Chủ đề nóng

Nông dân huyện Ba Vì làm thương hiệu cho gà đồi, miến dong như thế nào?

Đức Thịnh Thứ hai, ngày 28/06/2021 12:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng sát cánh với nông dân trong phát triển sản xuất nông nghiệp, Hội ND huyện Ba Vì (TP.Hà Nội) còn nỗ lực hỗ trợ giúp nông dân xây dựng thương hiệu và kết nối tiêu thụ nông sản.
Bình luận 0

Tại huyện Ba Vì, việc chăn nuôi gà đồi được phát triển từ nhiều năm nay và là thế mạnh nông dân nơi đây. Hiện tại, quy mô chăn nuôi gà thịt của mỗi hộ từ 100 - 500 con, quy mô chăn nuôi trang trại từ 2.000 - 10.000 con, tập trung tại các xã: Cẩm Lĩnh, Thụy An, Ba Trại, Cam Thượng…

Ông Trần Đình Thành – Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gà đồi Ba Vì cho biết: Nhờ tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật do Hội ND và ngành nông nghiệp tổ chức nên các hộ thực hiện quy trình chăn nuôi khá bài bản. Từ khâu chọn giống, thức ăn đến phòng chống dịch bệnh cho gà đều được các thành viên thực hiện theo đúng kỹ thuật. Bên cạnh bán gà thương phẩm, các thành viên của hội cũng bán gà làm sẵn, đóng gói hút chân không. Hiện sản phẩm gà đồi Ba Vì đã có tem nhãn nhận diện nguồn gốc xuất xứ, tem kiểm soát giết mổ và đã được đưa vào tiêu thụ tại một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội.

Làm thương hiệu cho gà đồi, miến dong  - Ảnh 1.

Mô hình nuôi gà đồi Ba Vì của nông dân Ngô Trọng Hiển (ở xã Thuỵ An, huyện Ba Vì, Hà Nội). Ảnh: Đức Thịnh

Những năm gần đây, thương hiệu miến dong Minh Hồng của nông dân xã Minh Quang (Ba Vì) ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. Giám đốc HTX Miến dong Minh Hồng - ông Nguyễn Văn Duẫn cho biết: Xã Minh Quang có 165 hộ chế biến tinh bột với tổng sản lượng hơn 12.000 tấn/năm, tiêu thụ ổn định trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành: Hải Dương, Thái Bình, Đà Nẵng…

"Nhờ Hội ND và các đơn vị chức năng huyện Ba Vì đưa sản phẩm miến dong đi giới thiệu tại các hội chợ, triển lãm hàng nông sản; hỗ trợ xây dựng nhãn mác, truy xuất nguồn gốc, hợp tác xã đã liên hệ, ký kết hợp đồng với một số đơn vị thu mua sản phẩm ổn định (khoảng 40 tấn miến/năm) - ông Duẫn thông tin.

Bà Đỗ Thị Hồng Minh - Phó Chủ tịch Hội ND huyện Ba Vì cho biết, những năm qua, Hội đã phối hợp các đơn vị chức năng của huyện và thành phố xây dựng nhiều chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm: Sữa Ba Vì, gà đồi Ba Vì, miến dong Minh Hồng… Thời gian tới, Hội tiếp tục tìm kiếm thị trường, đơn vị thu mua để hỗ trợ nông dân tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp đặc sản ở Ba Vì như: Chè VietGAP, thuốc Nam người Dao Ba Vì, gà đồi, cá, các loại quả, góp phần giúp nông dân nâng cao thu nhập, yên tâm sản xuất, cung cấp cho thị trường những sản phẩm bảo đảm chất lượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem