích 160m2, 7 tầng được rao bán trên kênh bất động sản với giá 90 tỷ đồng.

Quá “ế ẩm”, nhiều khách sạn tại Hà Nội buộc phải rao bán - Ảnh 6.

Tương tự, khách sạn 5 sao Atlanta Hà Nội với quy mô 16 tầng trên diện tích 560m2, ở Hàng Chuối, (quận Hai Bà Trưng) cũng đang rao bán với giá 480 tỷ đồng.

Quá “ế ẩm”, nhiều khách sạn tại Hà Nội buộc phải rao bán - Ảnh 7.

Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, tính chung 7 tháng năm 2020, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 6,13 triệu lượt khách, giảm 63,3% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, lượng khách nước ngoài chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc giảm tới gần 90%. Do đó, kinh doanh khách sạn tại Hà Nội hiện trạng đang rơi vào tình cảnh ế ẩm, bết bát.

Quá “ế ẩm”, nhiều khách sạn tại Hà Nội buộc phải rao bán - Ảnh 8.

Không chỉ khách sạn, một tòa nhà căn hộ 10 tầng, diện tích 95m2 trên phố Yết Kiêu (quận Hoàn Kiếm) cũng đang được rao bán với giá 35 tỷ đồng. Tuy nhiên, cũng khó có thể tìm được người mua trong thời điểm này.

Quá “ế ẩm”, nhiều khách sạn tại Hà Nội buộc phải rao bán - Ảnh 9.

Theo nhận định của các chuyên gia, trong giai đoạn 2020-2021, thị trường này sẽ luôn ở trong tư thế phòng thủ, do phải đối mặt với những biến động khó lường về dịch bệnh cho đến khi có vắc-xin phòng ngừa hoặc phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

 

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem