Chủ đề nóng

NSND Thu Hiền, NSND Thái Bảo biểu diễn trong chương trình "Dâng Người tiếng hát mùa Xuân"

Thứ hai, ngày 18/05/2020 07:16 AM (GMT+7)
Chương trình nghệ thuật "Dâng Người tiếng hát mùa Xuân" có sự tham gia của nghệ sĩ NSND Trung Đức; NSND Thái Bảo; NSND Tạ Minh Tâm; NSND Thu Hiền, NSND Quang Thọ; NSND Quốc Hưng; NSƯT Đăng Dương; NSƯT Phương Thảo; NSƯT Tố Nga; Viết Danh; Phúc Tiệp; Minh Long…
Bình luận 0

Chương trình nghệ thuật mang tên "Dâng Người tiếng hát mùa Xuân" do Bộ VHTTDL phối hợp với Ban Tuyên giáo TƯ, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức tại Nhà hát Lớn, Hà Nội với sự tham gia của NSND Trung Đức; NSND Thái Bảo; NSND Tạ Minh Tâm; NSND Thu Hiền, NSND Quang Thọ; NSND Quốc Hưng; NSƯT Đăng Dương; NSƯT Phương Thảo; NSƯT Tố Nga; Viết Danh; Phúc Tiệp; Minh Long… ca sĩ Mỹ Dung và nhóm nghệ sĩ người nước ngoài Saleem M.s Hammad, Jones Daniel Peter, Winston Charles Natian, Igbokoyi Jesuloluwa, Prince Jay Osuji…

NSND Thu Hiền, NSND Thái Bảo biểu diễn trong chương trình "Dâng Người tiếng hát mùa Xuân"  - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật "Dâng Người tiếng hát mùa Xuân". Ảnh: Quang Vinh

Chương trình "Dâng Người tiếng hát mùa Xuân" là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn vô hạn đối với Người.

NSND Thu Hiền, NSND Thái Bảo biểu diễn trong chương trình "Dâng Người tiếng hát mùa Xuân"  - Ảnh 3.

Ca sĩ Tân Nhàn biểu diễn trong chương trình "Dâng Người tiếng hát mùa Xuân"

Chương trình được chia thành 3 phần. Phần một - "Người là Hồ Chí Minh" là những tác phẩm ngợi ca về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và giải phóng dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế như: "Tiếng hát giữa rừng Pac Bó" (sáng tác: Nguyễn Tài Tuệ), "Ca ngợi Hồ Chủ tịch" (sáng tác: Văn Cao), "Đêm Trường Sơn nhớ Bác"; "Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân" (sáng tác: Trần Chung, Huy Thục). 

Đặc biệt, ca khúc "Người là Hồ Chí Minh" (sáng tác: Ewan MacColl) đã được thể hiện bởi ca sĩ Mỹ Dung và nhóm nghệ sĩ người nước ngoài gây bất ngờ, nhất là phần biểu diễn của các nghệ sĩ Saleem M.s Hammad, Jones Daniel Peter, Winston Charles Natian, Igbokoyi Jesuloluwa, Prince Jay Osuji với phần hát bằng tiếng Việt đã chạm tới cảm xúc của khán giả tại khán phòng Nhà hát Lớn.

NSND Thu Hiền, NSND Thái Bảo biểu diễn trong chương trình "Dâng Người tiếng hát mùa Xuân"  - Ảnh 4.

Phần hai - "Những Bông hoa trong vườn Bác" gồm các tác phẩm hay nhất mang âm hưởng vùng miền, đại diện các dân tộc biết ơn, ngợi ca công lao to lớn của Bác Hồ như: "Những bông hoa trong vườn Bác" do ca sĩ Tố Loan trình bày,  ca khúc "Suối Lê Nin" do ca sĩ Tố Hoa hát. NSND Thu Hiền tiếp tục gây xúc động với ca khúc "Miền Trung nhớ Bác" đã từng tạo nên tên tuổi của chị.

Ngoài ra còn có các ca khúc "Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên" do ca sĩ NSƯT Ploong Thiết biểu diễn; "Miền Nam nhớ mãi ơn Người" NSƯT Vân Khánh biểu diễn;" Bác Hồ một tình yêu bao la"...

NSND Thu Hiền, NSND Thái Bảo biểu diễn trong chương trình "Dâng Người tiếng hát mùa Xuân"  - Ảnh 5.

Phần 3 của chương trình, chủ đề "Dâng Người tiếng hát mùa Xuân", NSND Tạ Minh Tâm hát ca khúc "Tiếng hát từ thành phố mang tên Người" (Sáng tác: Cao Việt Bách). NSƯT Phương Thảo và tốp nghệ sĩ biểu diễn đàn tranh cũng tái xuất với ca khúc "Trông cây lại nhớ tới Người" (sáng tác: Đỗ Nhuận - Đỗ Trung Phong). Ca sĩ Viết Danh, NSƯT Tố Nga và tốp ca nữ sâu lắng, xúc động với ca khúc "Chúng con canh giấc ngủ của Người" (Sáng tác: Nguyễn Đăng Nước). 

Tốp thiếu nhi Nhà văn hóa quận Ba Đình, Hà Nội mang đến không khí tươi vui, rộn ràng với ca khúc "Em mơ gặp Bác Hồ"; "Bác Hồ cho em tất cả". Các ca sĩ Phúc Tiệp, Tiến Hưng, Vương Long, Kiều Minh với các tác phẩm: "Tiếng hát từ thành phố mang tên Người"; "Nụ cười tháng 5"; "Dâng Người tiếng hát mùa Xuân"; "Hành khúc theo chân Bác".

Huy Hoàng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem