Chủ đề nóng

Nữ nhân viên chùa Tam Chúc dương tính với SARS-CoV-2

Gia Khiêm Thứ sáu, ngày 07/05/2021 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nữ nhân viên y tế làm việc tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam mới đây có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến chùm ca bệnh tại bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều.
Bình luận 0

Nữ nhân viên chùa Tam Chúc dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 7/5, ông Nguyễn Thanh Dương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Nam cho biết, theo thông báo của CDC Hà Nội, trong 10 trường hợp phát hiện dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều có 1 trường hợp quê ở Hà Nam.

Theo đó, trường hợp này là nữ, tên N.T.M.T. có địa chỉ tại 244 Quang Trung, thị trấn Quế, huyện Kim Bảng. Trường hợp này là nhân viên y tế tại chùa Tam Chúc và đang chăm sóc người nhà điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Nữ nhân viên chùa Tam Chúc dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Nữ nhân viên chùa Tam Chúc dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Hình ảnh chùa Tam Chúc đông nghẹt người hồi tháng 3 vừa qua.

Kết quả xét nghiệm của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều sáng ngày 7/5 cho thấy, chị này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi được thông báo, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Kim Bảng đã thần tốc truy vết xác định được 68 trường hợp F1. Trong số các F1 được xác định đến thời điểm này, có 13 người tại thị trấn Quế, 23 người tại xã Liên Sơn, 32 người tại chùa Tam Chúc.

Trước đó, tối ngày 22/4, chị T. lên Hà Nội và nghỉ tại nhà nghỉ 88 (gần cổng viện, không nhớ số nhà cụ thể).

Ngày 23/4: 4h sáng, chị T. đưa mẹ đi khám tại bệnh viện K và làm các thủ tục khám bệnh.

Đến ngày 24-25/4, chị T. đi làm tại chùa Tam Chúc (từ 6h-15h).

Ngày 26/4, chị T. tiếp tục đưa mẹ mình sang Bệnh viện K làm các xét nghiệm khác nhau. Sáng 27/4, chị lên khoa làm xét nghiệm.

Đến trưa cùng ngày, chị T. về nhà ông ngoại ở Kim Bảng sau đó về nhà riêng. Ngày 28/4, chị T. tiếp tục lên nhà ông ngoại ở Kim Bảng, Hà Nam từ sáng đến chiều, sau đó không đi đâu.

Ngày 29-30/4, chị T. đi làm tại chùa Tam Chúc (ca làm từ 6h-17h), ngày 1/5, không đi đâu.

Ngày 2/5-3/5, chị đi làm tại chùa Tam Chúc (từ 6h-15h).

Ngày 4/5-7/5: chị ở tại Bệnh viện K, mua đồ ăn trong căng tin và không ra ngoài. Trong thời gian ở viện tiếp xúc với những người cùng phòng đều đeo khẩu trang.

Hiện huyện Kim Bảng đã thành lập 2 tổ lấy mẫu xét nghiệm, thành lập hai chốt phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân với 55 hộ dân, 163 nhân khẩu.

Trước đó, trao đổi với PV Dân Việt, Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó trụ trì chùa Tam Chúc cho biết, 16h30 chiều ngày 29/4, nhà chùa đã chính thức đóng cửa ngừng đón tiếp du khách, phật tử sau khi Hà Nam ghi nhận 5 ca xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem