×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Thế giới
    • Độc - lạ thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    • Danviet.vn
    • Thế giới
    • Độc - lạ thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    Thứ năm, ngày 01/11/2012 06:21 GMT+7
    Chủ đề: Thế giới Hội nhập

    Những đặc quyền của tổng thống Mỹ

    + aA -
    Thứ năm, ngày 01/11/2012 06:21 GMT+7
    Dân Việt trên  
    (Dân Việt) - Kể từ lúc giành được độc lập, Mỹ đã ấp ủ đi theo khuynh hướng dân chủ, bỏ lớp vỏ qúy tộc. Song người điều hành trung ương - tổng thống - đã trở thành một con người khác so với đại bộ phận dân cư.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Thời gian trôi qua, những đặc quyền dành cho tổng thống ngày càng nhiều hơn. Mặc dù một số đặc quyền gây tranh cãi song nhìn chung người Mỹ dường như chấp nhận cách đối xử đặc biệt này.

    Nghỉ hưu

    Các cựu tổng thống đã nhận được khoản lương hưu lên đến 191.300 USD/năm. Ngoài số tiền đó, họ còn có một đội ngũ nhân viên được ăn lương và văn phòng làm việc, được miễn tiền điện thoại, được chu cấp phí đi lại. Họ nhận được khoản bồi thường trong trường hợp phải di dời văn phòng làm việc. Được chăm sóc y tế cực tốt tại những bệnh viện quân đội.

    Các cựu tổng thống có thể ngủ ngon giấc nhờ dịch vụ an ninh tuyệt vời, dịch vụ này sẽ hỗ trợ xuyên suốt 10 năm sau khi họ rời Nhà Trắng. Sau cùng, họ được hưởng một nghi thức lễ tang theo cấp nhà nước.

    Lương bổng

    Vào năm 2001, Quốc hội Mỹ đã nâng mức lương tổng thống từ 200.000 USD/năm lên thành 400.000 USD/năm. Nhưng chưa hết. Các tổng thống còn nhận thêm khoản “tiền tươi” 100.000USD cho các chi phí đi lại. Ngoài ra, họ còn được “boa” 19.000USD cho các mục đích giải trí. Mặc dù mức lương phải chịu thuế, nhưng những khoản tiền “boa” này không hề bị đánh thuế một xu nào.

    Air Force One và Marine One

    Siêu máy bay Air Force One

    Khi tổng thống đi lại, họ cũng có phong cách riêng. Mặc dù bất kỳ máy bay nào chở tổng thống cũng đều được gọi là “Air Force One”, nhưng cái tên này được ám chỉ cho hai chiếc máy bay phản lực Boeing 747-200B, chúng được thiết kế đặc biệt chỉ để dành cho tổng thống. Trung bình chiếc máy bay này có thể chở 70 hành khách và 26 nhân viên phi hành đoàn.

    Nửa sau của máy bay là các phòng dành cho nhân viên, khu vực truyền thông và các khu vực an ninh, dưới buồng lái của máy bay là phòng của tổng thống nó bao gồm văn phòng, phòng tắm, phòng ngủ và phòng thể thao.

    Tầng trên của máy bay là trung tâm viễn thông, trong khi đáy máy bay là kho chứa hàng. Riêng chiếc máy bay chở hàng mang tên C141 Starlifter chuyên chở các loại xe như những chiếc xe hơi Limousine bọc thép, sẽ chở tổng thống đến bất kỳ nơi đâu ông muốn.

    Trong những chặng hành trình ngắn như từ Trại David hoặc khu Căn cứ không quân Andrews, tổng thống thường sử dụng trực thăng, nó gọi là Marine One. Hạm đội máy bay trực thăng hiện tại của tổng thống Mỹ bao gồm Sikorsky VH-3D Sea Kings và VH-60N Black Hawks. Các kế hoạch trang bị những chiếc trực thăng Marine One mới đang còn gây tranh cãi khi Lầu Năm Góc công bố vào năm 2008 rằng mỗi chiếc sẽ có giá thành khoảng 400 triệu USD.

    Trại David

    Khi các tổng thống cần thư giãn dài ngày, bao giờ họ cũng nghĩ đến việc sẽ đến khu Trại David hẻo lánh. Vào năm 1942, cố Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt đã xây dựng khu trang trại xinh đẹp này, trị giá 25.000USD. Trại David nằm trên đỉnh ngọn núi Catoctin, ngoại ô thành phố Thurmont, bang Maryland. Khu trang trại này nằm chỉ cách Washington D.C khoảng 113km, một nơi nghỉ ngơi yên tĩnh, hoàn toàn tách rời với khung cảnh đô thị ồn ào, sầm uất, rất lý tưởng cho tổng thống.

    Vào mùa hè, nhiệt độ tại Trại David cũng mát mẻ hơn so với những khu vực xung quanh. Tổng thống Roosevelt đã thường xuyên lui tới đây trước khi ông qua đời, tên ban đầu của nó là Shangri-la – nguyên nghĩa là tên của một vùng đất thiêng ở Tây Tạng, cái tên xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết “Chân trời đã mất”.

    Tổng thống Eisenhower sau đó trùng tu khu trang trại và đổi tên nó là Trại David nhằm tưởng nhớ đến người cháu trai của mình. Tổng thống Carter sử dụng Trại David làm nơi tổ chức những buổi nói chuyện hòa bình giữa tổng thống Ai Cập và thủ tướng Israel vào năm 1978.

    Ngày nay, Trại David không đón tiếp công chúng và cực kỳ an toàn. Sau vài lần trùng tu, tại đây có 11 phòng ngủ và văn phòng, hồ bơi, khu săn bắn và sân chơi bowling. Các tổng thống đến đây bằng trực thăng.

    Cadillac One

    Chiếc limousine đang sử dụng cho tổng thống đương nhiệm gọi là Cadillac One. Lớp bọc thép trên cỗ xe Cadillac One này dầy đến 12,7cm, các cánh cửa xe nặng như cánh cửa của máy bay Boeing 757, các lốp xe vẫn chạy ngon ơ ngay cả khi nó bị thủng.

    Trên xe có hệ thống cung cấp khí ô-xy và thiết bị chữa cháy và thậm chí có cả ngân hàng máu của tổng thống. Bên ngoài xe có gắn thiết bị camera hồng ngoại cho phép tài xế lái xe khi thời tiết xấu. Chiếc xe có thể bắn lựu đạn cay và phun khói khi cần thiết.

    Nhà Trắng

    Nhà Trắng là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất về uy tín và quyền lực của tổng thống Mỹ. Tòa nhà này được xây dựng vào những năm đầu 1800, nơi cư trú tiếng tăm này đã trải qua nhiều lần biến đổi. Cái tên Nhà Trắng được Tổng thống Theodore Roosevelt chính thức đặt năm 1901. Ngày nay, nó gồm có 132 phòng các loại và 35 phòng tắm.

    Nhà Trắng gồm 6 tầng: 2 tầng hầm, 2 tầng dành cho khách du lịch và 2 tầng danh cho gia đình tổng thống. Mỗi ngày Nhà Trắng đón khoảng 6.000 du khách. Chi phí cho Nhà Trắng khá tốn kém, đắt đỏ, chỉ riêng hoa tươi dùng để trang trí cho các căn phòng đã ngốn khoảng 252.000USD/năm. Chi phí bảo trì cho Nhà Trắng hàng năm tốn xấp xỉ 4 triệu USD.

    Nhân sự

    Người đứng đầu các nhân viên quản gia và điều hành hoạt động tại Nhà Trắng được gọi bằng cái tên “Trưởng trợ giáo”. Người này chịu trách nhiệm giám sát các nhân viên tại 3 khu vực chính, điều phối cuộc sống riêng tư và công cộng của tổng thống.

    Bếp trưởng tại Nhà Trắng là Cristeta Comerford, người phụ nữ đầu tiên giữ vững cương vị này kể từ năm 2005. Đội ngũ bác sĩ tại Nhà Trắng điều trị cho gia đình tổng thống, phó tổng thống, nhân viên Nhà Trắng và khách. Nhà Trắng có khoảng 450 nhân viên, lương trung bình 82.000USD/năm/người. Hơn 20 người được hưởng mức lương cao 170.000 USD/năm, trong đó thư ký báo chí Jay Carney.

    Nhà Blair

    Nhà Blair là nhà khách cấp nhà nước chính thức dành cho tổng thống Mỹ. Nó là một khu phức hợp gồm 4 căn nhà liên kết với nhau. Nhà Blair thực sự còn lớn hơn cả Nhà Trắng với diện tích hơn 21.336m2.

    Khối nhà này có hơn 119 phòng các loại bao gồm hơn 20 phòng ngủ dành cho khách khứa và nhân viên, 35 phòng tắm, 4 phòng ăn, 1 phòng tập thể dục, một cửa hàng hoa và một tiệm làm đầu. Đã từng có một vài vị tân tổng thống và gia đình của họ đã nghỉ vài đêm tại Nhà Blair trước khi đặt chân vào Nhà Trắng. Khi các nguyên thủ nước ngoài nghỉ tại Nhà Blair, thì mặt trước ngôi nhà này sẽ tung bay lá quốc kỳ của nước họ.

    Theo Thế giới & Hội nhập

     

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • tổng thống
    • Nhà Trắng
    • đặc quyền
    • máy bay
    • tổng thống Mỹ
    • bay là
    • phòng tắm
    • Cadillac
    • trang trại
    • trùng tu
    • phòng ngủ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Ukraine hủy diệt hàng loạt xe bọc thép Nga, phá tan kế hoạch tấn công Pokrovsk của Moscow

    Ukraine hủy diệt hàng loạt xe bọc thép Nga, phá tan kế hoạch tấn công Pokrovsk của Moscow

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Ukraine thắng lớn ở Kupyansk nhưng phòng tuyến nhiều mặt trận khác đang bên bờ sụp đổ

    Ukraine thắng lớn ở Kupyansk nhưng phòng tuyến nhiều mặt trận khác đang bên bờ sụp đổ

    Ông Putin giận dữ thề trả thù Ukraine sau vụ tàu chở dầu bị đánh bom ở Địa Trung Hải

    Ông Putin giận dữ thề trả thù Ukraine sau vụ tàu chở dầu bị đánh bom ở Địa Trung Hải

    Ông Zelensky tuyên bố không bám víu vào chiếc ghế tổng thống

    Ông Zelensky tuyên bố không bám víu vào chiếc ghế tổng thống

    Việt - Mỹ nhất trí từng bước mở rộng hợp tác công nghiệp quốc phòng

    Việt - Mỹ nhất trí từng bước mở rộng hợp tác công nghiệp quốc phòng

    Ông Rubio tuyên bố thẳng: Ukraine không phải là cuộc chiến của nước Mỹ

    Ông Rubio tuyên bố thẳng: Ukraine không phải là cuộc chiến của nước Mỹ

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Xã Mường Chà “xuống hạt” gieo ươm cây cà phê, mở hướng đi mới trong xóa đói, giảm nghèo
    Điện Biên Hôm Nay

    Xã Mường Chà “xuống hạt” gieo ươm cây cà phê, mở hướng đi mới trong xóa đói, giảm nghèo

    Điện Biên Hôm Nay

    Xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên là địa phương có quỹ đất tự nhiên lớn, song phần lớn diện tích là đồi núi dốc, manh mún, điều kiện canh tác còn nhiều khó khăn. Người dân chủ yếu trồng cây lúa nương, cây ngô, những loại cây truyền thống cho thu nhập thấp, bấp bênh, phụ thuộc nhiều vào thời tiết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cơ quan thuế Hà Nội đưa AI hỗ trợ khai thuế cho hộ kinh doanh
    Kinh tế

    Cơ quan thuế Hà Nội đưa AI hỗ trợ khai thuế cho hộ kinh doanh

    Kinh tế

    Trước thềm xóa bỏ thuế khoán từ năm 2026, Thuế TP Hà Nội ra mắt hệ thống AI hỗ trợ khai thuế cho hộ kinh doanh. Với khả năng hỗ trợ khai thuế và tư vấn thời gian thực, công cụ này đánh dấu bước chuyển từ quản lý thủ công sang quản trị thuế số, giảm chi phí tuân thủ và nâng chuẩn minh bạch.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thời nhà Thanh, người phụ nữ nào được phép ăn ở với phò mã?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Thời nhà Thanh, người phụ nữ nào được phép ăn ở với phò mã?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Việc phò mã "sống thử" như vợ chồng với người phụ nữ này không những là bắt buộc mà còn do chính hoàng hậu chỉ định ở thời nhà Thanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phường Đông Hòa (TP.HCM) tăng tốc chỉnh trang đô thị, nâng chất lượng sống cho người dân
    Chuyển động Sài Gòn

    Phường Đông Hòa (TP.HCM) tăng tốc chỉnh trang đô thị, nâng chất lượng sống cho người dân

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau sáp nhập, phường Đông Hòa (TP.HCM) đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với trọng tâm là chỉnh trang đô thị, cải thiện hạ tầng và không gian sống, hướng đến mục tiêu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, bền vững hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lớn lên từ ruộng đồng, học trò của danh ca Ngọc Sơn viết ca khúc cổ vũ bà con nông dân vượt khó khăn
    Văn hóa - Giải trí

    Lớn lên từ ruộng đồng, học trò của danh ca Ngọc Sơn viết ca khúc cổ vũ bà con nông dân vượt khó khăn

    Văn hóa - Giải trí

    Michael Lang - học trò của danh ca Ngọc Sơn vừa ra mắt ca khúc "Bà con ơi năm nay được mùa được giá" cổ vũ người nông dân vượt qua khó khăn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một trường ở Hà Nội liên tiếp nhận tin vui: 4 học sinh đạt SAT tuyệt đối 1600/1600
    Xã hội

    Một trường ở Hà Nội liên tiếp nhận tin vui: 4 học sinh đạt SAT tuyệt đối 1600/1600

    Xã hội

    Trong học kỳ I năm học 2025-2026, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 4 học sinh đạt điểm SAT tuyệt đối 1600/1600

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hội Nông dân: Chủ thể nòng cốt trong hành trình xây dựng nông thôn mới
    Chuyển động Sài Gòn

    Hội Nông dân: Chủ thể nòng cốt trong hành trình xây dựng nông thôn mới

    Chuyển động Sài Gòn

    Xây dựng nông thôn mới (NTM) không chỉ là thay đổi diện mạo hạ tầng, mà là quá trình nâng cao toàn diện đời sống vật chất và tinh thần cho người nông dân. Trong giai đoạn 2025-2030, Hội Nông dân TP.HCM xác định vai trò "chủ thể, trung tâm" là kim chỉ nam để đưa nông thôn Thành phố tiến tới chuẩn NTM nâng cao và kiểu mẫu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine hủy diệt hàng loạt xe bọc thép Nga, phá tan kế hoạch tấn công Pokrovsk của Moscow
    Thế giới

    Ukraine hủy diệt hàng loạt xe bọc thép Nga, phá tan kế hoạch tấn công Pokrovsk của Moscow

    Thế giới

    Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã phá hủy một cụm lớn xe bọc thép của quân đội Nga gần khu vực Pokrovsk, nơi đối phương dự định sử dụng số phương tiện này để mở các đợt tấn công lớn vào thành phố chiến lược này, theo Defence.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đôi điều cần biết về 'cơn lốc đường biên' vừa rời Thể Công Viettel
    Thể thao

    Đôi điều cần biết về "cơn lốc đường biên" vừa rời Thể Công Viettel

    Thể thao

    Hậu vệ Trương Tiến Anh vừa chia tay Thể Công Viettel để chuyển sang đầu quân cho Ninh Bình FC cách đây ít ngày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội được đề nghị giảm án dù không kháng cáo?
    Bạn đọc

    Vì sao cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội được đề nghị giảm án dù không kháng cáo?

    Bạn đọc

    Mặc dù đã rút đơn kháng cáo nhưng ông Phạm Thái Hà, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội vẫn được VKS đề nghị HĐXX phúc thẩm giảm 6-9 tháng tù. Việc này căn cứ theo quy định nào?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Môi trường sản xuất gốm Lái Thiêu: Từ hình thành làng nghề đến bài toán ô nhiễm và tái cấu trúc
    Chuyển động Sài Gòn

    Môi trường sản xuất gốm Lái Thiêu: Từ hình thành làng nghề đến bài toán ô nhiễm và tái cấu trúc

    Chuyển động Sài Gòn

    Trải qua gần 2 thế kỷ hình thành và phát triển, gốm Lái Thiêu - Thuận An (TP.HCM) không chỉ là một ngành sản xuất thủ công, công nghiệp đặc trưng của vùng đất Nam Bộ mà còn đặt ra nhiều vấn đề về môi trường sản xuất gốm trong từng giai đoạn lịch sử.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố 7 người sau vụ đánh nhau giữa hai gia đình hàng xóm ở Đắk Lắk
    Pháp luật

    Khởi tố 7 người sau vụ đánh nhau giữa hai gia đình hàng xóm ở Đắk Lắk

    Pháp luật

    Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến mâu thuẫn hàng xóm dẫn đến đánh nhau, gây rối trật tự công cộng và làm mất an ninh trật tự tại địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quan hệ ngoài luồng, 1 thanh niên ở Hưng Yên hắt nước tẩy bồn cầu vào mặt bạn nữ khi muốn chia tay
    Pháp luật

    Quan hệ ngoài luồng, 1 thanh niên ở Hưng Yên hắt nước tẩy bồn cầu vào mặt bạn nữ khi muốn chia tay

    Pháp luật

    Công an tỉnh Hưng Yên vừa khám phá nhanh vụ “Cố ý gây thương tích” do mâu thuẫn tình cảm, xảy ra trên địa bàn phường Đường Hào (Hưng Yên).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng: Cao nguyên Di Linh được định hình thành một cực tăng trưởng mới
    Kinh tế

    Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng: Cao nguyên Di Linh được định hình thành một cực tăng trưởng mới

    Kinh tế

    Theo ông Y Thanh Hà Niê Kđăm – Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, Cao nguyên Di Linh đang được định hình thành một cực tăng trưởng mới, có khả năng lan tỏa và dẫn dắt phát triển, giữ vai trò then chốt trong cấu trúc phát triển tổng thể của tỉnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ Giáo sư trẻ nhất Việt Nam cũng là nữ Giáo sư duy nhất ngành Vật lý 2025, có bằng tiến sĩ tại Pháp
    Xã hội

    Nữ Giáo sư trẻ nhất Việt Nam cũng là nữ Giáo sư duy nhất ngành Vật lý 2025, có bằng tiến sĩ tại Pháp

    Xã hội

    Cô Trần Thị Thanh Vân là nữ Giáo sư trẻ nhất Việt Nam và cũng là nữ Giáo sư duy nhất của ngành Vật lý năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dấu ấn Agribank tại Triển lãm sơ kết 4 năm thực hiện Đề án 06:  “Kết nối dữ liệu - Kiến tạo tương lai”
    Kinh tế

    Dấu ấn Agribank tại Triển lãm sơ kết 4 năm thực hiện Đề án 06: “Kết nối dữ liệu - Kiến tạo tương lai”

    Kinh tế

    Với vai trò là ngân hàng thương mại chủ lực của nền kinh tế, Agribank tự hào là một trong những đơn vị tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong triển khai Đề án 06. Thông qua việc đẩy mạnh kết nối, khai thác và làm giàu dữ liệu, Agribank đã góp phần quan trọng vào thành công 4 năm triển khai Đề án 06, khẳng định thông điệp “Kết nối dữ liệu – Kiến tạo tương lai” gắn với chuyển đổi số quốc gia và phát triển bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công bố phát triển vùng nuôi biển công nghệ cao hơn 2.043ha tỉnh Khánh Hòa
    Nhà nông

    Công bố phát triển vùng nuôi biển công nghệ cao hơn 2.043ha tỉnh Khánh Hòa

    Nhà nông

    Sở Nông nghiệp và Môi trường Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 1752 của UBND tỉnh Ninh Thuận (nay là tỉnh Khánh Hòa) về việc phê duyệt Đề án Quản lý và Phát triển vùng nuôi biển tỉnh Ninh Thuận (nay là khu vực Nam Khánh Hòa) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Ông lớn' công nghệ Viettel, FPT hé lộ “đòn bẩy kép” đưa kinh tế Việt Nam bứt tốc
    Kinh tế

    "Ông lớn" công nghệ Viettel, FPT hé lộ “đòn bẩy kép” đưa kinh tế Việt Nam bứt tốc

    Kinh tế

    Tại Diễn đàn quốc gia phát triển Kinh tế số và xã hội số lần thứ ba với “Phát triển kinh tế số, xã hội số toàn diện, bao trùm - Đạt mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số giai đoạn 2026 - 2030”, ngày 20/12, lãnh đạo Tập đoàn Viettel và FPT chia sẻ về mục tiêu trong mảng thiết kế, sản xuất các sản phẩm chip cũng như cách sử dụng AI để thúc đẩy tăng trưởng đột phá của Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cục Đăng kiểm chú trọng công tác phòng, chống tham nhũng
    Kinh tế

    Cục Đăng kiểm chú trọng công tác phòng, chống tham nhũng

    Kinh tế

    Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Xuân Sang yêu cầu Cục Đăng kiểm cần chú trọng công tác phòng, chống tham nhũng, phát huy đoàn kết nội bộ, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong ngăn ngừa, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    U23 Việt Nam bao giờ hội quân trở lại để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2026?
    Thể thao

    U23 Việt Nam bao giờ hội quân trở lại để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2026?

    Thể thao

    U23 Việt Nam chính là đội U22 Việt Nam vừa giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33 và sẽ chỉ có vài ngày nghỉ ngơi trước khi tập trung cho mục tiêu tiếp theo là VCK U23 châu Á 2206.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hình thành KCN Tân Đức: Nhà đầu tư nước ngoài tìm đến, người lao động bắt đầu hồi hương
    Kinh tế

    Hình thành KCN Tân Đức: Nhà đầu tư nước ngoài tìm đến, người lao động bắt đầu hồi hương

    Kinh tế

    Sự hình thành KCN Tân Đức ở Lâm Đồng đang đảo chiều dòng di cư lao động từng kéo dài nhiều năm. Từ công nhân thuê trọ ở TP.HCM, nhiều gia đình chọn trở về quê lập nghiệp, khi hạ tầng công nghiệp, việc làm và sinh kế dần hiện hữu ngay tại nơi từng bị xem là “vùng trũng” kinh tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mavin và Kemin đồng hành cùng đồng bào miền Trung – Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
    Nhà nông

    Mavin và Kemin đồng hành cùng đồng bào miền Trung – Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

    Nhà nông

    Tháng 12/2025, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và các tổ chức báo chí, xã hội, Tập đoàn Mavin phối hợp cùng Công ty Kemin – đối tác toàn cầu trong ngành dinh dưỡng chăn nuôi đã triển khai chương trình hỗ trợ đồng bào miền Trung – Tây Nguyên vượt qua thiên tai, khôi phục cuộc sống và sản xuất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa
    Thế giới

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Thế giới

    Châu Âu lại vừa khiến Ukraine thất vọng thêm một lần nữa. Trong khi các nhà lãnh đạo EU tiếp tục khẳng định ủng hộ Kiev đến cùng, những quyết định mới nhất tại Brussels cho thấy sự do dự, tính toán lợi ích và nỗi lo tài chính đang lấn át cam kết chính trị đối với cuộc chiến sinh tử của Ukraine, theo Telegraph.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trong 5 năm qua, có 3 nữ sĩ quan Quân đội được phong quân hàm cấp tướng
    Tin tức

    Trong 5 năm qua, có 3 nữ sĩ quan Quân đội được phong quân hàm cấp tướng

    Tin tức

    Theo Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, trong 5 năm qua, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ trong Quân đội đạt được nhiều kết quả đột phá; có 3 nữ sĩ quan được thăng quân hàm cấp tướng; 5 đơn vị trực thuộc Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng có cán bộ nữ giữ cương vị chỉ huy, quản lý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đờn ca tài tử Thiềng Liềng, sức sống mới từ một di sản văn hóa giữa lòng nông thôn mới
    Chuyển động Sài Gòn

    Đờn ca tài tử Thiềng Liềng, sức sống mới từ một di sản văn hóa giữa lòng nông thôn mới

    Chuyển động Sài Gòn

    Giữa nhịp sống hối hả của thành phố năng động, tại ấp đảo Thiềng Liềng, xã Thạnh An, TP.HCM tiếng đờn kìm, tiếng tài tử ca vẫn vang lên đều đặn mỗi đêm trăng rằm. Không chỉ là một câu lạc bộ văn nghệ, CLB Đờn ca tài tử Thiềng Liềng đã trở thành một “điểm sáng” văn hóa, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đời sống tinh thần trong tiến trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đằng sau cú bứt tốc tỷ lệ nội địa hóa, VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm chủ công nghệ lõi nào?
    Kinh tế

    Đằng sau cú bứt tốc tỷ lệ nội địa hóa, VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm chủ công nghệ lõi nào?

    Kinh tế

    VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang tăng tốc nội địa hóa sản xuất, làm chủ các công nghệ lõi như pin, động cơ, thân vỏ. Từ mức khoảng 60% hiện nay, hãng đặt mục tiêu nâng tỷ lệ nội địa hóa lên 84% vào năm 2026, qua đó khẳng định tham vọng xây dựng ngành công nghiệp xe điện “Make in Vietnam” và vai trò tiên phong của doanh nghiệp tư nhân trong chiến lược Net Zero của Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loài cá có tai lạ là đặc sản nổi tiếng miền Tây, đem làm món nhìn đã nổi da gà nhưng lại là tuyệt đỉnh ẩm thực
    Gia đình

    Loài cá có tai lạ là đặc sản nổi tiếng miền Tây, đem làm món nhìn đã nổi da gà nhưng lại là tuyệt đỉnh ẩm thực

    Gia đình

    Không chỉ xuất hiện trong bữa cơm gia đình của người dân địa phương, loài cá này còn góp mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng đặc sản, trở thành món ăn vừa dân dã vừa có giá trị ẩm thực riêng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sa Tăng nói câu chuyện gì khiến hành trình lấy kinh của thầy trò Đường Tăng hoàn toàn thay đổi?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Sa Tăng nói câu chuyện gì khiến hành trình lấy kinh của thầy trò Đường Tăng hoàn toàn thay đổi?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Tây du ký không chỉ là câu chuyện hành trình thỉnh kinh đầy gian nan của thầy trò Đường Tăng, mà còn ẩn chứa vô vàn chi tiết sâu sắc về nhân tình thế thái.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cuộc đời lắm đau thương của Giáo sư, Nghệ sĩ Nhân dân hàng đầu làng nhạc hàn lâm, từng làm Cục trưởng kiêm Giám đốc
    Văn hóa - Giải trí

    Cuộc đời lắm đau thương của Giáo sư, Nghệ sĩ Nhân dân hàng đầu làng nhạc hàn lâm, từng làm Cục trưởng kiêm Giám đốc

    Văn hóa - Giải trí

    Cuộc đời của Giáo sư, Nghệ sĩ Nhân dân Bùi Gia Tường - tay đàn violoncelle hàng đầu Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục NTBD lắm vinh quang mà cũng lắm nỗi buồn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đường dây 'bôi trơn' cấp phép tại Cục An toàn thực phẩm: Một phụ nữ đưa hối lộ hơn 33 tỷ đồng
    Pháp luật

    Đường dây "bôi trơn" cấp phép tại Cục An toàn thực phẩm: Một phụ nữ đưa hối lộ hơn 33 tỷ đồng

    Pháp luật

    Cáo trạng thể hiện trong giai đoạn 2018-2024, Trần Thị Quỳnh Trang đã chi hơn 33,5 tỷ đồng để “bôi trơn” cho lãnh đạo, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), nhằm được hướng dẫn, hỗ trợ và đẩy nhanh việc cấp các loại giấy phép liên quan đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan phá hủy

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan  phá hủy

    2

    Cặp nhạc sĩ song sinh "hiếm có khó tìm" của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    Cặp nhạc sĩ song sinh 'hiếm có khó tìm' của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    3

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng "Hiệp định Schengen quân sự" - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng 'Hiệp định Schengen quân sự' - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    4

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    5

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media