Chủ đề nóng

Ninh Bình: Đã qua 21 ngày không phát sinh ổ dịch tả lợn châu Phi mới

Vũ Thượng Thứ năm, ngày 22/09/2022 19:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến nay đã qua 21 ngày, trên địa bàn các huyện, thành phố tỉnh Ninh Bình không còn phát sinh ổ dịch tả lợn châu Phi mới.
Bình luận 0

Kể từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 2.174 lượt hộ gia đình tại 8 huyện, thành phố Ninh Bình. Tổng số lợn bị chết, tiêu hủy là 13.892 con với tổng trọng lượng 635,9 tấn.

Ninh Bình: Đã qua 21 ngày không phát sinh ổ dịch tả lợn châu Phi mới - Ảnh 1.

Đã qua 21 ngày, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình không phát sinh ổ dịch tả lợn châu Phi mới. Ảnh: N T

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Ninh Bình, đến nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã qua 21 ngày không phát sinh ổ dịch tả lợn châu Phi mới. Tuy nhiên, nguy cơ dịch tả lợn châu Phi bùng phát trở lại rất cao.

Nguyên nhân chủ yếu do điều kiện thời tiết thay đổi, hơn nữa, thời điểm cuối năm, các hoạt động buôn bán, vận chuyển, giao thương gia tăng nên dễ phát sinh các ổ dịch.

Chính vì thế, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Ninh Bình cũng đề nghị UBND các huyện, thành phố Ninh Bình tiếp tục duy trì các biện pháp kiểm tra, giám sát để phát hiện và xử lý triệt để các ổ dịch ngay từ khi mới phát sinh.

Bên cạnh đó, UBND cấp xã, huyện cần tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở chăn nuôi thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh.

Đặc biệt, cơ quan chuyên môn tỉnh Ninh Bình khuyến cáo cần khống chế dịch bệnh ngay khi dịch bệnh mới phát sinh, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng, tạo điều kiện cho việc tái đàn, khôi phục sản xuất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem