Chủ đề nóng

Ninh Bình: Học sinh tiểu học ngã vào hố trồng cây xây dở ở trường học, ai chịu trách nhiệm?

Hiếu Đam Thứ hai, ngày 31/08/2020 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bé trai 8 tuổi tại Ninh Bình ngã vào hố trồng cây thi công dở, không rào chắn tại Trường Tiểu học Ninh Khang (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình). Gia đình đưa cháu bé đi bệnh viện, phát hiện cháu bị chấn thương thận độ IV.
Bình luận 0

Tai nạn trong sân trường

Cụ thể, đầu tháng 6/2020, trong giờ ra chơi tại trường Tiểu học Ninh Khang, cháu Đ.X.B.C (sinh năm 2012) đang nô đùa cùng các bạn trong sân trường thì ngã vào hố trồng cây. Những hố này do đơn vị thi công sân trường làm để trồng cây nhưng sau nhiều tháng vẫn chưa trồng,

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, anh Đ.X.T (bố cháu bé) cho biết, mấy tháng qua gia đình phải chạy chữa cho cháu, sự việc này khiến gia đình rất lo lắng. 

Phần khác gia đình cũng bức xúc việc đơn vị thi công làm ẩu, không rào chắn, không có biển cảnh báo công trường trong môi trường tiểu học.

Ninh Bình: Bé trai chấn thương thận vì ngã vào hố trồng cây xây dở của trường học? - Ảnh 1.

Bé trai chấn thương thận vì ngã vào bồn cây của trường học.

"Theo lời cháu nói, sau khi bị ngã cháu vẫn vào lớp và liên hoan cùng các bạn, đến chiều khi mẹ đón về thì cháu mới kêu đau. Khi nghe xong câu chuyện của bé, gia đình lập tức đưa cháu xuống Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để khám.

Tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình, các bác sỹ khám và đưa ra kết luận cháu bị vỡ thận độ 4, cần được nhập viện và theo dõi thêm", anh T nhớ lại.

Theo anh T, khi thấy tình hình cháu nguy kịch, gia đình đã đưa cháu lên bệnh viện Viêt Đức để chữa bệnh. Sau gần hai tháng tình hình bệnh của cháu cũng đã ổn hơn và bệnh viện hẹn 31/8 lên khám lại.

Ninh Bình: Bé trai chấn thương thận vì ngã vào hố trồng cây xây dở của trường học? - Ảnh 2.

Cháu Đ.X.B.C được chẩn đoán là chấn thương thận độ IV.

"Khi sự việc xảy ra, đại diện UBND xã cùng đại diện Trường tiểu học Ninh Khang, hội cha mẹ học sinh, đơn vị thi công cũng có đến thăm hỏi và động viên cháu cùng gia đình. Bên cạnh đó, họ cũng mong gia đình thông cảm, không làm to chuyện và giải quyết nội bộ.

Tuy nhiên suốt thời gian dài, đến ngày 26/8 sự việc vẫn chưa được giải quyết, gia đình đã gửi đơn lên các đơn vị liên quan. Gia đình rất bức xúc và mong muốn cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm thuộc về ai", anh T nói.

Phía UBND xã, Nhà trường nói gì?

Để tìm hiểu rõ hơn việc này, phóng viên Dân Việt đã liên hệ với ông Đinh Vạn Nam - Chủ tịch UBND xã Ninh Khang. Ông Nam xác nhận có sự việc cháu bé bị ngã trong sân trường tiểu học. 

Tuy nhiên ông Nam cũng nói thêm, khi cháu ngã không xước xát chân tay, mà lại bị thận là vô lý, gia đình phải kiểm tra cháu có bệnh nền không đã.

"Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã cùng các đơn vị đã đến động viên và thăm hỏi cháu ở viện cũng như ở nhà, đến nay cháu đã khỏe lại.

Ninh Bình: Bé trai chấn thương thận vì ngã vào hố trồng cây xây dở của trường học? - Ảnh 3.

Vị Chủ tịch UBND xã cho biết dự án này có tổng đầu tư hơn 1 tỷ đồng.

Về các bồn cây, công trình được một công ty trên địa bàn nhận làm với giá trị hơn 1 tỷ đồng cùng một số hạng mục khác. Sự việc cháu bị ngã là việc không mong muốn, đúng thời điểm đơn vị thi công chuẩn bị cho cây xanh vào trồng", ông Nam cho biết.

Vị Chủ tịch xã cũng cho biết, ngày 26/8 có nhận được đơn của gia đình, việc này UBND xã giao nhà trường và đơn vị thi công giải quyết cho gia đình.

PV Dân Việt tiếp tục liên hệ với Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Khang, theo vị Hiệu trưởng  nhà trường cũng đang gặp gỡ gia đình để giải quyết.

Khi phóng viên hỏi tại sao công trình xây trong nhà trường nhưng thiếu rào chắn, cũng như biển cảnh báo, vị Hiệu trưởng cáo bận và hẹn gọi lại sau.

Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem