Xem phim, tôi nhớ lần mình viết nhật ký rồi xé đi: 10 năm sau, những câu chữ đó vẫn in nguyên trong đầu
Những trang nhật ký không còn nhưng tâm tư tôi gửi trong đó thì còn in mãi.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Những ngày sau mưa lũ, tại Y Tý không điện, không nước sạch, không sóng điện thoại, đời sống vốn đã khó khăn, giờ lại thêm gian truân gấp trăm lần. Thấu hiểu nỗi vất vả mà bà con nơi đây đang ngày ngày đối diện, ngay khi có tín hiệu kết nối được với địa phương, đoàn Báo NTNN/Dân Việt đã nhanh chóng xếp đầy những xe chở nhu yếu phẩm cứu trợ, sẵn sàng trao tặng cho mọi người.
Vượt hơn 360km từ Thủ đô Hà Nội, đoàn Báo NTNN/Dân Việt cùng những chiếc xe chở hàng tấn hàng cứu trợ hướng về địa bàn xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Được biết, tuyến đường tiếp cận địa phương vừa được mới lưu thông sau trận mưa lũ lịch sử.


Cung đường đến với Y Tý thách thức những trái tim kiên cường nhất.
Con đường đèo ở Lào Cai quanh co, với những khúc cua tay áo khiến người đi không khỏi thót tim. Mặt đường gồ ghề, lởm chởm đá, có những đoạn bị sạt lở, bùn lầy sau những trận mưa lớn. Đoàn xe phải tiến từng chút qua những con dốc dựng đứng, nơi một bên là vách núi cheo leo, bên kia là vực sâu thăm thẳm. Khung cảnh hùng vĩ nhưng cũng không kém phần thách thức khiến hành trình thêm phần khắc nghiệt.
Y Tý là xã vùng cao biên giới cách trung tâm huyện Bát Xát khoảng 80km, địa phương thuộc diện xã đặc biệt khó khăn với gần 800 hộ gia đình các dân tộc Mông, Hà Nhì, Dao, Giáy sinh sống tại 16 thôn, bản. Trong đó, đông nhất là cộng đồng người Hà Nhì, chiếm tới 70% dân số toàn xã.


Bà con xã Y Tý hạnh phúc đón nhận những món quà đầy yêu thương từ đoàn Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt.
Đeo trên lưng những chiếc gùi đầy ắp hàng hóa, là gạo, bánh, sữa,... bà con nơi đây như được xoa dịu sau những mất mát mà thiên tai gây ra. Những nụ cười hạnh phúc đó chính là động lực để Báo NTNN/Dân Việt vượt chông gai, tiếp tục hành trình mang yêu thương đến với những nơi cần thiết.


Những phần quà cứu trợ tiếp thêm cho người dân nơi đây niềm tin để tái thiết cuộc sống sau thiên tai.
Những khoảnh khắc tại buổi trao quà cứu trợ tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai


Điểm đến tiếp theo trong chuỗi chương trình tặng quà cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt của Báo NTNN/Dân Việt là xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.






Từ tờ mờ sáng, những phần quà là gạo, mì gói, bánh, sữa,... đã được BTC chương trình sắp xếp ngay ngắn, sẵn sàng được trao tận tay đến những hộ dân tại địa phương.




Những món quà mà đoàn mang đến không chỉ là sự giúp đỡ về mặt vật chất mà còn là niềm hy vọng, sự an ủi to lớn cho người dân sau những ngày tháng khó khăn. Mỗi hộ được nhận: 10kg Gạo, bánh kẹo, sữa, mì tôm, cùng các thực phẩm dinh dưỡng khác.


Nhà báo Tống Hương - Phó Trưởng ban Bạn đọc trao tận tay người dân những món quà cứu trợ cùng những lời thăm hỏi, động viên mọi người vững tâm vượt qua khó khăn, tiếp tục sản xuất để sớm ổn định cuộc sống.

Ông Lò A Lủ - Phó Chủ tịch UBND xã Y Tý cho biết: “Đợt vừa qua, xã chúng tôi bị cô lập trong suốt 7 ngày. Do đó, điều kiện sinh hoạt của bà con cũng hết sức khó khăn. Có được những phần quà này, chúng tôi vô cùng trân trọng, tôi xin cảm ơn Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt cùng các mạnh thường quân trên khắp cả nước đã dành sự quan tâm đến địa phương”.






Người dân Y Tý đón nhận quà tặng không chỉ bằng sự vui mừng, mà còn bằng lòng biết ơn sâu sắc. Họ hiểu rằng để những món quà đến tay mình, đoàn cứu trợ đã phải trải qua nhiều gian nan. Trong từng ánh mắt, từng nụ cười, có thể cảm nhận được sự cảm kích và niềm hy vọng về tương lai tươi sáng hơn. Chuyến đi đến Y Tý lần này không chỉ là hành trình cứu trợ, mà còn là hành trình của tình thương và sự sẻ chia. Dù đối mặt với muôn vàn khó khăn, đoàn cứu trợ của Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt cùng các mạnh thường quân đã mang lại ánh sáng hy vọng cho những mảnh đời đang chống chọi với hậu quả của thiên tai.

Đi bộ vượt 17km đường núi đồi để đến với điểm trao quà, chị Lục Thị Sa (thôn Hồng Ngài, Y Tý, Bát Xát, Lào Cai) hạnh phúc khi đón nhận phần quà của chương trình: “Tôi rất cảm ơn tấm lòng của các mạnh thường quân, dù đi xa nhưng có sự quan tâm của mọi người tôi không thấy mệt mỏi nữa. Những món quà này sẽ giúp gia đình tôi không phải lo bữa đói trong những ngày sắp tới”.
Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt trân trọng cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã chung tay hướng về đồng bào vùng lũ miền Bắc. Trong đó, cảm ơn gia đình Lý Hải - Minh Hà, Jeep Vietnam, Phương Anh Logistics, Vận Tải Huệ Duy, Công ty TNHH TM VT&XD Minh Phương, Hải Sản Hương Nghĩa, đội ngũ giáo viên Trường PTBTDT Tiểu học Y Tý đã đồng hành cùng chương trình lần này.
Những trang nhật ký không còn nhưng tâm tư tôi gửi trong đó thì còn in mãi.
Trịnh Sâm có chí toan cướp ngôi, liền sai bọn Vũ Trần Thiệu tả thị lang bộ Lại sang nhà Thanh cầu phong. Khi sứ đoàn đi đến hồ Động Đình, Vũ Trần Thiệu đem tờ biểu đốt trước mặt sứ bộ, rồi uống thuốc tự tử.
Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị các địa phương tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động kinh doanh bánh mì và thức ăn đường phố trên địa bàn sau vụ hơn 70 người có biểu hiện ngộ độc vì ăn bánh mì.
Việc tịch thu lượng dự trữ bị đóng băng của Nga tiềm ẩn một trong những rủi ro leo thang nghiêm trọng nhất và có thể dẫn đến sự sụp đổ của nền kinh tế EU, Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Péter Szijjártó tuyên bố.
Liêu Mục Tông là vị hoàng đế có tính khí bạo lực và hay giết người khi không có lý do. Ông cũng thích đi săn. Triều đại của Liêu Mục Tông là triều đại đen tối và hỗn loạn nhất của nhà Liêu.
Tổng thống Ba Lan Karol Nawrocki cho rằng, Ukraine đã coi thường sự ủng hộ của Ba Lan và không đối xử với Warsaw như một đối tác đúng nghĩa, theo Brussels Signal.
Nếu muốn đánh bại U22 Thái Lan để giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam cần phải chặn đứng bộ ba tấn công Yotsakorn Burapha, Siraphop Wandee, Kakana Khamyok của đội chủ nhà.
Chiều 16/12, Sở VH&TT Hà Nội tổ chức họp báo về Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2025 với chủ đề “Hà Nội - Hành trình ẩm thực kết nối sáng tạo” sẽ diễn ra vào 19 đến 21/12 tại Công viên Thống Nhất.
Nguyễn Thanh Nhàn chính là quân bài chiến lược trong tay HLV Kim Sang-sik. Và tiền đạo 22 tuổi này đã thể hiện sử hiệu quả khi vào sân thay người rồi ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho U22 Việt Nam trước U22 Phillippines.
Thép xanh Nam Định đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đặt quyết tâm cao độ trong trận đấu then chốt với đối thủ mạnh Bangkok United tại vòng bảng ASEAN Club Championship 2025/2026.
Nga hôm thứ Ba tuyên bố đã kiểm soát thành phố Kupiansk, một đô thị có vị trí then chốt ở đông bắc Ukraine, nơi quân đội Ukraine trước đó khẳng định đã giành lại được một số khu vực đồng thời bác đề xuất ngừng bắn Giáng sinh của Đức.
LĐBĐ Malaysia “cù nhầy” với CAS, ĐT Việt Nam… ngậm đắng?; Chủ tịch FIFA chúc mừng bóng đá Việt Nam; Mbappe có cơ hội vượt mặt Ronaldo; Salah sắp chia tay Liverpool?; Endrick chuẩn bị gia nhập Lyon.
Liên quan đến thông tin người sáng lập dự án Nuôi em Hoàng Hoa Trung nhắn tin xin tiền mọi người với các lý do như “chạy án”, “lo việc nội bộ”, “giải quyết với cơ quan chức năng”, dự án Nuôi Em vừa phát đi thông báo chính thức.
Tối 16/12, thông tin từ Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sức khoẻ của bé gái 6 tuổi sau khi được y, bác sĩ thực hiện gắp kẹt tóc trong dạ dày, đã khỏi cơn nguy kịch và ổn định.
Thủ tướng khẳng định, nông nghiệp đã giúp Việt Nam thoát đói nghèo sau cuộc chiến tranh tàn khốc; công nghiệp đã giúp Việt Nam có thu nhập trung bình cao.
Kiev chỉ còn vài ngày để chấp nhận đề nghị đảm bảo an ninh có thời hạn của Mỹ, khi Nhà Trắng đang tìm cách thúc đẩy Ukraine và Nga đạt được thỏa thuận hòa bình trước Giáng sinh. Tuy nhiên, nếu điều này không xảy ra, lời đề nghị đảm bảo an ninh của Mỹ có thể bị rút lại, tạp chí Mỹ Politico cho biết.
Theo tử vi ngày mai, nắm bắt vững chắc làn sóng may mắn, 3 con giáp đạt được bước nhảy vọt về tài sản vào cuối năm, dễ trở thành triệu phú.
Tại thôn Chánh Hội, xã Ngô Mây, tỉnh Gia Lai (địa phận huyện An Khê trước đây), ngôi nhà của bà Tô Thị Sửa (90 tuổi) bị sập hoàn toàn sau cơn bão số 13 và trận lũ lịch sử từ ngày 16 đến 20/11/2025 đang được xây dựng mới với tiến độ “thần tốc” trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung. Ngôi nhà dự kiến sẽ được bàn giao vào ngày mai (ngày 17/12/2025).
Vượt qua áp lực khung khiếp của khán giả Thái Lan, võ sĩ Nguyễn Quang Huy xuất sắc đánh bại tay đấm chủ nhà giành HCV SEA Games 33 môn Kickboxing nội dung -57kg full contact nam.
Bài viết khám phá suy nghĩ của cố nghệ sĩ Thương Tín về việc chưa được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, một điều gây tiếc nuối cho khán giả và bản thân ông.
Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, chuyển đổi số ở tỉnh Tuyên Quang đã trở thành phong trào xã hội sâu rộng, lan tỏa tới từng thôn, tổ dân phố. Với cách làm bài bản, linh hoạt, lấy người dân làm trung tâm, tỉnh từng bước phổ cập tri thức, kỹ năng số cho toàn dân, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển kinh tế số, xã hội số bền vững.
Kéo set 5 đến điểm số "không tưởng" 23-25 và chỉ chịu thua Thái Lan trong gang tấc, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tạo nên trận chung kết hay nhất lịch sử SEA Games. Dù lỡ hẹn với tấm HCV, màn trình diễn quả cảm của các cô gái vàng đã khiến truyền thông quốc tế phải "ngả mũ" thán phục.
Không ồ ạt tấn công, không cuốn theo lối chơi thể lực của đối thủ, U22 Việt Nam đã có một chiến thắng đầy toan tính trước "hiện tượng" U22 Philippines. Từ việc hóa giải vũ khí ném biên lợi hại đến những quyết định thay người "đánh đâu thắng đó", HLV Kim Sang-sik đã cho thấy sự cao tay đáng nể để đưa Việt Nam vào chung kết SEA Games 33.
“Gia đình không dự định tổ chức ăn mừng rình rang, bởi với Khôi, tấm HCV SEA Games 33 là một dấu mốc lớn, nhưng sẽ còn nhiều mục tiêu cao hơn để con chinh phục” – anh Trần Anh Tuấn, bố VĐV Trần Hoàng Khôi chia sẻ với PV Dân Việt.
Được coi là "nhân sâm của người nghèo", cây đinh lăng đã và đang tạo ra thu nhập ổn định cho nhiều gia đình ở Hải Dương, nay là Hải Phòng.
Ở xã mới này của Lai Châu, "cái nghèo bỏ đi đáng kể" bởi nguồn lực từ tín dụng chính sách và Chương trình MTQG 1719. Nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu quốc gia 1719 và tín dụng chính sách đã và đang được xã Sìn Hồ (Lai Châu) kích hoạt hiệu quả.
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá “boongke” ma tuý tại xã Long Hưng, tỉnh Hưng Yên.
Là chuyện hiếm hoi trong làng điện ảnh, khi tên đạo diễn trở nên “hot” không phải nhờ thành công, mà vì bộ phim bị khán giả chê dở tệ. Đây chỉ là sự yêu ghét mang tính cá nhân, hay là biểu hiện của một chuyển biến mới trong tâm lý khán giả Việt?
ĐT bóng chuyền nam Việt Nam dù khởi đầu tương đối ấn tượng nhưng cuối cùng đã thua ĐT bóng chuyền nam Thái Lan 0-3 ở lượt trận cuối bảng A môn bóng chuyền nam SEA Games 33.
Bằng việc ứng dụng kỹ thuật nhân giống và tổ chức sản xuất theo mô hình hợp tác xã, vườn ươm cây chè giống của chị Nguyễn Thị Nguyệt (xã Bình Thành, tỉnh Thái Nguyên) không chỉ mang lại doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm mà còn tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhiều lao động là đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.