Chủ đề nóng

Nhiều người Hà Nội "quên" đeo khẩu trang nơi công cộng

Phạm Hưng Thứ tư, ngày 05/08/2020 07:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Tại những nơi công cộng ở Hà Nội, nhiều người dân vẫn không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng quy cách, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
Bình luận 0
Hà Nội: Nhiều người dân vẫn không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - Ảnh 1.

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, TP. Hà Nội đã yêu cầu người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người.

Hà Nội: Nhiều người dân vẫn không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - Ảnh 2.

Những đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như người già, trẻ em,... cũng tỏ ra lơ là trong phòng, chống Covid-19. Hình ảnh tại công viên Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) ngày 4/8.

Hà Nội: Nhiều người dân vẫn không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - Ảnh 3.

Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, để phòng lây nhiễm Covid-19, người dân khi đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn… Đeo khẩu trang phải che kín mũi, miệng và khi tháo ra phải cầm vào dây đeo qua tai.

Hà Nội: Nhiều người dân vẫn không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - Ảnh 4.

Việc không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng quy cách sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Hình ảnh tại khu vực hồ Trúc Bạch (quận Ba Đình), chiều 4/8.

Hà Nội: Nhiều người dân vẫn không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - Ảnh 5.

Ghi nhận tại khu vực Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm), nhiều người dân đến đây vui chơi, tập thể dục vẫn không đeo khẩu trang hoặc có đeo nhưng không đúng quy cách.

Hà Nội: Nhiều người dân vẫn không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - Ảnh 6.

Anh Hùng (quận Hoàn Kiếm) cho biết: “Mặc dù cơ quan chức năng đã khuyến cáo, nhưng nhiều người khi đi tham quan các điểm di tích tại Hồ Gươm vẫn không đeo khẩu trang”.

Hà Nội: Nhiều người dân vẫn không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - Ảnh 7.

Hình ảnh một số người khi tham quan di tích Đền Ngọc Sơn (quận Hoàn Kiếm) không đeo khẩu trang theo khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Hà Nội: Nhiều người dân vẫn không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - Ảnh 8.

Ngoài ra, tình trạng người dân không đeo khẩu trang, đeo không đúng quy cách và không giữ khoảng cách cũng diễn ra tại các chợ dân sinh.

Hà Nội: Nhiều người dân vẫn không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - Ảnh 9.

Khi được hỏi về vấn đề này, nhiều người thường lý giải do không chú ý và để tiện giao tiếp nên khẩu trang tuột xuống dưới mũi hoặc quên không mang khẩu trang.

Hà Nội: Nhiều người dân vẫn không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - Ảnh 10.

Nhiều người di chuyển trên đường cũng "quên" việc đeo khẩu trang.

Hà Nội: Nhiều người dân vẫn không đeo khẩu trang tại nơi công cộng - Ảnh 12.

Ghi nhận tại phố đi bộ Hồ Gươm ngày 1/8 cũng xuất hiện nhiều trường hợp này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem