Chủ đề nóng

NSND Thu Hiền, Anh Thơ biểu diễn đêm trao giải “Những tấm gương bình dị và cao quý”

Thanh Hà Thứ năm, ngày 31/05/2018 19:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 9 và chương trình giao lưu - nghệ thuật chủ đề “Khắc sâu lời Bác dạy” sẽ được tổ chức ngày 8.6 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) với sự tham gia của NSND Quang Thọ, NSND Thu Hiền, NSƯT Hồng Hạnh, ca sĩ Anh Thơ…
Bình luận 0

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11.6.1948 – 11.6.2018), kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2018), sáng ngày 31.5, báo Quân đội nhân dân (QĐND) tổ chức họp báo công bố kỷ niệm 10 năm phát động Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý”; Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết lần thứ 9 và chương trình giao lưu - nghệ thuật với chủ đề “Khắc sâu lời Bác dạy”.

Chia sẻ tại cuộc họp báo tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 9, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn - TBT Báo QĐND cho hay, kể từ khi khi phát động cuộc thi viết lần thứ nhất (tháng 4-2008) đến nay, ban tổ chức cuộc thi viết đã không ngừng nỗ lực tạo sự tươi mới, sức hấp dẫn trong mùa phát động và năm nay cũng không ngoại lệ.

Cuộc thi đã được ban tổ chức tạo điều mới từ số lượng tới chất lượng. Ngay từ ngày phát động ban tổ chức đã nhận được số lượng tác phẩm dự thi nhiều hơn năm ngoái với gần 200 tác phẩm phản ánh, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Về  chất lượng các tác phẩm với các nhân vật cũng đa dạng và phong phú hơn.

“Nếu như mọi năm với tiêu chí là những tấm gương bình dị và cao quý vẫn được các tác giả viết và gửi về thì năm nay, ngoài những tấm gương bình dị đó sẽ là những nhân vật điển hình ở vị trí cao hơn, có sức ảnh hưởng, độ lan toả sâu rộng trong xã hội, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được ban tổ chức khuyến khích viết”, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn - TBT Báo QĐND nói.

Ban tổ chức đã lựa chọn, đăng tải 149 tác phẩm trên các ấn phẩm của Báo QĐND. Hội đồng chấm chung khảo, trong đó có các nhà báo uy tín như Hà Đăng, Hồng Vinh… đã lựa chọn 21 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết lần thứ 9 và chương trình giao lưu - nghệ thuật với chủ đề “Khắc sâu lời Bác dạy” sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ 30 ngày 8.6 tới đây tại Nhà hát Lớn (Hà Nội); được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, ghi hình và phát trên chương trình video của Báo QĐND điện tử.

Chương trình là dịp gặp gỡ, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải; các tấm gương, điển hình tiêu biểu được phát hiện, phản ánh qua 9 cuộc thi; các tập thể, cá nhân đã đồng hành, đóng góp tích cực vào thành công của cuộc thi viết trong 10 năm qua. 

Cùng với tôn vinh các tác giả, tấm gương bình dị mà cao quý, chương trình có các phóng sự sinh động, các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước và Quân đội anh hùng… với sự biểu diễn của các nghệ sĩ, ca sĩ như: NSND Quang Thọ, NSND Thu Hiền, NSƯT Hồng Hạnh, ca sĩ Anh Thơ… và Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem