Trong đêm tân hôn, khi biết lý do chồng đồng ý kết hôn, tôi quyết định để lại hết tiền mừng cưới rồi rời đi
Nếu biết trước thì tôi đã không cố cưới anh làm chồng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trước tình trạng các doanh nghiệp, cơ sở xản xuất giấy ở phường Phong Khê xả thải không đạt chuẩn ra kiên tiêu Yên Phong, ngày 23/4, UBND thành phố Bắc Ninh đã có tờ trình trình UBND tỉnh xử phạt với tổng kinh phí 2,505 tỷ đồng, đồng thời đình chỉ sản xuất 9 tháng đối với 6 cơ sở sản xuất.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh và các Sở: TNMT, NNPTNT, UBND thành phố Bắc Ninh đã thành lập các đoàn công tác thực hiện việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn phương Phong Khê.

Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giấy trên địa bàn Phú Lâm (Tiên Du) và Phong Khê (thành phố Bắc Ninh) xả thải trực tiếp nước thải không qua xử lý ra sông Ngũ Huyện Khê và hệ thống kênh mương thủy lợi, gây ô nhiễm môi trường kinh hoàng.
Cụ thể, thành phố Bắc Ninh đã thành lập đoàn kiểm tra 7 doanh nghiệp sản xuất trên đường 286, hiện đã có kết quả xét nghiệm nước thải không đạt chuẩn ra kênh tiêu Yên Phong. Ngày 23/4, UBND thành phố Bắc Ninh đã có tờ trình trình UBND tỉnh xử phạt với tổng số kinh phí 2,23 tỷ đồng, đồng thời đình chỉ sản xuất 9 tháng đối với 6 cơ sở sản xuất.
UBND thành phố Bắc Ninh cũng phối hợp với lực lượng của tỉnh kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm tại cụm công nghiệp Phong Khê 1, 2 và các cơ sở sản xuất trong khu dân cư. Tháo dỡ 5/5 đường ống của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giấy xả trực tiếp ra sông Ngũ Huyện Khê.
Ông Chu Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh cho biết, hiện còn 6 điểm xả thải là hệ thống cống thoát nước chung của khu vực phường Phong Khê và chảy ra các công trình thủy lợi. Nếu tháo dỡ, phá bỏ hệ thống cống thoát nước thải chung chảy ra công trình thủy lợi sẽ gây ngập úng trong khu dân cư của phường Phong Khê.
DANVIET.VN "điểm mặt" 6 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giấy ở Phong Khê xả nước thải không đạt chuẩn ra môi trường.
1. Công ty TNHH Viphaco sản xuất giấy Kraft (địa chỉ chỉ cơ sở kiểm tra: Đường 286, Châm Khê, Phong Khê, Bắc Ninh) do ông Trương Minh Nam là người đại diện pháp luật. Công ty bị áp dụng xử phạt 695 triệu đồng và hình thức xử phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động của công ty 9 tháng.

Quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường của UBND tỉnh Bắc Ninh đối với Công ty TNHH Viphaco
2. Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thoa, địa điểm kinh doanh: Đường 286, Châm Khê, Phong Khê, Bắc Ninh. Hộ bà Thoa bị phạt tiền với mức phạt là 275 triệu đồng và hình thức xử phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động của công ty 9 tháng.
3. Hộ kinh doanh Nguyễn Bá Chứ, địa điểm kinh doanh: Đường 286, Châm Khê, Phong Khê, Bắc Ninh. Hộ kinh doanh này bị phạt tiền với mức phạt là 275 triệu đồng và hình thức xử phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động của công ty 9 tháng.
4. Hộ kinh doanh Nguyễn Trọng Sơn, địa điểm kinh doanh: Đường 286, Châm Khê, Phong Khê, Bắc Ninh. Hộ kinh doanh này bị phạt tiền với mức phạt là 275 triệu đồng và hình thức xử phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động của công ty 9 tháng.
5. Hộ kinh doanh Nguyễn Trọng Du, địa điểm kinh doanh: Đường 286, Châm Khê, Phong Khê, Bắc Ninh. Hộ kinh doanh này bị phạt tiền với mức phạt là 362,5 triệu đồng và hình thức xử phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động của công ty 9 tháng.
6. Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hoàn, địa điểm kinh doanh: Đường 286, Châm Khê, Phong Khê, Bắc Ninh. Hộ kinh doanh này bị phạt tiền với mức phạt là 347,5 triệu đồng và hình thức xử phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động của công ty 9 tháng.
Theo UBND phường Phong Khê, Công ty TNHH Viphaco và 5 hộ kinh doanh kể trên đã có hành vi vi phạm hành chính: Hoạt động sản xuất nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; Xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải ra ngoài môi trường.
Công ty và các hộ kinh doanh phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt và báo cáo kết quả khắc phục hậu quả vi phạm về UBND tỉnh Bắc Ninh.
Đề nghị điện lực cắt điện, ngân hàng ngừng cung cấp tín dụng đối với cơ sở sản xuất giấy bị vi phạm
Trước đó, sau buổi làm việc ngày 27/4 của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn với thành phố Bắc Ninh, Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra thông báo kết luận của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc xử lý vi phạm ở làng nghề Phong Khê. Cụ thể:
- Giao Công an tỉnh chịu trách nhiệm thực hiện việc niêm phong nhà xưởng, máy móc khi đình chỉ hoạt động, kiên quyết xử lý ở mức độ cao nhất, thậm chí ở mức hình sự đối với các trường hợp chống đối.
Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở NNPTNT dừng tiếp nhận và thẩm định hồ sơ cấp phép hồ sơ xin cấp phép sử dụng nước mặt từ Ngũ Huyện Khê, hạn chế tối đa việc thẩm định và cấp giấy phép xả thải ra hệ thống công trình thủy lợi, đến khi có thông báo mới của Chủ tịch UBND tỉnh.
Chỉ đạo Chi cục Thủy lợi, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Đuống vận hành, điều tiết các trạm bơm đảm bảo phù hợp nhất tình hình thực tế. Giao một đồng chí lãnh đạo Sở thường xuyên chỉ đạo nội dung này.
Đối với Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Ninh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu dừng tiếp nhận và thẩm định hồ sơ xin thẩm định đánh giá báo cáo tác động môi trường và các hồ sơ khác về môi trường, đến khi có thông báo mới của Chủ tịch UBND tỉnh. Tiếp tục tổ chức thanh tra, kiểm tra xử phạt các cơ sở vi phạm về xả nước thải và khí thải không qua xử lý ra môi trường;
Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và môi trường phối hợp với UBND thành phố Bắc Ninh tiến hành rà soát các cơ sở đã được cấp phép báo cáo tác động môi trường nhưng chưa thực hiện đầu tư công trình xử lý, kiên quyết thu hồi Quyết định phê duyệt báo cáo tác động môi trường theo quy định.
Liên quan đến vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng tại các làng nghề, trong ngày 27/4, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn 1187/UBND-NN.TN gửi các Sở: TN&MT, Xây dựng, NN&PTNT, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính; Chủ tịch UBND các huyện: Tiên Du, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh về việc tập trung chỉ đạo xử lý ô nhiễm môi trường tại phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh; xã Phú Lâm, huyện Tiên Du và xã Văn Môn, huyện Yên Phong.
Công văn nêu rõ, thực hiện công văn số 179-CV/TU ngày 22/4/2021 của Tỉnh ủy Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị Thủ trưởng các sở ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố Bắc Ninh tăng cường phối hợp và trực tiếp chỉ đạo việc thanh tra, kiểm tra, xử lý hành chính (lưu ý việc áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động có thời hạn) các cơ sở sản xuất tại phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh; xã Phú Lâm, huyện Tiên Du; xã Văn Môn, huyện Yên Phong.
Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm: gây ô nhiểm môi trường; sử dụng đất sai mục đích; xây dựng công trình không có giấy phép hoặc không đúng giấy phép được cấp; xả thải chưa qua xử lý, sử dụng nước phục vụ sản xuất khi chưa được cấp phép; cấp Giấy đăng ký kinh doanh; thực hiện dự án đầu tư; thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT… Báo cáo kết quả xử lý với Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/5/2021.
Đồng thời, ông Tuấn cũng giao Điện lực Bắc Ninh tiến hành cắt điện ngay những cơ sở sản xuất giấy vi phạm và xây dựng trái phép trên đất lúa; đồng thời khuyến cáo các ngân hàng trong quá trình thẩm định để cho vay cần xem xét kỹ, nếu cơ sở nào không đạt yêu cầu về xử lý môi trường, thì không duyệt cho vay vốn.
Nếu biết trước thì tôi đã không cố cưới anh làm chồng.
“Kì Hoạt quân” được coi là đội quân nông dân mạnh nhất thời cổ đại trong lịch sử Trung Hoa. Đúng như tên gọi, họ là những lưu dân vùng loạn thế chỉ cầu sống sót. Tính từ năm 306 đến 419, lực lượng này đã tồn tại suốt 113 năm – một minh chứng hiếm có về sức sống bền bỉ của một tập đoàn lưu dân trong lịch sử.
Ôtô Mercedes GLK 250 va chạm với hai xe máy trong khu đô thị ở phường Vĩnh Tuy tối 14/4, khiến một phụ nữ bị thương, phải nhập viện.
Nắng nóng không chỉ làm cây mất nước mà còn dễ khiến lá vàng, rụng hàng loạt. Muốn cây xanh khỏe suốt mùa hè, cần tránh ngay 3 sai lầm phổ biến dưới đây.
Với dung mạo xuất chúng hơn người, Triệu Kim La và Triệu Phúc Kim được mệnh danh là những nàng công chúa xinh đẹp nhất của nhà Tống. Thế nhưng, cuộc đời của 2 nàng lại là những bi kịch khi bị người Kim bắt làm tù binh, rồi chết trong tủi nhục.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị hai nước, bên cạnh việc phát huy các lĩnh vực hợp tác truyền thống như thương mại, đầu tư, cùng nỗ lực tạo ra những điểm sáng trong các lĩnh vực mới như xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, nhất là đường sắt; đẩy mạnh hợp tác chuyển đổi số, công nghệ chiến lược.
Israel và Lebanon dự kiến sẽ tổ chức cuộc đàm phán trực tiếp tại Washington hôm nay, đây sẽ là cuộc gặp công khai đầu tiên giữa các quan chức cấp cao của hai nước trong hơn 40 năm.
Chiều ngày 14/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo “Hành trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo từ THPT” nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng, khơi dậy khát vọng, niểm đam mê khởi nghiệp ngay từ THPT cho các em học sinh. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu) và trực tuyến đến các trường THPT trên địa bàn.
Sau khi chia tay PVF-CAND vì không gây được nhiều ấn tượng, Marco Antonio đã tạm trở về quê nhà Brazil nghỉ ngơi trong thời gian chờ tìm kiếm CLB mới.
Ngày 14/4/2026, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký các quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên.
Chiều 14/4, Báo Điện tử Dân Việt/Nông thôn Ngày nay phối hợp cùng doanh nhân Nguyễn Hà Thụy (Hà Nội) tổ chức chương trình thăm hỏi, trao quà và nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh với tổng kinh phí 76 triệu đồng.
Chiều 14/4, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng Huân chương Lao động cho Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam.
Một tàu chở dầu liên quan đến Trung Quốc, đang nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ, vừa vượt qua eo biển Hormuz - trở thành một trong những tàu đầu tiên đi qua “yết hầu năng lượng” này sau khi quân đội Mỹ bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran. Sự việc nhanh chóng được Tehran tận dụng để thách thức Washington và Tổng thống Donald Trump.
Nguyễn Nhật Minh chia tay Hải Phòng FC, gia nhập CLB Công an TP.HCM?; HLV Quieroz dẫn dắt ĐT Ghana; Thầy cũ hé lộ lối sống của Ronaldinho; Real sắp bán Gonzalo Garcia; Declan Rice vắng mặt ở trận gặp Sporting?
Phát biểu chính sách tại Đại học Thanh Hoa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chia sẻ mong muốn rằng trong thời gian tới, hợp tác Việt Nam - Trung Quốc sẽ không chỉ mạnh hơn về thương mại và đầu tư, mà còn mạnh hơn về tri thức, công nghệ, sáng tạo và năng lực kiến tạo tương lai.
Thông tin mới nhất từ Sở ATTP TP.HCM cho biết, chưa phát hiện sai phạm tại cơ sở cung cấp suất ăn liên quan đến vụ ngộ độc ở Trường Tiểu học Bình Quới Tây.
Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, địa phương này đang tìm nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội cao 15 tầng trị giá hơn 750 tỷ đồng.
Xe tăng và xe chiến đấu bộ binh (IFV) của Nga hiện hiếm khi tiếp cận được chiến tuyến, do bị chặn đứng bởi một “vùng tiêu diệt” hay "vùng tử thần" rộng tới 20km do Ukraine thiết lập, người phát ngôn lực lượng Ukraine tuyên bố.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp nắm bắt các cơ hội đầu tư nhạy bén, thu được lợi nhuận tốt với số vốn đầu tư nhỏ từ cuối tháng 2 Âm lịch.
Niên đại cách nay khoảng 5.000 đến 2.500 năm, lớp cư dân cổ xưa từ vùng cao Đông Nam bộ đã định cư tại vùng đất cao Đức Hòa, Đức Huệ và gò đất vùng rìa Đồng Tháp Mười, tỉnh Long An (nay là tỉnh Tây Ninh). Các địa điểm người cổ xưa sinh sống còn lưu lại nhiều dấu tích, di vật, hiện vật mộ táng trong lòng đất.
Tôi từng tự ti về hoàn cảnh gia đình mình, có lẽ thêm phần ngại ngùng về công việc của bố mẹ, dù tôi biết họ đã làm tất cả những gì có thể để mang lại cuộc sống đủ đầy cho chúng tôi. Nhưng rồi tôi hiểu rằng: “Điều làm mình nhỏ bé không phải là hoàn cảnh, mà là cách mình nhìn nhận nó”...
Sau 3 năm nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn về thanh khoản, Tập đoàn Novaland đã công bố những kết quả khả quan và lộ trình phát triển bền vững cho giai đoạn tiếp theo.
Với mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030, Hà Tĩnh đã ra hàng loạt giải pháp mạnh tay, đặc biệt cơ chế “luồng xanh” giúp rút ngắn đáng kể thời gian xử lý thủ tục cho các dự án.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Đỗ Văn Chiến kiến nghị tỉnh Đồng Nai cùng với Chính phủ, các bộ, ngành khẩn trương xây dựng chương trình hành động cụ thể để hiện thực hóa việc Đồng Nai trở thành TP trực thuộc Trung ương theo đúng định hướng của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Tờ trình của Chính phủ.
Dự án "Giang sơn đại đồng" đang đối mặt với vô số sóng gió ngay khi vừa khai máy. Người hâm mộ Dương Mịch liên tục bày tỏ sự bất mãn về vấn đề tạo hình cùng thời lượng lên hình của nữ diễn viên.
Trong nhiều tình huống “ý kiến đa số” chưa chắc đúng, và không thể quyết định theo ý kiến đa số được, mà phải căn cứ vào lợi ích của tất cả.
Với nhiều người, những khoản tiền từ 10–20 triệu đồng thường được giữ lại trong tài khoản để “dùng dần”, bởi số tiền không đủ lớn để đầu tư. Tuy nhiên, nếu được khai thác hợp lý, ngay cả những khoản tiền nhỏ trong vài tháng vừa là các khoản tiết kiệm hợp lý lại vừa sinh lời cũng có thể tạo ra giá trị đáng kể.
Hàng vạn con lươn được nuôi trên tầng thượng rộng chưa đầy 74m² giữa khu dân cư ở tỉnh Bắc Ninh, ví như "nuôi lươn trên trời" – chủ mô hình nuôi con đặc dản bình dân ham nghịch nước này từng bị cho là “điên rồ” nay cầm về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Tehran vẫn sẵn sàng đàm phán một cách thiện chí, Tổng lãnh sự Iran tại Mumbai Saeid Reza Mosayeb Motlagh cho biết. Ông cho rằng việc Mỹ phá vỡ lòng tin đã dẫn tới sự sụp đổ của các cuộc đàm phán tại Islamabad nhằm chấm dứt xung đột
Về việc sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố 2026, Bí thư kiêm Trưởng ấp Định Khánh B, xã Trường Thành, TP Cần Thơ cho rằng, đây là chủ trương lớn được lãnh đạo cấp xã, thành phố chủ động triển khai thời gian tới theo các bước. Tại ấp Định Khánh B, cán bộ, người hoạt động không chuyên trách tâm tư, đề xuất có chế độ chính sách hỗ trợ phù hợp...