Chủ đề nóng

Nóng: Ukraine tung video truy đuổi, tấn công binh lính Nga ẩn nấp trong chiến hào

Phương Đăng (theo The Sun/Business Insider) Thứ sáu, ngày 20/05/2022 15:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ukraine đã công bố đoạn video cho thấy họ đã ném bom vào nhóm binh lính Nga đang ẩn nấp ở trong một chiến hào, theo Business Insider.
Bình luận 0

Video các lực lượng Ukraine tấn công nhóm binh sĩ Nga trong chiến hào, tiêu diệt xe bọc thép Nga. Nguồn The Sun.

Theo đó, một đoạn video mới được các quan chức Ukraine công bố hôm 19/5 cho thấy, một nhóm khoảng 10 binh sĩ Nga đang tìm cách ẩn nấp trong chiến hào trước cuộc tấn công từ trên không của quân đội Ukraine.

Không rõ thương vong trong cuộc tấn công nhưng video cho thấy, các vụ nổ và khói bốc lên ở các vị trí mà lính Nga đang ẩn nấp.

Theo các quan chức Ukraine, video cũng cho thấy một chiếc BMP của Nga đang khai hỏa. BMP là một loại xe chiến đấu bộ binh của Nga. Ở cuối video, chiếc xe bọc thép này đã biến mất trong đám khói.

Hiện chưa rõ Ukraine đã sử dụng loại vũ khí nào để tấn công nhóm binh sĩ Nga và phá hủy xe bọc thép của đối phương trong chiến hào nhưng video có chú thích rằng, lữ đoàn số 25 của Ukraine đã thực hiện vụ tấn công vào BMP.

Ukraine đầu tuần này cho biết, các lực lượng của họ đã tiêu diệt 27.000 quân Nga. Tuy nhiên các nguồn tin chính thức của phương Tây chưa xác minh con số này. Các nhà quan sát cho rằng, Ukraine có thể phóng đại con số thương vong của Nga cho mục đích tuyên truyền và ngược lại, Nga cũng thế.

Nga đã không cập nhật con số thương vong ở Ukraine kể từ ngày 25/3. Theo báo cáo ngày 25/3, 1.351 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong cuộc xung đột Ukraine.

Hôm Chủ nhật, Bộ Quốc phòng Anh cho biết một phần ba lực lượng mặt đất của Nga - mà trước đây Mỹ ước tính là khoảng 190.000 quân nhân - có khả năng đã bị thương hoặc thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Ukraine. Business Insider cũng không thể xác minh độc lập tuyên bố của Bộ Quốc phòng Anh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem