Chủ đề nóng

Nóng chiến sự: Quân Ukraine chịu tổn thất nặng nề khi cố cắt ngang sông Dnepr

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ sáu, ngày 03/02/2023 06:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quyền Thống đốc vùng Kherson, ông Volodymyr Saldo nói rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine đang chịu tổn thất nặng nề khi cố gắng cắt ngang sông Dnepr, RIA Novosti đưa tin.
Bình luận 0
Nóng chiến sự: Quân Ukraine chịu tổn thất nặng nề khi cố cắt ngang sông Dnepr - Ảnh 1.

Tả ngạn sông Dnepr.

"Chúng tôi đẩy lùi tất cả các cuộc đổ bộ của đối phương cố gắng băng qua và đổ bộ vào tả ngạn sông Dnepr. Kẻ thù chịu tổn thất nặng nề. Thông thường, chúng tôi tiêu diệt hoàn toàn cả quân binh và thiết bị của họ", Saldo nói.

Theo ông, lực lượng Nga kiểm soát hoàn toàn vùng nước của sông, bao gồm cả cửa sông Dnieper-Bug và vùng đồng bằng. Saldo làm rõ rằng thật vô nghĩa khi nói về thực tế kế hoạch quân sự của Ukraine nhằm cắt ngang sông Dnepr. Ông nói thêm rằng quân đội Nga "chiến đấu không phải bằng số lượng mà bằng kỹ năng".

Vào ngày 31/1, Vladimir Vasilenko, thư ký báo chí của quyền thống đốc vùng Kherson, nói rằng quân đội Nga đã đẩy lùi nỗ lực của Lực lượng vũ trang Ukraine nhằm cắt ngang sông Dnepr. Ông nói thêm rằng mục tiêu của quân đội Ukraine là giành được chỗ đứng ở tả ngạn.

Trong diễn biến khác, ngày 2/2, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay Nga đã phá hủy trạm radar 35D6 của Ukraine và trạm radar AN/TPQ-37 của Mỹ ở khu vực Zaporozhye.

Ngoài ra, các hệ thống phòng không đã phá hủy 4 bệ phóng tên lửa HIMARS và bắn hạ 5 máy bay không người lái ở LNR, tỉnh Kharkov và Kherson.

Tổng cộng, tính từ đầu chiến dịch quân sự đặc biết đến nay Nga đã tiêu diệt 381 máy bay quân sự của Ukraine,  206 máy bay trực thăng, 3.001 máy bay không người lái, 402 hệ thống tên lửa phòng không, 7.719 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 1.003 phương tiện chiến đấu của hệ thống tên lửa đa nòng, 3.981 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 8.249 đơn vị xe công binh đặc chủng của Ukraine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem