Chủ đề nóng

Chuyện lạ Olympic: HLV Đức bị sa thải vì gọi đối thủ là... “người cưỡi lạc đà”

Thứ sáu, ngày 30/07/2021 11:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
HLV Patrick Moster của đội đua xe đạp Đức đã bị sa thải sau khi gọi các đối thủ người Algeria và Eritrean là “người cưỡi lạc đà”.
Bình luận 0
HLV Olympic của Đức bị sa thải sau khi có hành vi phân biệt chủng tộc ngay trên sóng trực tiếp - Ảnh 1.

HLV Patrick Moster đã có hành vi phân biệt chủng tộc ngay trên sóng truyền hình. Ảnh: The Sun

Patrick Moster đã bị bắt gặp trên truyền hình trực tiếp khi đang hét lên với tay đua người Đức Nikias Arndt rằng: "Hãy bắt kịp mấy tay cưỡi lạc đà ấy đi!".

Chính câu nói này đã khiến ông mất việc, theo quyết định được công bố vào ngày 29/7.

Đội tuyển Olympic Đức đã đưa ra một tuyên bố trên Twitter với nội dung: "Người đứng đầu @TeamD tại Thế vận hội Olympic 2020 ở Tokyo đã quyết định rằng Patrick Moster sẽ không còn thực hiện nhiệm vụ của mình với tư cách là một phần của đội đua xe đạp Olympic Đức và phải trở về nước trong thời gian tới".

Sau khi bị bắt gặp có hành vi phân biệt chủng tộc trước camera, Moster đã nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi.

Ông nói: "Trước sức nóng của thời điểm hiện tại và gánh nặng chung mà chúng tôi phải gánh vác, tôi đã không cẩn thận khi lựa chọn ngôn từ. Tôi rất xin lỗi, tôi chỉ có thể thành thật xin lỗi. Tôi không muốn thiếu tôn trọng bất cứ ai".

HLV Olympic của Đức bị sa thải sau khi có hành vi phân biệt chủng tộc ngay trên sóng trực tiếp - Ảnh 2.

Hiện tại, HLV này đã bị sa thải. Ảnh: The Sun

Ngay sau nhận xét của Moster, bình luận viên người Đức Nass cho biết: "Nếu tôi nghe đúng thì ông ấy đã nói 'Hãy đuổi theo những tay cưỡi lạc đà ấy đi!' Điều này là không thể chấp nhận được trong thể thao!".

Phản ứng trước những phát ngôn gây tranh cãi của Moster, Chủ tịch Ủy ban Olympic Đức, Alfons Hormann nói thêm: "Đội tuyển Đức luôn tuân thủ các giá trị của Olympic, đó là tôn trọng, chơi công bằng và khoan dung.

Điều quan trọng là Patrick Moster đã xin lỗi ngay sau cuộc thi. Chúng tôi sẽ có một cuộc trò chuyện cá nhân với ông ấy để giải quyết tình hình".

Arndt về đích thứ 19 trong số 39 tay đua ở nội dung dành cho nam. Người về đích tốt nhất của Đức là Maximilian Schachmann, xếp thứ 15 trên đường đua Fuji Speedway.

Lê Phương (The Sun)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem