Chủ đề nóng

Nhiều nhà báo bức xúc trước vụ việc phóng viên Báo NTNN/điện tử Dân Việt bị hành hung tại Hòa Bình

THDV Thứ sáu, ngày 24/03/2023 19:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi vụ việc một nhóm đối tượng có hành vi hành hung các phóng viên của Báo NTNN/Dân Việt tại huyện Đà Bắc (Hòa Bình), nhiều nhà báo đã bày tỏ thái độ vô cùng bức xúc, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của nhóm đối tượng trên
Bình luận 0

Nhiều nhà báo bày tỏ thái độ vô cùng bức xúc trước hành vi hành hung phóng viên Dân Việt

Liên quan đến vụ việc phóng viên của Báo NTNN/điện tử Dân Việt bị hành hung tại khu vực nhà máy giấy Thuận Phát, xã Tú Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, các nhà báo đã bày tỏ thái độ vô cùng bức xúc trước hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn của nhóm đối tượng tự xưng là Giám đốc và bảo vệ của nhà máy.

Video: Nhiều nhà báo bày tỏ thái độ vô cùng bức xúc trước hành vi hành hung phóng viên Dân Việt.

 Phóng viên của Báo NTNN/điện tử Dân Việt bị hành hung 

Trước đó, ngày 23/3, Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã chính thức có công văn gửi các cơ quan chức năng. Trong công văn này, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi khẳng định: Hành vi đe dọa, hành hung của các đối tượng tại nhà máy giấy Thuận Phát (xã Tú Lý, Đà Bắc, Hòa Bình) đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và cuộc sống của phóng viên, tạo tâm lý bất an đối với các cơ quan báo chí tác nghiệp trên địa bàn.

Video: Cần phải quyết liệt hơn trong việc bảo vệ các nhà báo khỏi các mối nguy hiểm khi tác nghiệp.

Như đã đưa tin, chiều 21/3, nhóm phóng viên báo NTNN/Dân Việt phối hợp cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đến nhà máy giấy Thuận Phát (xã Tú Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) để ghi nhận về tình trạng nghi xả thải gây ô nhiễm môi trường tại đây.

Trong lúc phóng viên đang tác nghiệp, nhóm 3 đối tượng đã có hành vi ngăn cản, bẻ tay, giật, ném, đạp camera nhằm hủy hoại tài sản và những bằng chứng đã lưu bên trong camera, dùng những lời lẽ hăm dọa, chửi bới, xúc phạm, hành hung phóng viên.

Sau những hành động trên, nhóm đối tượng này còn chỉ đạo đưa một chiếc xe tải, chặn cổng ra vào nhà máy, không cho nhóm phóng viên và 2 cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đà Bắc ra ngoài, đồng thời tiếp tục hăm dọa, chửi bới, xúc phạm phạm nhóm phóng viên.

Mặc dù ngay sau đó nhóm phóng viên đã liên lạc với lực lượng công an xã, công an huyện, nhưng nhóm đối tượng vẫn hết sức hung hãn, đe dọa, đồng thời thách thức cả nhóm phóng viên và cơ quan chức năng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem