Chủ đề nóng

Ukraine kết án 2 quân nhân Nga 19 năm tù vì bắn phá khu dân cư

Phương Đăng (theo Reuters) Thứ ba, ngày 28/02/2023 06:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một tòa án Ukraine vừa xét xử và bỏ tù 2 quân nhân Nga với cáo buộc tham gia pháo kích vào các khu dân cư ở miền đông Ukraine, cơ quan an ninh SBU của Ukraine cho biết.
Bình luận 0
Nóng chiến sự: Ukraine kết án 2 quân nhân Nga 19 năm tù vì bắn phá khu dân cư - Ảnh 1.

Các binh sĩ Ukraine bắn vào các vị trí của Nga. Ảnh AP

SBU cho biết trong một tuyên bố hôm 27/2 rằng một trong 2 quân nhân Nga đã nhận bản án 10 năm tù trong khi người còn lại nhận án 9 năm.

SBU không tiết lộ tên 2 tù nhân, cũng như việc 2 quân nhân Nga đã nhận tội như thế nào hay họ bị kết án khi nào, nhưng cho biết cả hai đã chiến đấu ở miền đông Ukraine và bị bắt vào năm ngoái.

“Theo kết quả của các hoạt động điều tra, bằng chứng không thể chối cãi về tội lỗi của hai quân nhân Nga đã được thu thập", SBU cho hay và nhấn mạnh rằng, 2 quân nhân Nga "đã tham gia tích cực vào cuộc tấn công vào các thành phố của Ukraine ở Mặt trận phía Đông".

Theo SBU, một quân nhân Nga đã bắt đầu chiến đấu cho phe ly khai do Nga hậu thuẫn ở miền đông Ukraine vào năm 2014 và chiến đấu cho quân đội Nga ở khu vực Bakhmut, miền đông Ukraine vào năm ngoái.

Người còn lại chỉ huy quân đội Nga nã pháo vào các thành phố phía đông Sieverodonetsk và Lysychansk ở miền đông Ukraine. Người này bị bắt cùng với một số cấp dưới của mình.

Họ bị kết tội theo luật về xâm phạm toàn vẹn lãnh thổ và quyền bất khả xâm phạm của Ukraine, cũng như tham gia vào các đội quân bán quân sự hoặc vũ trang không được luật quy định, SBU cho biết thêm.

Moscow bác bỏ các cáo buộc lực lượng Nga cố tình nhắm mục tiêu vào dân thường.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem