Chủ đề nóng

NSND Thu Hiền, Đăng Dương, Trọng Tấn biểu diễn trong đêm trao giải "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

Huy Hoàng Thứ sáu, ngày 31/05/2019 09:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
NSND Thu Hiền, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ cùng các nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội sẽ biểu diễn trong đêm trao giải "Những tấm gương bình dị mà cao quý" tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Bình luận 0

Sáng 30/5, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân tổ chức gặp mặt báo chí Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10.

Theo đó, cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10 (2018-2019), do Báo Quân đội nhân dân (QĐND) tổ chức đã kết thúc với 21 tác phẩm đoạt giải.

Báo Quân đội Nhân dân tổ chức họp báo công bố lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 10

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Hội đồng chấm chung khảo với sự tham gia của các nhà báo có uy tín đã lựa chọn trong 150 tác phẩm của các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước để lựa ra 21 tác phẩm xuất sắc nhất và Ban tổ chức cuộc thi quyết định trao giải, gồm: một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và 15 giải khuyến khích.

Trong đó giải nhất được trao cho tác phẩm: “Ông vua” lúa giống miền Tây” (tác giả Dương Út); Hai giải nhì gồm các tác phẩm: “Người bác sĩ nặng lòng với vùng trũng y tế” (tác giả Hữu Dương); “Luôn xứng là công bộc của dân” (tác giả Đỗ Văn Dinh)…

Phát biểu tại buổi họp báo, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn cho biết: "Trong tất cả các cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” đều có các chương trình nghệ thuật để nhân vật giao lưu với khán giả. Đồng hành cùng Ban tổ chức trong nhiều chương trình nghệ thuật là Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.

Lễ trao giải cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý" nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo Bác, những cán bộ, đảng viên hết lòng phục vụ Tổ quốc, phụng sự nhân dân. Trong lễ trao giải còn có những nội dung giao lưu là các phóng sự sinh động, bên cạnh là phần nghệ thuật với những ca khúc đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước và Quân đội anh hùng…, với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ: NSND Thu Hiền, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn, ca sĩ Anh Thơ và các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.

Năm nay, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân tiếp tục tổ chức in các bài viết trong cuộc thi thành cuốn sách "Những tấm gương bình dị mà cao quý".

Theo Ban tổ chức, kết thúc cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10, BTC sẽ đổi cuộc thi viết lần thứ 11 (2019-2020) thành Cuộc thi viết “Noi theo gương sáng Bác Hồ”, nhằm mở rộng đối tượng, nhân vật phản ánh; tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, dám nghĩ, dám làm, đặt lợi ích của đất nước, của cộng đồng lên trên hết, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước ở các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem