Chủ đề nóng

Nóng: Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP.HCM gửi đơn tố giác tội phạm liên quan đến CEO Nguyễn Phương Hằng

Mỹ Quỳnh Thứ ba, ngày 26/10/2021 17:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Đức Hiển – Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật TP.HCM đã gửi đơn tố giác tội phạm đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương về hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp cá nhân.
Bình luận 0

Chiều 26/10, ông Nguyễn Đức Hiển (sinh năm 1973, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP.HCM) xác nhận với Báo điện tử Dân Việt, ông vừa gửi đơn tố giác tội phạm đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương để tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của cá nhân ông.

Ông Hiển cho biết, suốt 4 tháng qua, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục có những buổi phát sóng trực tiếp (livestream) trên các phương tiện thông tin đại chúng với nội dung hoàn toàn bịa đặt, nhận định sai sự thật về cá nhân ông nhằm mục đích vu khống, làm nhục ông cũng như cơ quan nơi ông làm việc là Báo Pháp luật TP.HCM.

Nóng: Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật TP.HCM gửi đơn tố giác tội phạm liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Hiển - Phó Tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM

Trong đơn tố giác tội phạm, ông Hiển nêu rõ: "Sự việc bắt đầu kể từ khi tôi có trả lời phỏng vấn với Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) về các phát ngôn thiếu chuẩn mực của bà Nguyễn Phương Hằng trên các nền tảng mạng xã hội, được phát trên chương trình thời sự chiều lúc 18:00 ngày 11/6/2021 và được đăng tải trên VOV lúc 11 giờ 01 phút, ngày 12/6/2021, với chủ đề "Không thể cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng".

Nội dung chính của bài phỏng vấn là quan điểm, nhận định pháp lý của cá nhân tôi đối với hành vi của bà Hằng, mà tôi đã trực tiếp theo dõi trong các buổi phát sóng trực tuyến của bà Hằng.

Thế nhưng, bà Hằng đã cho rằng bài phỏng vấn trên của tôi thể hiện sự công kích, gán ghép, quy buộc cho bà phải đi tù. Từ đó, bà Hằng sử dụng các ngôn từ nhục mạ, bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của tôi và vợ tôi thông qua các buổi phát sóng trực tuyến trên các nền tảng xã hội để thu hút nhiều lượt xem và chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi và gia đình, kéo theo nhiều hệ lụy đặc biệt nghiêm trọng".

Nóng: Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật TP.HCM gửi đơn tố giác tội phạm liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Phương Hằng liên tục bị tố cáo trong thời gian gần đây. Ảnh: FBNV

Theo thống kê sơ bộ của ông Hiển, từ ngày 19/6 đến ngày 20/10, bà Nguyễn Phương Hằng đã lặp đi lặp lại hành vi mà ông cho là nhục mạ, bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông. Trong đó, bà Phương Hằng nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm khi gọi ông Hiển bằng các ngôn từ không có chuẩn mực đạo đức (trích nguyên văn), như: "Nhà báo hai mặt", "thằng nhà báo Đức Hiển" ,"một Phó tổng biên tập đàng hoàng đường hoàng chính chính mà đi đặt điều đặt chuyện", "một thằng Phó tổng Biên tập một tờ báo như vậy mà nói dối thì người ta nói nhà báo nói láo đâu có sai đâu", "thằng nhà báo phó Tổng Biên tập", "thằng Hiển là phản động, "nhục chưa anh Hiển, anh cũng gọi là 1 cái loại núp lùm biến chất biến thái như thằng Võ Hoàng Yên, trong cái đám đồng bóng anh thân với thằng Hoài Linh", "nó đồi bại nó đê hèn", "nó ngồi xổm trên pháp luật"…;

Ngoài ra, ông Hiển cũng cho rằng bà Phương Hằng có hành vi phát ngôn, bịa đặt và loan truyền những điều biết rõ không phải là sự thật, không có chứng cứ chứng minh như: Ông Hiển là đồng bọn của ông Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh, Thái Văn Đường và các tổ chức phản động vu khống bà Hằng đánh sập trang báo điện tử VOV; ông Hiển "ăn chặn" tiền từ thiện;…

"Tôi xin khẳng định, những nội dung bà Hằng nói về tôi nêu trên hoàn toàn là bịa đặt, vu khống, không hề có một chút sự thật nào. Bà Hằng chỉ dựa vào cảm xúc quá khích cá nhân để bịa đặt các thông tin vu khống, xúc phạm tôi, xúc phạm Báo Pháp luật TP.HCM cũng như giới nhà báo nói chung mà không có bất kỳ chứng cứ chứng minh nào.

Bà Hằng đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, thông qua mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để loan truyền các thông tin bịa đặt tôi phạm tội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng vì sức mạnh lan truyền thông tin là rất khủng khiếp", ông Hiển cho biết.

Trong đơn tố cáo, ông Hiển đã chỉ ra những ảnh hưởng tiêu cực từ các buổi phát sóng của bà Phương Hằng với hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận thông qua mạng máy tính làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền bảo hộ của cá nhân và các lợi ích công cộng, như gây hoang mang trong dư luận; gây tâm lý chia rẽ giữa các tầng lớp nhân dân, kích động người khác; thậm chí nó còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển bình thường về thể chất và tinh thần của trẻ em.

Chưa hết, bà Hằng còn công khai thách thức ông Hiển tố cáo bà trước cơ quan Nhà nước trong các buổi phát sóng, thể hiện sự bất trị, xem thường pháp luật.

Ông Hiển đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương và Viện kiểm sát tỉnh Bình Dương xem xét, đánh giá toàn bộ các hồ sơ, tài liệu mà ông cung cấp. Từ đó, làm rõ dấu hiệu phạm tội của bà Nguyễn Phương Hằng để khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhằm điều tra hành vi phạm tội, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo ông Hiển, hành vi nêu trên của bà Hằng đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông, thỏa mãn dấu hiệu tội phạm quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 về "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Trước đó, ngày 19/10, nhà báo Đặng Thị Hàn Ni (sinh 1977, công tác tại Báo Sài Gòn Giải Phóng) cũng đã có đơn đề nghị Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Bình Dương, khởi tố vụ án theo đơn tố giác tội phạm của bà đối với bà Nguyễn Phương Hằng về  hành vi vu khống, bịa đặt, xúc phạm và lợi dụng quyền tự do dân chủ gây tổn hại danh dự, nhân phẩm đối với cá nhân bà Đặng Thị Hàn Ni.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem