Chủ đề nóng

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi mua iPhone, iPad cũ

Thanh Thanh Thứ năm, ngày 01/06/2023 06:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mua iPhone, iPad cũ là lựa chọn hợp lý với những người muốn sử dụng sản phẩm của Apple với giá thành “mềm” hơn so với mua hàng mới. Tuy nhiên, khi mua thiết bị cũ, người dùng cần lưu ý một số điểm quan trọng để tránh “tiền mất tật mang”.
Bình luận 0

Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy

iPhone hay iPad cũ có dấu hiệu trầy xước, móp méo thân vỏ thường đã bị rơi và có khả năng ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra các con ốc xem có còn mới không, đã bị chọc vào hay chưa. Nếu những con ốc này có dấu hiệu trầy xước nhiều thì khả năng máy đã qua sửa chữa là rất cao.

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi mua iPhone, iPad cũ - Ảnh 1.

Kiểm tra hình thức bên ngoài của iPhone/iPad cũ trước khi quyết định mua máy.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra các phím chức năng như phím tăng giảm âm lượng, nút gạt âm thanh hay phím nguồn để chắc chắn không có phím nào bị liệt hay lỏng lẻo.

Kiểm tra màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng bị lỗi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của người dùng. Bởi vậy, khi lựa chọn mua iPhone hoặc iPad cũ, bạn nên kiểm tra kỹ màn hình có bị trầy xước hoặc đổi màu, xuất hiện điểm chết nào không. Ngoài ra, bạn cũng nên mở mục văn bản để đánh thử trên thiết bị để kiểm tra độ nháy của máy.

Kiểm tra camera

iPhone hoặc iPad cũ thường gặp các vấn đề về camera. Vì vậy, bạn nên kiểm tra cẩn thận camera xem camera có bị lệch bên trong không hoặc có dấu hiệu bị thay đổi hay không? Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng của thiết bị.

Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi mua iPhone, iPad cũ - Ảnh 2.

Chụp thử ảnh để kiểm tra chất lượng của camera trên iPhone/iPad cũ.

Bạn nên chụp thử ảnh để kiểm tra chất lượng của camera. Camera chụp nhanh, ảnh không bị mờ thì bạn nên mua thiết bị đó còn không thì hãy cẩn thận.

Kiểm tra Touch ID/ Face ID

Nếu iPad hoặc iPhone có Touch ID/ Face ID thì bạn nên kiểm tra kĩ xem máy nhận vân tay, nhận diện khuôn mặt có nhanh và nhạy không. Một số loại iPad cũ bị tình trạng mất vân tay nên cần lựa chọn cẩn thận trước khi mua.

Kiểm tra pin

Khi mua iPhone hoặc iPad cũ, người dùng nên kiểm tra kỹ tình trạng pin. Các thiết bị điện tử khi dùng lâu sẽ dễ ảnh hưởng đến tình trạng của pin. Đâu là điều khó tránh khỏi khi mua máy cũ. Vì vậy, khi mua cần phải kiểm tra xem pin có chai không, thời gian tụt pin và sạc pin như thế nào.

Bạn có thể mở một video, hoặc chơi game trên máy trong vòng 10 phút. Nếu pin xuất hiện hiện tượng tụt nhanh từ khoảng 10 - 20% và bị nóng máy, có thể pin thiết bị này đã bị chai. Ngoài ra, với những chiếc iPad bạn có thể quan sát kỹ để biết được máy có bị cong không, nếu bị cong nhẹ rất có thể pin đã bị phù.

Kiểm tra kết nối wifi, bluetooth

Một thiết bị công nghệ bị lỗi kết nối wifi hay bluetooth chắc chắn là một khuyết điểm chí mạng mà không tín đồ công nghệ nào muốn sở hữu. Vì vậy, bạn nên kết nối với wifi và bluetooth thử để kiểm tra tốc độ kết nối của thiết bị trước khi mua sản phẩm.

Việc mua iPhone hoặc iPad cũ sẽ không thể tránh khỏi những rủi ro. Bởi vậy, người dùng nên mua ở những cửa hàng uy tín, có chính sách bảo hành rõ ràng để tránh "tiền mất tật mang".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem