Thức 3 đêm xem "Sex Education", tôi nhận ra sai lầm: Tưởng mình là cha mẹ thông thái, nhưng áp đặt quá mức khiến con gái 14 tuổi cực đoan, tự ti
Áp đặt quá mức, tôi đã vô tình đẩy con gái vào ngõ cụt.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Một số hộ chăn nuôi không tái đàn, bỏ hoang chuồng trại trống, một số hộ thì chăn nuôi gia cầm nhỏ lẻ, riêng anh Lê Trường Hận lại chọn một hướng đi mới cho gia đình là nuôi rắn rắn ri voi sinh sản.
Xuất thân từ một gia đình nông dân ở ấp Xẻo Gia, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, với thu nhập không ổn định từ việc làm phụ hồ và chăn nuôi nhỏ lẻ, gia đình anh Hận chỉ đủ chi tiêu cuộc sống hàng ngày không thể phát triển kinh tế gia đình.
Anh Hận chia sẻ: Tôi muốn lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương mình với những mô hình mà địa phương chưa ai thực hiện. Qua tìm hiểu trên truyền hình và tham quan thực tế trại nuôi rắn ri voioi tại tỉnh Hậu Giang.
Tại Hậu Giang, nhiều hộ nông dân không chỉ thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu nhờ thực hiện mô hình nuôi rắn ri voi (rắn ri tượng). Vì thế anh đã chọn nuôi rắn và bắt tay vào thực hiện nuôi rắn ri voi từ năm 2020.
Ban đầu, do mới thử nghiệm nuôi nên anh Hận mua 100 con rắn ri voi giống với giá 100.000 đồng/con (trọng lượng 100-200gr/con) ở Hậu Giang về nuôi trong chuồng heo cũ.
Sau một thời gian chăm sóc thấy rắn ri tượng phát triển tốt, dễ nuôi lại ít rủi ro, nhẹ công chăm sóc so với một số con vật khác mà giá bán lại được giá cao.
Kỹ thuật nuôi rắn ri voi khá dễ dàng, chỉ cần sửa chuồng heo cũ là thả nuôi được, không cần mái che, vì khi có ánh sáng mặt trời rắn sẽ mau lớn và không bị bệnh.
Có thể cho thêm lục bình hoặc một vài tấm ngói vào trong bể. Cách 3-4 ngày cho rắn ri voi ăn một lần và định kỳ thay nước thường xuyên để môi trường nước không bị ô nhiễm.
Rắn ri voi to bự tại mô hình nuôi rắn trong chuồng heo cũ của nhà anh Hận, một nông dân ấp ấp Xẻo Gia, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang).
Anh Hận cho biết thêm: Nuôi rắn ri voi trong chuồng heo cũ là mô hình thích hợp cho những nông dân khó khăn về kinh tế, không đất sản xuất, tận dụng chuồng trại cũ, các đoàn viên thanh niên chưa có việc làm.
Thức ăn cho rắn ri tượng chủ yếu là ếch, nhái, cá da trơn để làm thức ăn cho rắn. Để đảm bảo nguồn thức cho rắn, anh Hận đã mua cá trê phi giống về nuôi trong mùng (vèo) và vớt cho rắn ăn dần vừa đảm bảo chất lượng nguồn thức ăn vừa giảm nhẹ chi phí.
Trong quá trình nuôi rắn ri tượng, nếu cho ăn đầy đủ trung bình 1 năm có thể thu hoạch rắn thịt đạt trọng lượng từ 600 - 700g (đối với rắn đực), khoảng 1 - 1,2 kg (rắn cái) và cho thu hoạch.
Giá rắn ri tượng thương phẩm dao động từ 550.000- 600.000 đồng/kg, tuy nhiên anh Hận chỉ nuôi rắn ri voi sinh sản để bán rắn giống.
Theo anh Hận, kỹ thuật nuôi rắn ri tượng sinh sản cũng không khó. Rắn tự giao phối và sinh sản, mỗi con rắn cái có thể đẻ khoảng 12 - 30 rắn con, phụ thuộc vào trọng lượng rắn cái.
Rắn cái càng lớn thì rắn đẻ càng nhiều. Rắn mẹ sau khi đẻ xong, người nuôi vớt rắn con ra bể nuôi riêng. Sau thời gian chăm só, nuôi đàn rắn con lớn lên là có thể xuất bán rắn giống.
Anh Hận nói: Từ khi nuôi đến nay đàn rắn ri voi của gia đình anh cho sinh sản 2 lần, xuất bán khoảng 1.200 con rắn ri voi giống. Giá rắn ri voi giống là 60.000 đồng/con, thấp hơn so với thị trường. Tổng thu từ bán rắn giống là 72 triệu đồng, trừ các khoảng chi phí như con giống, thức ăn,.. lợi nhuận hàng năm từ 30 triệu đồng.
Doanh thu từ bán rắn ri voi giống năm sau luôn cao hơn năm trước giúp gia đình anh trang trải cuộc sống tốt hơn. Hiện tại đàn rắn ri voi bố mẹ của anh có đến 75 con rắn to. Anh cho biết, thời gian tới anh sẽ mở rộng mô hình nuôi rắn, xây thêm nhiều bể để nuôi rắn ri voi sinh sản cung cấp rắn giống cho thị trường.
Theo ông Bùi Quốc Nam, Phó chủ tịch Hội nông xã Vĩnh Bình Bắc (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang): “Mô hình nuôi rắn ri voi sinh sản của anh Hận là mô hình mới, tự phát tại địa phương. Bước đầu mô hình đang mang lại hiệu quả kinh tế khá cao, nhẹ chi phí đầu tư, ít tốn công chăm sóc, lợi nhuận cao.
Để mô hình nuôi rắn ri voi sinh sản phát triển bền vững rất cần sự quan tâm, tạo điều kiện của các ngành chuyên môn trong việc chuyển giao khoa học - kỹ thuật cũng như nhân rộng mô hình cho nhiều hộ nuôi để thoát nghèo”.
Với mô hình nuôi chim công (một loài chim hoang dã, động vật quý hiếm có tên trong sách Đỏ) đầu tiên ở tỉnh Hải Dương, anh Nguyễn Văn Phương (xã An Lâm, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đã gây dựng thành công trang trại rộng 4000m2 với mức thu nhập lên tới 500 triệu đồng mỗi năm.
Áp đặt quá mức, tôi đã vô tình đẩy con gái vào ngõ cụt.
Nói vua Lê Hiển Tông là hoàng đế may mắn là hoàn toàn không sai. Vì chỉ 5 tháng sau khi nắm quyền bính, chúa Trịnh Doanh đã ép vua Lê Ý Tông trả ngôi lại cho con trưởng của vua Lê Thuần Tông là Lê Duy Diêu, tức là Lê Hiển Tông.
Người sinh ngày Âm lịch này luôn biết cách biến kinh nghiệm và các mối quan hệ thành "vàng" ở tuổi trung niên, càng già càng phất nhanh.
“Bài ca thống nhất” - đêm nhạc đặc biệt diễn ra tối 21/4 tại Nhà hát Quân đội (quận Tân Bình, TP.HCM) với những khúc tráng ca lịch sử.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Khôn hôm nay 21/4 tuyên bố lệnh ngừng bắn là "bước cần thiết" để hướng tới hòa bình ở Ukraine và Bắc Kinh nước này hoan nghênh mọi nỗ lực dẫn tới việc đạt được lệnh ngừng bắn.
Trong Tam Quốc diễn nghĩa, Tôn Kiên được miêu tả là người khỏe mạnh, dũng mãnh xông trận, thường một mình đánh sâu vào trận địa. Có lần ông bị thương nằm ngã xuống cỏ, mọi người tìm không thấy, nhờ có con ngựa chiến hí vang nên quân sĩ tìm thấy ông mang về dưỡng thương. Vừa đỡ vết thương ông lại xin ra trận.
Không còn hình ảnh một xã vùng ven lặng lẽ của những thập kỷ trước, Tằng Loỏng hôm nay đã khoác lên mình một diện mạo mới, năng động, khang trang và tràn đầy hy vọng.
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết, hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư (chủ yếu đến từ nước ngoài) tiếp cận, xin tham gia dự án cảng biển Trần Đề.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, sẽ phấn đấu khởi công tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ trong năm 2027. Đối với tuyến đường sắt Cần Thơ – Cà Mau sẽ cố gắng phấn đấu khởi công trong năm 2028.
Ông Keith Kellogg, Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Nga và Ukraine thẳng thừng tuyên bố rằng việc Ukraine gia nhập NATO "đã không còn nằm trên bàn đàm phán".
Hendrio đang có mặt tại đại bản doanh của Port FC (Thái Lan) và điều đó làm dấy lên những tin đồn tiền vệ này chuẩn bị gia nhập Thai-League. Nếu điều này xảy ra, Hendrio sẽ không còn nhiều cơ hội để hiện thực hoá tham vọng khoác áo ĐT Việt Nam.
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa nêu ra một điều kiện then chốt để các quốc gia mong muốn được miễn giảm thuế nhập khẩu: Đó là phải đến Mỹ và đầu tư sản xuất tại đây.
TP.Hà Nội sẽ bắn pháo hoa trong chương trình chính luận nghệ thuật “Hẹn ước Bắc Nam” tại khu vực đường đua F1 ngày 22/4 và trong chương trình Cầu truyền hình trực tiếp “Vang mãi khúc khải hoàn” tại Công viên Thống Nhất ngày 27/4.
Văn Toàn báo ‘tin dữ’ cho HLV Kim Sang-sik; tuyển thủ Campuchia qua đời vì tai nạn; Saka lọt vào tầm ngắm của Real; trọng tài Pháp bị CĐV ném đồng xu vào đầu; Tonali sẵn sàng chia tay Newcastle.
Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan đang tích cực tái vũ trang trước mối đe dọa bị cho là đến từ Nga, theo bài viết trên The Wall Street Journal.
Gặp mặt các nhân chứng lịch sử, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, giữ vững chủ quyền và môi trường hòa bình là nhiệm vụ chiến lược, nền tảng để phát triển đất nước trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, khó lường.
Liên Chi Hội Nhà báo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng 27 tập thể khác và 51 cá nhân được Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong năm 2024 vào chiều nay, 21/4 tại Hà Nội.
Cần Thơ không chỉ nổi tiếng là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất phía Nam mà còn là quê hương của một mỹ nhân Việt đầu tiên đăng quang tại cuộc thi sắc đẹp uy tín Miss Intercontinental (Hoa hậu Liên lục địa).
Vào những ngày cuối tháng 7/1965, nhận định được việc chúng ta đã có tên lửa phòng không và một số đơn vị tên lửa được huấn luyện ở rừng Yên Thế, Bắc Giang, nhưng các tướng lĩnh của Lầu Năm Góc lại cho rằng, ít nhất cũng phải 1 năm nữa bộ đội Bắc Việt mới sử dụng được loại vũ khí này.
Việc chi trả chế độ trợ cấp theo Nghị định 76 khác nhau giữa các đơn vị đã khiến cho nhiều giáo viên tại xã Đạ Tông, huyện Đam Rông tâm tư, kiến nghị liên tục đến cấp có thẩm quyền.
4 con giáp này có sự nghiệp đạt đỉnh cao khi mùa hè bắt đầu vào tháng 5, vận may chói chang, gặt hái được nhiều phần thưởng.
Tiếp nối thành công từ chặng dừng tại Thái Nguyên, VinFast đã mang hành trình “Phủ Xanh Đông Bắc - Tây Bắc” đến với thành phố Lào Cai trong hai ngày 19 và 20/4/2025 để tiếp tục lan tỏa thông điệp về giao thông xanh và đưa xe máy điện tiếp cận rộng rãi hơn tới người dân nơi đây.
Thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận nhiều dự án mở bán, trong khi đó, người mua vẫn miệt mài tìm kiếm dự án giá tốt, đặc biệt tại khu vực nội đô.
Ukraine cho biết, Lực lượng lính dù thuộc Lữ đoàn đổ bộ đường không riêng biệt số 80 của Ukraine đã tham gia chiến dịch phản công sâu vào khu vực Kursk và liên tục lập công lớn ngay trên lãnh thổ Nga.
Trên sân, Cao Pendant Quang Vinh là một hậu vệ giàu năng lượng. Nhưng ngoài sân cỏ, cá tính mạnh mẽ ấy nhường chỗ cho sự uỷ mị, nhẹ nhàng và tình cảm. Anh luôn để ý đến cảm xúc của mẹ và tôn trọng những gì mà vợ cùng gia đình dành cho bản thân mình.
Trong số hàng loạt nhan sắc rạng rỡ trên các tờ lịch treo tường những năm 1990 của thế kỷ trước, không thể không nhắc đến NSND Thu Hà, NSND Minh Hòa và NSND Trịnh Kim Chi.
Nhiều nam giới trung niên tin tưởng vào công dụng của viên uống saw palmetto – một loại thực phẩm chức năng được quảng bá là “cứu tinh” cho chứng tiểu đêm, tiểu nhiều do phì đại tuyến tiền liệt. Nhưng các bác sĩ từ Đại học Harvard vừa lên tiếng cảnh báo.
Trao đổi với PV báo Dân Việt, đại diện Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ thông tin khi không còn xét tuyển tổ hợp khối C truyền thống (Văn, Lịch sử, Địa lý) trong tuyển sinh năm 2025.
Một vụ cháy xảy ra tại căn nhà nằm trong hẻm đường Đặng Thùy Trâm, quận Bình Thạnh khiến 1 người tử vong.
Trái giác gắn liền với đời sống của người dân miền Tây và góp phần tạo nên nét văn hóa ẩm thực thời khai hoang của vùng đất phù sa này.