×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Kinh tế thế giới
    • Danviet.vn
    • Kinh tế thế giới
    Chủ nhật, ngày 29/05/2022 16:10 GMT+7

    Nóng tuần qua: Tại sao hàng loạt tàu cá của ngư dân bị khởi kiện ra tòa?

    + aA -
    Xuyến Chi Chủ nhật, ngày 29/05/2022 16:10 GMT+7
    Dân Việt trên  
    15 tàu đánh cá của ngư dân đang bị ngân hàng kiện chủ tầu ra tòa.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Hàng loạt tàu cá của ngư dân bị khởi kiện ra tòa

    Theo Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định, về tình hình đóng mới tàu cá theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP, toàn tỉnh có 61 chủ tàu ký hợp đồng tín dụng đóng mới và 1 hợp đồng nâng cấp tàu cá vỏ gỗ với các ngân hàng thương mại với tổng số tiền cam kết cho vay là 921 tỷ đồng. Trong quá trình hoạt động, có 4 tàu đã bị chìm, còn lại 57 tàu đang hoạt động.

    Đối với 57 chiếc tàu đang hoạt động, có 4 tàu phía ngân hàng đã bán, thu hồi nợ; 15 tàu khác, ngân hàng đang kiện chủ tầu ra tòa và chờ bán đấu giá tàu để thu hồi nợ. Còn 18 tàu hoạt động sản xuất 1-5 chuyến biển từ đầu năm đến nay, trong đó 12 tàu hoạt động có lãi, 6 tàu hoạt động hòa vốn hoặc thua lỗ. Còn lại 20 tàu nằm bờ do không có thuyền viên hoặc chi phí cao nên chưa tham gia hoạt động sản xuất. Có nhiều ngư dân từ vị thế là chủ đội tàu vài chiếc, có tiền tỷ, giờ lâm cảnh nợ nần, phải kiếm việc sống qua ngày.

    Quảng Ngãi có 63 chiếc tàu cá đóng mới theo Nghị định 67

    Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bình Định, dư nợ cho vay tàu “67” của tỉnh đến ngày 30/4/2022 là 839 tỷ đồng (60 khách hàng), trong đó có 57/60 khách hàng có nợ quá hạn số tiền 449 tỷ đồng (trong đó gốc 230 tỷ đồng, lãi 219 tỷ đồng).

    Chính thức hỗ trợ lãi suất 2% cho 10 nhóm ngành

    Cuối tháng 1, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 43/2022/QH15 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế. Trong đó, trọng tâm của chương trình là Chính phủ sẽ thực hiện hỗ trợ lãi suất 2%/năm từ ngân sách Nhà nước, tối đa 40.000 tỷ đồng. Theo đó, Chính phủ vừa mới chính thức ban hành Nghị định 31 về gói hỗ trợ này.

    Đối tượng được hỗ trợ là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh thuộc 10 nhóm ngành, đơn cử như: hàng không, vận tải kho bãi, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, giáo dục và đào tạo, nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản…Thay vì vay với lãi suất khoảng 6% – 7%/năm như trước kia, thì nay với gõi hỗ trợ này, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ được giảm 2%, giúp giảm chi phí vốn, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế. Đây là chính sách hỗ trợ lãi suất đầu tiên sử dụng ngân sách nhà nước có quy mô lớn được triển khai qua hệ thống ngân hàng thương mại. Khách hàng sẽ được giảm trừ trực tiếp lãi suất đối với kỳ trả nợ lãi từ ngày 20/5/2022 đến hết ngày 31/12/2023, hoặc đến khi gói tín dụng hỗ trợ 40.000 tỉ đồng đã sử dụng hết. Đại diện NHNN nhấn mạnh, đây là một giải pháp bổ sung và thời gian tới sẽ song hành cùng với các giải pháp mà ngành ngân hàng đã, đang và sẽ triển khai, bao gồm cả chính sách hỗ trợ lãi suất 2% thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp trong tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp

    Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, hơn 400.000 tỷ đồng gửi ngân hàng

    Kênh lãi suất tiết kiệm ngày càng hút dòng tiền khi khi mức lãi suất huy động trên 6,5-7%/năm ngày càng được nhiều nhà băng áp dụng. Dữ liệu của Chứng khoán Rồng Việt cho thấy, lãi suất huy động trong quý 1/2022 tăng trung bình 0,03 điểm % so với quý 4/2021. Trong đó, lãi suất huy động tăng mạnh nhất tại Techcombank (0,29 điểm %), VPBank (0,19 điểm %) và TPBank (0,14 điểm %). 

    Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tiền gửi vào hệ thống ngân hàng tăng trưởng khả quan trong quý 1/2022. Cụ thể, số dư tiền gửi của khách hàng cuối tháng 3/2022 đạt hơn 11,33 triệu tỷ đồng, tăng hơn 390.000 tỷ đồng so với cuối năm 2021, tương đương tăng 3,6%.

    Tiền gửi ngân hàng tăng mạnh

    Trong đó, tiền gửi của dân cư đạt hơn 5,47 triệu tỷ đồng, tăng gần 174.000 tỷ đồng, tương đương tăng 3,28%. Mức tăng này lớn hơn cả tăng trưởng đạt được trong năm 2021 (chỉ hơn 158.000 tỷ đồng). Tiền gửi của các tổ chức kinh tế tăng gần 219.500 tỷ lên hơn 5,86 triệu tỷ, tương đương 3,89%.

    Báo cáo tài chính quý 1/2022 của các nhà băng cũng cho thấy số dư tiền gửi tại nhiều ngân hàng tăng trưởng rất mạnh, một số nhà băng còn có mức tăng bằng cả năm 2021 như VPBank (13,4%), HDBank (9,9%), TPBank (9,3%), SCB (9,1%), Sacombank (7,1%),…

    Nhiều chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh nhu cầu tín dụng tăng cao hậu Covid-19 cũng như áp lực lạm phát trên toàn cầu, lãi suất huy động sẽ còn tăng tiếp trong thời gian tới.

    Hơn 7,7 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài đã giải ngân

    Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20-5, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt trên 11,71 tỉ USD, bằng 83,7% so với cùng kỳ năm 2021.

    Như vậy, vốn đăng ký mới giảm 53,4% nhưng vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần tăng mạnh lần lượt là 45,4% và 51,6%.

    Tới ngày 20-5, ước tính các dự án đầu tư nước ngoài đã giải ngân được 7,71 tỉ USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo số lượng dự án, Hàn Quốc là đối tác có nhà đầu tư quan tâm và đưa ra các quyết định đầu tư mới, mở rộng dự án đầu tư và góp vốn mua cổ phần nhiều nhất trong 5 tháng đầu năm nay.

    41.000 người lao động được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà tại TP.HCM

    Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh cho biết, đến nay, đơn vị đã xác nhận cho 3.064 doanh nghiệp, đơn vị với 41.237 lao động đang tham gia BHXH bắt buộc trên địa bàn để nhận hỗ trợ tiền thuê nhà, theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

    Cụ thể, đối với người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp, BHXH TP đã xác nhận cho 2.674 doanh nghiệp, đơn vị với 39.742 lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

    Hàng loạt người lao động đã được hỗ trợ. Ảnh minh họa

    Đối với người lao động quay trở lại thị trường lao động, đơn vị đã xác nhận cho 390 doanh nghiệp, đơn vị với 1.495 lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

    BHXH TP. Hồ Chí Minh cũng lưu ý, người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp các cơ quan, đơn vị sẽ nộp hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 15/8/2022 và có thể nộp hồ sơ hằng tháng hoặc gộp 2 tháng hay 3 tháng.

    Riêng đối với những trường hợp người lao động quay trở lại thị trường lao động, thời gian nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH chậm nhất đến hết ngày 15/8/2022.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Tiếp tục tăng phiên thứ hai liên tiếp

    Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Tiếp tục tăng phiên thứ hai liên tiếp

    Giá vàng hôm nay 29/7: Tiếp tục tăng mạnh, lên mức cao nhất 3 tuần qua

    Giá vàng hôm nay 29/7: Tiếp tục tăng mạnh, lên mức cao nhất 3 tuần qua

    Giá xăng dầu hôm nay 28/7: Đồng loạt tăng mạnh

    Giá xăng dầu hôm nay 28/7: Đồng loạt tăng mạnh

    Giá vàng hôm nay 28/7: Tăng 'điên cuồng' khi Fed tăng lãi suất

    Giá vàng hôm nay 28/7: Tăng "điên cuồng" khi Fed tăng lãi suất

    Nuôi loài 'tử thần' trong vườn nhà, chăm nhàn tênh, kiếm vài trăm triệu/năm

    Nuôi loài "tử thần" trong vườn nhà, chăm nhàn tênh, kiếm vài trăm triệu/năm

    Tỷ giá USD hôm nay 27/7: Tăng trở lại chờ thông tin mới từ Fed

    Tỷ giá USD hôm nay 27/7: Tăng trở lại chờ thông tin mới từ Fed

    Giá xăng dầu hôm nay 27/7: Tiếp tục tăng giảm trái chiều

    Giá xăng dầu hôm nay 27/7: Tiếp tục tăng giảm trái chiều

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Võ sĩ Dương Thúy Vi: 25 năm thanh xuân và 'vũ điệu vàng' tại SEA Games 33
    Thể thao

    Võ sĩ Dương Thúy Vi: 25 năm thanh xuân và "vũ điệu vàng" tại SEA Games 33

    Thể thao

    Dành cả thanh xuân trên thảm Wushu để mang vinh quang về cho đất nước, võ sĩ Dương Thuý Vi đến SEA Games 33 với quyết tâm vượt qua thách thức để một lần nữa khiến quốc ca Việt Nam vang lên khi đứng trên bục nhận HCV.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Ngàn cân treo sợi tóc” - phương Tây hoảng loạn vì tình trạng của ông Zelensky
    Thế giới

    “Ngàn cân treo sợi tóc” - phương Tây hoảng loạn vì tình trạng của ông Zelensky

    Thế giới

    Các bê bối tham nhũng ở Ukraine có thể trở thành khởi đầu của sự kết thúc đối với Tổng thống Volodymyr Zelensky, tờ báo Tây Ban Nha Rebelion viết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Hưng Hà, tỉnh Hưng Yên mới, xuất hiện các cách làm giàu mới, có người giàu lên từ vỏ bưởi, xưa nay toàn vứt vạ vật
    Nhà nông

    Xã Hưng Hà, tỉnh Hưng Yên mới, xuất hiện các cách làm giàu mới, có người giàu lên từ vỏ bưởi, xưa nay toàn vứt vạ vật

    Nhà nông

    Trong nhịp chuyển mình của kinh tế nông thôn, phụ nữ xã Hưng Hà, tỉnh Hưng Yên mới (trước sáp nhập, Hưng Hà là một phần diện tích của huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đang khẳng định vai trò ngày càng rõ nét bằng sự cần cù, sáng tạo và bản lĩnh vượt khó. Tiêu biểu là mô hình chế biến cùi bưởi, vỏ bưởi; mô hình nuôi cấy thành công, chế biến đông trùng hạ thảo...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất mới nhất?
    Bạn đọc

    Quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất mới nhất?

    Bạn đọc

    Luật sư Hoàng Anh Sơn – Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh cho biết: Quyền thu hồi chỉ được thực hiện trong các trường hợp luật định và phải đi đôi với việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo đúng quy định của pháp luật.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Nghệ sĩ là con gái nuôi NSƯT Kim Tử Long vừa vướng thông tin đã ly hôn chồng là ai?
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ là con gái nuôi NSƯT Kim Tử Long vừa vướng thông tin đã ly hôn chồng là ai?

    Văn hóa - Giải trí

    Bình Tinh và ca sĩ Nhật Minh đã chính thức đường ai nấy đi sau hơn 2 thập kỷ gắn bó. Theo chồng nữ nghệ sĩ, họ chia tay trong hòa bình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quảng Trị: Hai ngư dân chìm thuyền ở cửa Gianh được cứu sống trong đêm
    Tin tức

    Quảng Trị: Hai ngư dân chìm thuyền ở cửa Gianh được cứu sống trong đêm

    Tin tức

    Ngày 6/12, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh (BĐBP Quảng Trị) cho biết, lực lượng biên phòng cùng các đơn vị liên quan đã kịp thời cứu nạn hai ngư dân gặp nạn khi thả lưới ngoài cửa biển Gianh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    ĐBQH Trần Hoàng Ngân: “Nghị quyết 98 sửa đổi sẽ mở đường cho TP.HCM tăng tốc mạnh mẽ hơn”
    Chuyển động Sài Gòn

    ĐBQH Trần Hoàng Ngân: “Nghị quyết 98 sửa đổi sẽ mở đường cho TP.HCM tăng tốc mạnh mẽ hơn”

    Chuyển động Sài Gòn

    Nghị quyết 98 sửa đổi, bổ sung sẽ tạo nên một thể chế thông suốt, khai phóng các nguồn lực, giúp TP.HCM bứt tốc nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dòng họ võ tướng kiệt xuất nhất đất Bắc Ninh thời nhà Lê Trung hưng, đất phát tích là một làng cổ đẹp như phim
    Nhà nông

    Dòng họ võ tướng kiệt xuất nhất đất Bắc Ninh thời nhà Lê Trung hưng, đất phát tích là một làng cổ đẹp như phim

    Nhà nông

    Trong hệ thống di tích thờ võ quan, võ tướng ở Bắc Ninh, miếu Đại Trung ở khu phố Dũng Quyết (còn gọi làng Guột-một làng cổ vùng Kinh Bắc nay thuộc phường Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) được xem như một báu vật. Miếu thờ các võ tướng kiệt xuất thuộc dòng họ Nguyễn Đức - một dòng họ nổi danh bậc nhất Kinh Bắc với nhiều thế hệ kế tục truyền thống võ công hiển hách...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đưa vào sử dụng chợ trung tâm Lũng Phìn ở Tuyên Quang
    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Đưa vào sử dụng chợ trung tâm Lũng Phìn ở Tuyên Quang

    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Xã Lũng Phìn, tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức lễ khánh thành công trình chợ trung tâm xã.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỷ giá USD/VND hôm nay 6/12: Thị trường 'chợ đen' bất động
    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 6/12: Thị trường "chợ đen" bất động

    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 6/12 tại thị trường tự do giao dịch ở mức 27.200 - 27.260 đồng/USD, không biến động so với sáng qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tết Dương lịch 2026, lao động có thể nghỉ 4 ngày vẫn được hưởng nguyên lương nếu làm điều này
    Xã hội

    Tết Dương lịch 2026, lao động có thể nghỉ 4 ngày vẫn được hưởng nguyên lương nếu làm điều này

    Xã hội

    Theo quy định, Tết dương lịch năm 2026, lao động được nghỉ 1 ngày, rơi vào thứ 5, nhưng lao động hoàn toàn có thể làm đơn xin nghỉ phép để được nghỉ thêm 1 ngày thứ 6 để kéo dài kỳ nghỉ sang 4 ngày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mashup 'Con gà gáy - Inh lả ơi - Thênh thang đường mới' lôi cuốn tại Giải báo chí toàn quốc về tam nông
    Media

    Mashup 'Con gà gáy - Inh lả ơi - Thênh thang đường mới' lôi cuốn tại Giải báo chí toàn quốc về tam nông

    Media

    Với màn hòa tấu nhạc cụ và mashup những làn điệu dân ca giàu bản sắc "Con gà gáy - Inh lả ơi", chương trình nghệ thuật "Thênh thang đường mới" ứng dụng công nghệ trình diễn hiện đại khiến khán giả vỡ òa cảm xúc tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam vào tối qua (5/12).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam: Nông dân mong có giải pháp hiệu quả bảo tồn giống cây trồng đặc sản
    Nhà nông

    Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam: Nông dân mong có giải pháp hiệu quả bảo tồn giống cây trồng đặc sản

    Nhà nông

    Anh Giàng Quảng Hà, nông dân trồng cam sành đặc sản ở thôn Vĩnh Sơn, xã Đồng Yên, tỉnh Tuyên Quang chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết về những khó khăn trong việc duy trì, bảo tồn giống, giá cả cho sản phẩm cam sành đặc sản.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Công Trứ - Vị khai khẩn và trị thủy kiệt xuất của Việt Nam
    Đông Tây - Kim Cổ

    Nguyễn Công Trứ - Vị khai khẩn và trị thủy kiệt xuất của Việt Nam

    Đông Tây - Kim Cổ

    Nguyễn Công Trứ để lại dấu ấn lớn trong lịch sử thủy lợi, trị thủy ở Việt Nam với những công trình được tổ chức bài bản và vận hành ổn định gần hai thế kỷ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gia đình hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng
    Văn hóa - Giải trí

    Gia đình hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng

    Văn hóa - Giải trí

    Theo thông tin từ gia đình, lễ tưởng niệm và tiễn biệt cố Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 8/12/2025 (tức ngày 19 tháng 10 Âm lịch).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt khẩn cấp một công chức cấp xã chiếm đoạt 500 triệu tiền cứu trợ mưa lũ ở tỉnh Lâm Đồng
    Tin tức

    Bắt khẩn cấp một công chức cấp xã chiếm đoạt 500 triệu tiền cứu trợ mưa lũ ở tỉnh Lâm Đồng

    Tin tức

    Ngày 6/12, nguồn tin cho biết, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng thi hành lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi làm việc, chỗ ở của đối tượng Ức Kim Khoan, công chức Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phan Sơn( huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận cũ) để điều tra hành vi chiếm đoạt tài sản.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt nóng hai nghi phạm dùng súng điện bắn trộm chó mèo ở Tây Ninh
    An ninh trật tự

    Bắt nóng hai nghi phạm dùng súng điện bắn trộm chó mèo ở Tây Ninh

    An ninh trật tự

    Thấy hai người đàn ông chạy xe máy có dấu hiệu bất thường trong đêm, lực lượng công an xã Phước Lý (Tây Ninh) đã bắt giữ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay (6/12): Tăng dựng đứng, áp sát đỉnh cũ 156 triệu đồng
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay (6/12): Tăng dựng đứng, áp sát đỉnh cũ 156 triệu đồng

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay 6/12 trong nước đảo chiều tăng trở lại, trong đó vàng miếng SJC tăng mạnh áp sát đỉnh cũ 155,7 triệu đồng/lượng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trần Quyết Chiến và Dương Quốc Hoàng “thắng như chẻ tre” vẫn không được dự SEA Games 33, vì sao?
    Thể thao

    Trần Quyết Chiến và Dương Quốc Hoàng “thắng như chẻ tre” vẫn không được dự SEA Games 33, vì sao?

    Thể thao

    Trần Quyết Chiến và Dương Quốc Hoàng cùng lên ngôi tại Giải vô địch HBSF MIN Table 2025 xem như "World Cup của billiards Việt Nam", nhưng họ không có suất dự SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ bí mật vận động hành lang các nước EU về tài sản Nga
    Thế giới

    Mỹ bí mật vận động hành lang các nước EU về tài sản Nga

    Thế giới

    Bloomberg dẫn lời các nhà ngoại giao châu Âu cho biết, Mỹ đã vận động hành lang nhiều quốc gia trong Liên minh châu Âu nhằm ngăn chặn kế hoạch của EU sử dụng tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga đang bị đóng băng để bảo đảm cho một khoản vay lớn dành cho Ukraine.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cô gái trẻ đột ngột qua đời vì “bệnh của người cao tuổi”: Bác sĩ cảnh báo
    Xã hội

    Cô gái trẻ đột ngột qua đời vì “bệnh của người cao tuổi”: Bác sĩ cảnh báo

    Xã hội

    Đây là trường hợp nữ nhân viên y tế 28 tuổi bị nhồi máu cơ tim đặc biệt đáng chú ý. Mặc dù được xử trí theo đúng phác đồ nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025
    Nhà nông

    Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025

    Nhà nông

    Tối 05/12, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III- năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu rà soát tháo gỡ  vướng mắc, khó khăn khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
    Điểm nóng

    Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu rà soát tháo gỡ vướng mắc, khó khăn khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

    Điểm nóng

    Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu rà soát toàn bộ hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, khắc phục triệt để tình trạng chồng chéo, chưa phù hợp với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chương trình tổng thể phát triển kinh tế tập thể TP.HCM giai đoạn 2026 - 2030: Tạo hành lang mới cho HTX bứt phá
    Chuyển động Sài Gòn

    Chương trình tổng thể phát triển kinh tế tập thể TP.HCM giai đoạn 2026 - 2030: Tạo hành lang mới cho HTX bứt phá

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau giai đoạn 2021 - 2025, kinh tế tập thể TP.HCM có chuyển biến song vẫn bộc lộ không ít hạn chế trước yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới. Vì vậy, việc xây dựng Chương trình 2026 - 2030 được xem là bước đi then chốt nhằm tạo hành lang pháp lý, nguồn lực và động lực mới cho hợp tác xã.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá xăng dầu hôm nay 6/12: Tiếp tục leo đỉnh
    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 6/12: Tiếp tục leo đỉnh

    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 6/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng trở lại sau nhiều phiên lao dốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    GS.TS Phạm Hồng Tung: 'Lần đầu tiên nhận giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đó còn cao hơn cả ước mơ'
    Media

    GS.TS Phạm Hồng Tung: 'Lần đầu tiên nhận giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đó còn cao hơn cả ước mơ'

    Media

    Các tác giả nhận giải cao nhất của Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 chia sẻ về cảm xúc của mình. Trong đó, GS. TS Phạm Hồng Tung cho biết sau hơn 50 năm cầm bút đây là lần đầu tiên ông được một giải thưởng về lĩnh vực nông nghiệp. Với ông, giải thưởng lần này còn cao hơn cả ước mơ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin showbiz 24h: Hòa Minzy khác lạ, em gái Trấn Thành gọi Pháp Kiều là 'chồng' trên thảm đỏ
    Văn hóa - Giải trí

    Tin showbiz 24h: Hòa Minzy khác lạ, em gái Trấn Thành gọi Pháp Kiều là "chồng" trên thảm đỏ

    Văn hóa - Giải trí

    Hòa Minzy gây bất ngờ với diện mạo mới, em gái Trấn Thành gây chú ý khi gọi Pháp Kiều là "chồng" tại sự kiện thảm đỏ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người xưa dặn: Sân có 2 cây cảnh, gia chủ đón may mắn, nhận tài lộc, ngôi nhà cũng được bảo vệ
    Gia đình

    Người xưa dặn: Sân có 2 cây cảnh, gia chủ đón may mắn, nhận tài lộc, ngôi nhà cũng được bảo vệ

    Gia đình

    Người xưa tin rằng cây cảnh là sự tiếp nối sinh khí của trời đất, thu thập năng lượng cho gia đình, có cây sinh ra đã có vai trò bảo vệ ngôi nhà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2026: Không có “bảng tử thần”
    Thể thao

    Bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2026: Không có “bảng tử thần”

    Thể thao

    Lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2026 đã diễn ra và theo kết quả được công bố, không có sự xuất hiện của “bảng tử thần” như dự đoán trước đó.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng nói về việc giải phóng mặt bằng Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục
    Tin tức

    Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng nói về việc giải phóng mặt bằng Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục

    Tin tức

    Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng cho rằng những tồn tại của công tác giải phóng mặt bằng tại tuyến Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục (phường Giảng Võ) đã kéo dài nhiều năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    2

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    3

    Nữ phó giáo sư có tên "độc, lạ" nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    Nữ phó giáo sư có tên 'độc, lạ' nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    4

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United

    5

    Gió từ phương Đông, nước Nga phải chuẩn bị cho một thách thức mới

    Gió từ phương Đông, nước Nga phải chuẩn bị cho một thách thức mới
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media