Johnny Trí Nguyễn: “Tôi trở lại đóng phim không phải vì tiền”
"Thật ra tôi không quá quan tâm đến thu nhập. Những năm gần đây, tôi chủ yếu dùng khả năng tài chính của mình để hỗ trợ người khác", Johnny Trí Nguyễn nói.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cụ thể, chia sẻ tại Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ IX năm 2024 với chủ đề "Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lắng nghe nông dân nói" diễn ra ngày 14/10 vừa qua, Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2024 Trần Kim Phi đến từ thôn Bắc Hòa, xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã có những kiến nghị tới hai đồng chí chủ trì: Đồng chí Lương Quốc Đoàn- Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và đồng chí Lê Minh Hoan- Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Theo đó, nông dân Trần Kim Phi cho biết: "Tôi là người đang nuôi cá lóc trong bể lót bạt trên vùng cát Lệ Thủy của Quảng Bình. Là nghề mới, nuôi cá lóc trên cát ở Quảng Bình đang tạo việc làm, thu nhập tốt hơn cho chúng tôi. Nói đến cồn cát, nhiều người nghĩ đến phải rộng mênh mông, muốn nuôi ở đâu thì nuôi. Nhưng thực tế, chúng tôi đang gặp khó khăn về mở rộng mô hình bởi thiếu quỹ đất. Thêm vào đó, vào ngày dông bão, sét đánh vào các cột điện gió ở địa phương gây cho cá chết hàng loạt".
![]()
Từ đó, ông Phi chia sẻ khó khăn của bà con địa phương, mong muốn các cấp, các ngành, trong đó có Hội Nông dân có tiếng nói, có giải pháp giúp chúng tôi với hai kiến nghị:
Một là, điện gió nhiều gây khó khăn cho sản xuất của bà con nông dân, bởi từ khi có các cột điện gió, dông sét đánh xuống càng nhiều và gây chết cá, thủy sản của nông dân chúng tôi. Kiến nghị, cần tạo điều kiện các chuyên gia nghiên cứu đưa các cột điện gió ra khỏi khu vực nuôi trồng thủy sản.
Hai là, đồng ruộng rộng mênh mông nhưng nông dân xin cấp thêm đất sản xuất là rất khó, xin 1ha đất mở rộng khó, cấp trên tạo điều kiện cho bà con mở rộng sản xuất
Cá chết hàng loạt sau mỗi lần dông, sét đánh xuống cột điện gió
Trò chuyện với PV báo Dân Việt, ông Trần Kim Phi (ở xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), người vừa đạt danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2024, chia sẻ: "Tôi thành công nhờ việc nuôi cá lóc trên bể lót bạt ở vùng cát xã Ngư Thủy Bắc. Hoạt động sản xuất đều diễn ra bình thường cho đến năm 2022 khi dự án điện gió xuất hiện trên địa bàn và đi vào hoạt động. Các cột điện gió này nằm cách nhà dân và các hồ nuôi cá lóc chỉ vài trăm mét".
"Ngày thường thì không sao, nhưng mỗi khi dông, sét xảy ra, đánh xuống các cột điện gió là ngày sau cá trong hồ của tôi chết hàng loạt. Gần đây nhất, vào đầu tháng 10 vừa qua, giông, sét xảy ra trên địa bàn, đánh xuống các cột điện gió rồi ngày sau cá trong hồ của tôi bỗng chết, nhìn xót xa lắm", ông Phi cho hay.

Ông Trần Kim Phi (ở xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bên trang trại nuôi cá lóc. Ảnh: Trần Anh
Ông Trần Kim Phi nói rằng: "Việc nhận xét cá lóc chết do ảnh hưởng từ các cột điện gió mỗi khi có dông, sét đó là bằng cảm quan, kinh nghiệm của bản thân, chưa có nghiên cứu khoa học nào. Vì vậy, nông dân trên địa bàn rất muốn các cơ quan chức năng cần vào cuộc để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục cho bà con".
Trao đổi với PV Báo điện tử Dân Việt, ông Trần Văn Lĩnh – Chủ tịch Hội Nông dân xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), cho biết: "Trên địa bàn đã ghi nhận nhiều lần cá lóc của nông dân nuôi trên cát bị chết sau mỗi lần mưa kèm sét đánh xuống địa bàn. Như năm 2022, sét đánh xuống khu vực điện gió ở địa phương khiến cá chết rất nhiều, phải bán rẻ 10.000 – 12.000 đồng/kg, khiến bà con nuôi cá thiệt hại hàng trăm triệu đồng".

Sau trận giông, sét đánh xuống khu vực điện gió là cá trong hồ bỗng chết hàng loạt vào năm 2022, ông Võ Văn Điền (ở xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) nhịn ăn cả ngày để lội xuống hồ vớt cá mang đi bán. Ảnh: Trần Anh
"Chính quyền địa phương cũng đã vào cuộc nắm bắt sự việc rồi báo cáo lên các cấp để xác định nguyên nhân và tìm hướng khắc phục, thế nhưng, đến nay vẫn chưa có kết quả", ông Trần Văn Lĩnh – Chủ tịch Hội Nông dân xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), nói.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình: Sẽ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nông dân
Sau khi lắng nghe kiến nghị của nông dân Trần Kim Phi, Bộ trưởng Lê Minh Hoan có thông tin, sẽ phối hợp các cơ quan chức năng để nghiên cứu về vấn đề này.
Sau khi nghe kiến nghị của ông Phi, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho biết: Tôi sẽ chuyển lời đề xuất của các bác nông dân vừa kiến nghị tới lãnh đạo tỉnh tỉnh. Theo Bộ trưởng, câu hỏi của anh Phi rất hay, liên quan đến những vướng mắc về quá trình sử dụng đất đai ở cơ sở. Luật Đất đai 2024 mới thực hiện, các văn bản Thông tư hướng dẫn thực hiện cơ bản đã ban hành xong nhưng ở địa phương chưa cụ thể hoá kịp thời, khiến nảy sinh vướng mắc. Đối với việc sét đánh từ các cột điện gió, tôi cho rằng các nhà khoa học cần phải vào cuộc tìm hiểu, nghiên cứu tìm ra giải pháp giúp bà con.

Trang trại nuôi cá lóc của ông Trần Kim Phi (ở xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cách các cột điện gió chỉ vài trăm mét.
Đem câu chuyện của nông dân Trần Kim Phi trao đổi với Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng (qua điện thoại), được ông Thắng cho biết: "Hiện tôi chưa nhận được kiến nghị cụ thể của nông dân. Song như lời nông dân (ông Trần Kim Phi-PV) nói, việc cá chết do dông, sét xảy ra ở khu vực điện gió, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ nắm bắt và vào cuộc tìm hiểu để có phương án hỗ trợ nông dân".
Theo ông Phi, trước mắt, địa phương sở tại đã vào cuộc, chúng tôi cũng rất mong phía lãnh đạo tỉnh, các Bộ, ngành ở Trung ương quan tâm tới vấn đề này với mục đích phát triển nghề nuôi trồng thủy sản ở các cồn cát như Quảng Bình ngày càng hiệu quả, giúp người nông dân làm giàu.
Phát biểu tại Diễn đàn Lắng nghe nông dân nói, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn cho biết: Sau Diễn đàn, bà con nông dân tiếp tục gửi các kiến nghị, đề xuất tới Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và PTNT, cũng như các Bộ, ngành Trung ương khác qua chuyên mục Lắng nghe nông dân trên Báo điện tử Dân Việt, cũng như các kênh khác. Những ý kiến của bà con sẽ được tổng hợp để chuẩn bị cho Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với Nông dân năm 2024 sắp tới.
Ý kiến của bà con nông dân, hợp tác xã xin vui lòng gửi về chuyên mục Lắng nghe nông dân trên Báo điện tử Dân Việt theo hình thức comment trực tiếp tại bài dưới đây hoặc gửi về hòm thư: phuongdong27@gmail.com của người phụ trách chuyên mục- nhà báo Nguyễn Văn Công- Phó Ban Hội- Tam nông, Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt. ĐT: 0869938874.
"Thật ra tôi không quá quan tâm đến thu nhập. Những năm gần đây, tôi chủ yếu dùng khả năng tài chính của mình để hỗ trợ người khác", Johnny Trí Nguyễn nói.
UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 94/KH-UBND về việc tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2026 với chủ đề “Ninh Bình - Hành trình di sản qua các thời đại”. Sự kiện Tuần du lịch Ninh Bình lần này hứa hẹn mang đến những trải nghiệm bùng nổ, kết hợp giữa giá trị di sản ngàn năm và hơi thở nghệ thuật đương đại.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông – chủ đầu tư dự án Vành đai 3 TP.HCM bị Đội CSGT Rạch Chiếc lập biên bản vì thi công không đảm bảo an toàn.
Quý I/2026, sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 12,1 triệu lượt khách - mức cao kỷ lục trong nhiều năm. Trong khi áp lực khai thác ngày càng lớn, việc duy trì tuyệt đối các chỉ số an toàn tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của toàn hệ thống.
Trong bối cảnh chính sách thuế ngày càng được chuẩn hóa và minh bạch hóa, hàng triệu hộ kinh doanh tại Việt Nam đang đứng trước yêu cầu chuyển đổi mạnh mẽ từ mô hình thuế khoán sang kê khai theo doanh thu thực. Thấu hiểu những thay đổi đó, Agribank đã và đang chủ động triển khai hệ sinh thái giải pháp toàn diện, hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế dễ dàng, quản lý hiệu quả và sẵn sàng chuyển đổi thành doanh nghiệp.
Không chỉ rút thời gian kết nối, hạ tầng hoàn thiện song hành cùng tiến độ bàn giao đang đưa Vinhomes Wonder City bước từ câu chuyện “kỳ vọng tương lai” sang “giá trị hiện hữu”, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới cho thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội.
Không còn bị níu giữ bởi sức hút trung tâm, giới nhà giàu Đà Thành đang bước vào một cuộc dịch chuyển mang tính bước ngoặt, từ những khu phố cũ đông chật sang chuẩn sống nghỉ dưỡng hiện diện mỗi ngày bên vịnh biển. Vinhomes Hải Vân Bay không chỉ đón đầu xu hướng ấy mà còn trở thành biểu tượng sống mới của tầng lớp tinh hoa thành phố.
Theo Oleh Soskin, cựu trợ lý của Leonid Kuchma, Tổng thống Volodymyr Zelensky sẽ buộc phải từ chức nếu Cục Chống Tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) bắt giữ cựu chánh văn phòng của ông - Andriy Yermak, trong một vụ án tham nhũng.
Trước yêu cầu cấp bách của các dự án đảm bảo cấp điện cho đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Hội nghị cấp cao APEC 2027, trong các ngày 15 và 16/4, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Lê Văn Trang đã trực tiếp đến làm việc và kiểm tra hiện trường thi công các dự án: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc.
Sống chung với khối u vùng cổ hơn 40 năm, cụ ông 72 tuổi vừa được các bác sĩ Bệnh viện Việt – Hàn Đà Nẵng giải cứu thành công khỏi khối u có kích thước lên đến 30x24cm.
Sáng 17/4, Bộ VHTTDL đã tặng Bằng khen cho 66 già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín trong bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống...
Đây là hệ quả của quá trình viêm xơ mạn tính sau điều trị nhiễm nấm thực quản kéo dài suốt 10 năm.
Sáng 17/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị lần thứ 3, khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 để kiện toàn nhân sự chủ chốt. Bà Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.
Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo phát triển như vũ bão, giữa những bản sao hoàn hảo của AI, đâu là yếu tố định vị sự khác biệt và đẳng cấp của một cá nhân hay một nhà lãnh đạo?
Ở V.League 2025/2026, thành tích ghi bàn của trung vệ Lucas Alves ngang ngửa với tiền đạo Nguyễn Tiến Linh bên phía CLB Công an TP.HCM.
Thổ Nhĩ Kỳ nổi lên là quốc gia có số lượng căn cứ quân sự nước ngoài lớn thứ hai trên thế giới sau Mỹ, nhằm hướng tới mục tiêu chung là mở rộng phạm vi ảnh hưởng và bảo vệ lợi ích chiến lược dài hạn.
Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai cho biết đơn vị vừa phối hợp với lực lượng an ninh trật tự cơ sở kịp thời xử lý một con trăn đất dài 2,5m được người dân phát hiện bên trong một xe ô tô tại Tổ 31 Bắc Cường.
Mức sinh năm 2025 chạm đáy 1,51 con/phụ nữ được xem là hồi chuông báo động đỏ, buộc TP.HCM phải triển khai ngay chính sách khen thưởng phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi.
Con không nhớ rõ ngày hôm đó, chỉ nhớ là từ sau hôm ấy, nhà con không còn đủ ba người nữa. Căn nhà trọ nhỏ trống vắng, thiếu thốn, con không còn được ngồi ăn cơm chung với ba mẹ, không được trò chuyên mỗi tối...
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Iran sẵn sàng chuyển giao uranium đã làm giàu cho Washington.
Đứng ra bảo lãnh khi giang hồ Hạnh “Sự” cho bạn mình vay 11 tỷ đồng, người đàn ông bị đòi nợ nhưng khẳng định “chỉ còn cái xác, không có tiền” rồi nổ súng vào người liên quan và bỏ trốn.
Từ một bài viết trên mạng xã hội Facebook về quá trình đi phượt, các bên mâu thuẫn nên hẹn nhau giải quyết. Khi đến quán cà phê ở phường Tân Sơn Nhì, các đối tượng ẩu đả gây náo loạn.
Giá vàng hôm nay trưa 17/4, vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm so với sáng sớm nay. Người mua và bán đồng loạt vắng vẻ trong hôm nay khiến "phố vàng" trở nên ảm đạm.
Tối 16/4, triển lãm nghệ thuật đa tầng thị giác “Muôn vị nhân sinh” được tổ chức bởi thương hiệu bất động sản Văn Phú chính thức khai màn bằng một buổi Private Opening quy tụ nhiều nghệ sĩ và KOLs.
Sáng 17/4, Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V năm 2026 do UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức đã diễn ra sôi nổi. Không chỉ tôn vinh giá trị của tri thức, ngày hội còn mang đến những thông điệp truyền cảm hứng mạnh mẽ về khởi nghiệp nông nghiệp cho học sinh miền núi.
Tạm dừng giao dịch tài sản liên quan đến Tập đoàn Khang Thông và Phú An tại Tây Ninh theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an
Năm 2026 được dự báo có thể trở thành năm nắng nóng kỷ lục do sự cộng hưởng giữa xu hướng nóng lên toàn cầu và khả năng xuất hiện El Niño cường độ mạnh nhất trong 140 năm.
Ông Phạm Văn Đượng ở thôn Tiên Kiều, xã Hà Đông, TP Hải Phòng (trước đây là địa phận tỉnh Hải Dương) nhiều năm trồng nhãn. Ông đã thành công trong việc áp dụng kỹ thuật khiến cây nhãn ra quả trái vụ, cho thu hoạch quanh năm mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Sáp nhập thôn, bản, tổ dân phố 2026 ở Sơn La, tại bản Mường Lựm, xã Chiềng Hặc (địa phận huyện Yên Châu trước đây), đồng bào dân tộc Thái đồng tình với chủ trương lớn này. Một trong các tâm tư, trăn trở của bà con là việc sáp nhập thôn bản, sắp xếp lại tổ dân phố mà vẫn giữ được ký ức tập thể của cộng đồng, trước hết là ở cái tên bản-Mường Lựm.
Thị trường đất nền phía Nam đang rơi vào trạng thái trầm lắng khi thanh khoản xuống mức rất thấp, dù giá vẫn neo cao. Dòng tiền rời bỏ phân khúc đầu cơ khiến cả doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư buộc phải điều chỉnh chiến lược.