Chủ đề nóng

Ông Trump cảnh báo thế giới đối mặt với 'thời kỳ nguy hiểm nhất trong lịch sử'

Lê Phương (RT) Thứ bảy, ngày 15/04/2023 16:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo năng lực lãnh đạo và thiếu vũ khí tối tân đang khiến nhân loại gặp nguy hiểm hơn bao giờ hết.
Bình luận 0
Ông Trump cảnh báo thế giới đối mặt với 'thời kỳ nguy hiểm nhất trong lịch sử' - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

Ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn của Fox News rằng: "Tôi tin rằng bây giờ là thời điểm nguy hiểm nhất trong lịch sử, bởi vì chúng ta có những người đứng đầu không đủ năng lực. Đó là vấn đề số một".

Ông Trump đề cập đến cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine. Các quan chức Moscow cảnh báo rằng việc gia tăng can dự của Mỹ và NATO vào Ukraine, bao gồm viện trợ quân sự cho Kiev, có thể leo thang cuộc khủng hoảng thành một cuộc xung đột rộng lớn hơn, có thể liên quan đến vũ khí hạt nhân.

Khi được người dẫn chương trình Tucker Carlson hỏi ai là người đứng sau vụ đánh bom vào năm ngoái nhằm vào các đường ống Nord Stream của Nga ở Biển Baltic, ông Trump nói rằng đó không phải là Moscow. Ngụ ý Washington có liên quan đến vụ tấn công, ông nói: "Tôi không muốn đất nước của chúng ta gặp rắc rối, vì vậy tôi sẽ không trả lời".

Cựu tổng thống thừa nhận rằng việc cho nổ tung các đường ống là "rất nguy hiểm", đồng thời nói thêm: "Tôi nghĩ hầu hết mọi người đều biết ai đã làm việc đó". Khi được hỏi liệu Mỹ có lo ngại bị tấn công trả đũa vào cơ sở hạ tầng quan trọng hay không, ông nói: "Tôi nghĩ vấn đề mà chúng ta đang nói đến còn hơn cả các cơ sở hạ tầng".

Ông Trump cũng cảnh báo rằng vũ khí hạt nhân là mối đe dọa lớn nhất mà thế giới phải đối mặt hiện nay và kho vũ khí của Mỹ cũng như Nga có thể gây ra sự hủy diệt chưa từng có. "Chỉ cần một người điên, và bạn sẽ gặp phải một vấn đề mà thế giới chưa từng thấy".

Ông Trump, với tư cách là ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa trong cuộc đua tổng thống năm 2024, đã đổ lỗi cho giới lãnh đạo hiện tại của Mỹ vì đã làm tăng nguy cơ xung đột hạt nhân với Nga và Trung Quốc. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem