Chủ đề nóng

NSƯT Xuân Bắc gây "sốt" vì bài thơ cực "chất" nói về khen chê Táo Quân 2021

Ngọc Mi Chủ nhật, ngày 14/02/2021 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Từ khen rất là hay/ Ê-kíp rất sáng tạo/ Xem thật là mê say/ Và cũng có người mắng/ Mất cả thời gian xem/ Chương trình "nhạt" nước ốc...", NSƯT Xuân Bắc viết sau khi chương trình Táo Quân 2021 khép lại.
Bình luận 0

Táo Quân 2021: Người khen hay, kẻ chê "nhạt"

Chương trình Táo Quân 2021 đã lên sóng trở lại sau 1 năm vắng bóng thu hút nhiều sự quan tâm từ phía khán giả. Cho đến thời điểm này, những vấn đề xoay quanh chương trình Táo Quân vẫn tiếp là chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Ngoài những ý kiến khen ngợi chương trình năm nay khi đề cập đến nhiều vấn đề nóng bỏng, nổi cộm như: vụ lùm xùm sách giáo khoa, dịch tả lợn châu Phi, giá thịt lợn tăng, phòng chống dịch Covid-19, tin giả, nâng giá khống thiết bị y tế, tham nhũng, cách ly sai quy định...

NSƯT Xuân Bắc gây "sốt" vì bài thơ cực "chất" nói về khen chê Táo Quân 2021 - Ảnh 1.

NSƯT Xuân Bắc gây "sốt" vì bài thơ cực "chất" nói về khen chê Táo Quân 2021.

Một bộ phận khán giả tỏ thái độ chưa hài lòng khi cho rằng chương trình "Gặp nhau cuối năm  - Táo Quân 2021" nhạt, thể hiện sơ sài và những màn đối đáp bị cho là "nhàm" khiến người xem "muốn tắt ti vi" ngay sau đó.

NSƯT Xuân Bắc nói gì về Táo Quân 2021?

Trước những ý kiến khen chê trái chiều từ khán giả, NSƯT Xuân Bắc gây chú ý khi đăng tải bài thơ cực "chất" về chương trình Táo Quân. Nội dung bài thơ "Nam Tào" Xuân Bắc viết như sau:

"Mỗi năm hoa đào nở

Lại thấy mấy người này

Trên ti vi giờ đấy

Có năm dở năm hay

Nhưng năm nào cũng thế

Vừa lúc hết chương trình

Ti vi chuyển ca nhạc

Là rất lắm lời bình

Mỗi người mỗi nhận thức

Mỗi hoàn cảnh khác nhau

Nhưng đều là khán giả

Vẫn phải nghe mới đau

Thôi thì viết các kiểu

Từ khen rất là hay

Ê-kíp rất sáng tạo

Xem thật là mê say

Và cũng có người mắng

Mất cả thời gian xem

Chương trình nhạt nước ốc

Năm sau sẽ không thèm

Cũng có phóng viên mạng

Kiến thức nghề bằng không

Hiểu xã hội giới hạn

Mà cũng chém như rồng!

Nào chất liệu ngồn ngộn

Mà khai thác sơ sài

Nào nhiều vấn đề lắm!

Tham nên bị quá dài

Có khán giả chửi lại

Không thích xem thì thôi

Sao cứ phải nguy hiểm

Nhao vào chó cắn hôi

Em xin có ý kiến

Việc khán giả là xem

Còn trách nhiệm ê-kíp

Cố làm đừng lem nhem!

Bọn em cũng xác định

Là phải biết lắng nghe

Để chê không quá nhục

Và khen đừng quá mê

Thôi thì thôi thì thế

Thế thì thế thì thôi

Thôi thế thôi thế thế

Thế thôi thế thôi... thôi!". 

Loạt tranh vẽ những gương mặt đóng Táo Quân đã rất quen thuộc với khán giả như: NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung.

 

Bài thơ đề cập đến những khen chê và ý kiến của NSƯT Xuân Bắc sau khi chương trình Táo Quân 2021 khép lại nhận được "bão like" từ phía dân mạng. Nhiều khán giả để lại những bình luận động viên ê-kíp thực hiện chương trình Táo Quân.

  "Năm nay chủ yếu là về Covid-19, chú ý đến việc các ngành đều chống dịch nên ít vấn đề để nói rồi! Nhiều người quên mất mục đích của Táo Quân là gì thì phải, Táo Quân không chỉ mỗi gây hài đâu. Tôi thấy như đoạn cuối cũng rất ý nghĩa. Công sức các cô, chú luyện tập bao lâu để đem lại món ăn tinh thần cho mọi người. Cảm ơn các cô, chú rất nhiều ạ!", khán giả nickname N.T.H bày tỏ. 

"Cảm ơn công sức của các cô, chú rất nhiều ạ! Táo Quân là món quà tinh thần rất lớn cho những người xa xứ như cháu ạ!", khán giả nickname N.V chia sẻ. 

NSƯT Xuân Bắc gây "sốt" vì bài thơ cực "chất" nói về khen chê Táo Quân 2021 - Ảnh 3.

Nhiều khán giả để lại những bình luận động viên ê-kíp thực hiện chương trình Táo Quân sau bài thơ cực "chất" của NSƯT Xuân Bắc.

Đề cập đến chương trình Táo Quân, biên kịch Đỗ Trí Hùng từng thừa nhận rằng, việc đòi hỏi cái mới cho Táo Quân là bất khả. Mô-típ không thay đổi và không thể thay đổi nên không tránh được sự "nhàm". Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của đông đảo khán giả vẫn mong chờ chương trình đêm giao thừa, ở một khía cạnh nào đó, Táo Quân 2021 đã hoàn thành nhiệm vụ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem