Chủ đề nóng

Ông Medvedev cảnh báo Nga sẽ gặp phải thảm họa nếu thất bại ở Ukraine

Phương Đăng (theo TASS) Thứ năm, ngày 23/02/2023 06:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố, Nga sẽ bị "xé nát" nếu ngừng hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine mà không giành chiến thắng, hãng tin TASS của Nga đưa tin.
Bình luận 0
Ông Medvedev cảnh báo Nga sẽ gặp phải thảm họa này nếu thất bại ở Ukraine - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh IT

Bình luận về bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Warsaw, Ba Lan, ông Medvedev ngày 22/2 cảnh báo, Nga có nguy cơ bị "xé nát" nếu ngừng hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine trước khi giành được chiến thắng.

Ông Biden đã nói ở Warsaw rằng: "Nếu Nga ngừng tấn công, chiến tranh sẽ kết thúc ngay bây giờ. Nếu Ukraine ngừng tự vệ, đó sẽ là sự kết thúc đối với Ukraine. Đây hoàn toàn là một lời nói dối. sự thật hoàn toàn ngược lại", ông Medvedev viết trên kênh Telegram của mình.

"Nếu Nga ngừng hoạt động quân sự đặc biệt mà không đạt được chiến thắng, nước Nga sẽ không còn tồn tại, nước Nga sẽ bị xé nát. Nếu Mỹ ngừng cung cấp vũ khí cho chế độ Kiev, chiến tranh sẽ kết thúc", vị chính trị gia kỳ cựu của Nga nhấn mạnh thêm.

Theo TASS, đây là cách ông Medvedev "bút chiến" với đương kim Tổng thống Mỹ. Cả hai nhà lãnh đạo của Nga và Mỹ trên thực tế đều đang diễn giải lại một câu nói nổi tiếng từng được các chính trị gia Israel nói đó là: "Nếu người Ả Rập hạ vũ khí ngày hôm nay, sẽ không có·bạo lực nữa. Nếu người Do Thái hạ vũ khí hôm nay, Israel sẽ không còn nữa".

Khi bình luận về bài phát biểu ở Warsaw của ông Biden hôm thứ Ba, cựu Tổng thống Nga Medvedev mỉa mai rằng, đó là tuyên bố của "đấng cứu thế".

"Trên thực tế, ông ấy đã thuyết giảng theo phong cách Đấng cứu thế truyền thống của Mỹ", vị chính trị gia Nga viết.

Theo đánh giá của ông Medvedev, nhà lãnh đạo Mỹ "đã nhiều lần nhắc đến tầm quan trọng của việc bảo vệ nền dân chủ và rằng Mỹ không có ý định tấn công Nga" nhưng những tuyên bố đó bị cho là "thiếu trung thực và lố bịch".

"Nghe có vẻ không trung thực và lố bịch. Vì sao chúng ta phải nghe theo một chính trị gia đến từ một quốc gia thù địch bày tỏ sự căm ghét đối với chúng ta? Vì sao chúng ta phải tin một người đã chỉ đạo rằng, Nga phải chịu một "thất bại chiến lược?", ông Medvedev nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem