Xem phim, tôi tháo hết camera giám sát trong nhà: Bao lâu nay tôi đã nhầm khái niệm "an toàn" và "giám sát"
Sự nhầm lẫn giữa hai khái niệm đã kéo tôi và con mình ra xa nhau.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ có biện pháp trả đũa mạnh mẽ với Trung Quốc sau khi cáo buộc nước này “đang trở nên rất thù địch” bằng việc áp đặt kiểm soát xuất khẩu đối với các nguyên tố đất hiếm và nhiều vật liệu chiến lược khác.
Hôm thứ Năm 9/10, Bắc Kinh công bố các hạn chế mới đối với việc xuất khẩu một số khoáng sản chiến lược có khả năng sử dụng kép trong lĩnh vực quân sự, cho biết động thái này nhằm bảo vệ an ninh quốc gia và tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế, bao gồm cả những cam kết về không phổ biến vũ khí.
Trong một bài đăng trên Truth Social hôm thứ Sáu 10/10, ông Trump đáp trả bằng lời đe dọa sẽ áp thuế cao hơn lên hàng hóa Trung Quốc.
“Một trong những chính sách chúng tôi đang tính toán vào lúc này là tăng mạnh thuế quan” - ông Trump viết, đồng thời cho biết thêm các biện pháp khác cũng “đang được xem xét nghiêm túc.”
Ông Trump cũng đe dọa sẽ hủy cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, vốn được lên kế hoạch tổ chức trong hai tuần tới tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Hàn Quốc.
Nhà lãnh đạo Mỹ mô tả việc Trung Quốc siết xuất khẩu là một động thái “chưa từng có tiền lệ và mang tính thù địch”, đồng thời cho rằng Bắc Kinh đã gửi thư chi tiết đến các quốc gia trên thế giới liệt kê những nguyên tố mà họ sẽ ngừng cung cấp. Ông cảnh báo biện pháp này có thể làm gián đoạn thị trường toàn cầu và ảnh hưởng tới hầu hết các quốc gia.
“Điều này sẽ làm tắc nghẽn thị trường và khiến cuộc sống trở nên khó khăn với hầu như mọi quốc gia trên thế giới” - ông Trump viết và tiết lộ nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã liên hệ với Washington để bày tỏ phẫn nộ.
Ông cho biết thời điểm Trung Quốc hành động là “rất bất ngờ” trong bối cảnh quan hệ hai nước gần đây có tiến triển tích cực. “Trong 6 tháng qua, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc rất tốt, khiến động thái thương mại này càng đáng ngạc nhiên hơn” - ông nhấn mạnh.
Hồi tháng 8, Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí gia hạn thỏa thuận đình chiến thương mại, sau nhiều năm đôi bên liên tục áp thuế nặng lên nhau. Thỏa thuận 90 ngày này giúp thuế Mỹ đánh lên hàng Trung Quốc giảm từ 145% xuống còn 30%, còn Trung Quốc giảm thuế đối với hàng Mỹ từ 125% xuống 10%. Thời hạn gia hạn sẽ hết vào tháng 11.
Tuy nhiên, trong tuyên bố mới nhất, Tổng thống Trump thông báo Mỹ sẽ áp thuế 100% đối với hàng hóa Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1/11/2025, nhằm đáp trả những gì ông mô tả là “chính sách thương mại cực kỳ hiếu chiến” của Bắc Kinh. Ông nói thêm Washington cũng sẽ áp dụng kiểm soát xuất khẩu đối với “mọi phần mềm quan trọng” từ cùng ngày.
Ông Trump gọi hành động của Trung Quốc là “chưa từng có trong thương mại quốc tế”. Ông khẳng định mình “chỉ phát biểu với tư cách đại diện cho Mỹ, chứ không cho các quốc gia khác cũng bị đe dọa tương tự.”
Thông báo của Trump đã khiến thị trường toàn cầu rung chuyển: chứng khoán Mỹ lao dốc mạnh hôm thứ Sáu. Chỉ số S&P 500 giảm 2,7% — mức sụt trong ngày lớn nhất kể từ tháng 4; Dow Jones mất gần 900 điểm (1,9%), còn Nasdaq giảm 3,6% do nhà đầu tư ồ ạt rút khỏi các cổ phiếu công nghệ dễ bị ảnh hưởng bởi chuỗi cung ứng Trung Quốc.
Châu Âu thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng vấn đề tài sản nước ngoài của Nga đã được giải quyết.
Sự nhầm lẫn giữa hai khái niệm đã kéo tôi và con mình ra xa nhau.
Trong số các vị hoàng đế khai quốc thời Ngũ Đại Thập Quốc, Lý Tồn Húc – vị hoàng đế sáng lập nhà Hậu Đường, dũng cảm và thiện chiến. Có thể nói ông là vị hoàng đế tài giỏi hiếm có trong thời kỳ này.
Người sinh vào ba tháng Âm lịch này đều có ý chí kiên cường, tự lập mà nên nghiệp lớn. Dù khởi đầu chậm hơn người khác, họ càng về sau càng vững vàng.
Yến Thanh trong Thủy Hử có thể chỉ là một nhân vật văn học, nhưng Yến Thanh trong lịch sử lại là biểu tượng thật sự của tinh thần hiệp nghĩa: không bị vùi lấp bởi danh lợi, không bị ràng buộc bởi triều quyền. Và môn Mê Tông Quyền mà ông sáng tạo – với những bước chân kỳ ảo, thân pháp phiêu dật, chiêu thức tinh tế – chẳng khác nào lời tuyên ngôn bất hủ của một “lãng tử” đã vượt qua cả văn chương để đi vào chính sử, trở thành huyền thoại giữa thực và mộng.
Trong phiên điều trần trước khi xét xử một trong những bị cáo trong vụ bê bối tham nhũng ở Ukraine, cái tên Volodymyr Zelensky đã được nhắc đến, theo báo Strana của Ukraine đưa tin.
Thăng hạng 7 bậc, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) củng cố vị trí Top 5 thương hiệu Việt Nam giá trị nhất trong TOP ASEAN 500 của Brand Finance - tổ chức xếp hạng thương hiệu toàn cầu uy tín hàng đầu thế giới.
Thủ tướng Ukraine Yulia Svyrydenko ngày 12/11 thông báo Bộ trưởng Tư pháp German Galushchenko đã bị đình chỉ chức vụ giữa lúc nổ ra vụ bê bối tham nhũng lớn liên quan đến lĩnh vực năng lượng của nước này.
Trước thực tế việc kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin mạng đối với những sản phẩm camera nhập khẩu gặp nhiều khó khăn nên việc có thêm doanh nghiệp trong nước tham gia vào thị trường càng trở nên cần thiết.
Chiều 12/11, Viện Kiểm sát nhân dân Khu vực 1 (tỉnh Hà Tĩnh) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Văn Phương (SN 2007, trú tại thôn Quang Trung 1, xã Cẩm Lạc) để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích” theo điểm a, khoản 4, Điều 134 Bộ luật Hình sự.
Chiều 12/11, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Ninh Bình đã tổ chức kỳ họp để kiện toàn nhân sự chủ chốt. Theo đó, ông Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, đã được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2021-2026, với 100% số phiếu tán thành.
U22 Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 đầy ấn tượng trong thế trận kiên cường trước U22 Trung Quốc tại lượt trận đầu tiên của CFA Team China - Panda Cup 2025.
Chính phủ Đức thông báo sẽ cung cấp thêm 40 triệu euro viện trợ mùa đông cho Ukraine nhằm ứng phó với tình trạng cạn kiệt năng lượng ở Ukraine sau các cuộc tấn công liên tiếp của Nga vào cơ sở hạ tầng năng lượng của nước này.
Công an xã Núi Thành (TP Đà Nẵng) đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Phạm Phú Quang (19 tuổi, trú thôn Mỹ Bình, xã Núi Thành) vì ép một thiếu niên 13 tuổi cùng địa phương đi trộm điện thoại để lấy tiền tiêu xài.
Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội đã thống nhất giới thiệu bà Phùng Thị Hồng Hà để bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP, giới thiệu ông Nguyễn Đức Trung để bầu giữ Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Cơ quan chức năng phường Thông Tây Hội, TP.HCM đang vào cuộc xác minh, làm rõ clip nhóm 4 người gồm 2 nam, 2 nữ đánh nhau náo loạn.
Quốc vương Jordan mong muốn hai bên củng cố hơn nữa lòng tin chính trị, mở rộng hợp tác về quốc phòng - an ninh, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau về khoa học - công nghệ, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân nhằm nâng cao hơn nữa hiểu biết giữa hai dân tộc.
Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội đã bầu ông Đỗ Anh Tuấn, Trưởng ban Nội chính Thành ủy giữ chức Ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và ông Trần Đình Cảnh, Giám đốc Sở Nội vụ giữ chức Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội khóa XVIII.
HLV Kim Sang-sik "gạch tên" Nguyễn Xuân Son ở đội hình xuất phát trận gặp Lào?; HLV Malaysia dè chừng Nepal; Malacia trở lại đội hình M.U; Oscar nhập viện vì đột quỵ; Ronaldo hé lộ thời điểm chia tay ĐT Bồ Đào Nha.
Chiều 12/11, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tham vấn Đề án "Tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất thực phẩm an toàn giai đoạn 2025-2030" trước khi trình Thủ tướng.
Cuộc chiến giành quyền kiểm soát thành phố chiến lược Pokrovsk – điểm then chốt trên tuyến đường bộ và đường sắt lớn ở vùng Donetsk – đã kéo dài hơn một năm, và nay chứng kiến bước leo thang dữ dội khi hàng trăm binh sĩ Nga được cho là đã tiến sâu vào nội đô.
Tử vi ngày mai 13/11 cho biết, thu nhập của 3 con giáp sẽ tăng đều đặn, túi tiền ngày càng đầy ắp, và họ sẽ gặt hái được cảm giác thành tựu to lớn!
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận máy bay C-130 Hercules đang trên đường từ Azerbaijan về Thổ Nhĩ Kỳ thì bị rơi tại khu vực Sighnaghi, thuộc vùng Kakheti, giáp biên giới Azerbaijan.
Năm 2025, chương trình “Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam - VBW10” do Viet Research và Báo Tài chính - Đầu tư (Bộ Tài chính) phối hợp tổ chức bước sang năm thứ tư liên tiếp. Đây là nghiên cứu độc lập thường niên nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có môi trường làm việc xuất sắc, góp phần định hình thị trường lao động Việt Nam, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy phát triển bền vững trong bối cảnh mới.
Hiện nay, diện tích nuôi cá rô phi kết hợp với các đối tượng thuỷ sản khác trên địa bàn tỉnh Cà Mau (bao gồm cả tỉnh Bạc Liêu sau sáp nhập) đạt khoảng 371.840 ha, năng suất cá rô phi trung bình khoảng 50 kg cá rô phi/ha/năm, sản lượng cá thương phẩm ước khoảng 20.000 tấn/năm.
Hai nhà lãnh đạo nhất trí tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở cửa thị trường cho các mặt hàng thế mạnh của nhau, khuyến khích doanh nghiệp hai nước nghiên cứu khả năng hợp tác, đầu tư, đặc biệt trong phát triển hạ tầng, kinh tế xanh, kinh tế số, viễn thông, sản xuất, chế biến nông sản…., thúc đẩy kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo giữa hai nước.
Hàng nghìn tấn rác sinh hoạt ở Đồng Nai vẫn phải chôn lấp mỗi ngày, trong khi dự án điện rác Vĩnh Tân trị giá gần 2.300 tỷ đồng tại xã Tân An chưa thể khởi công do vướng mắc thủ tục.
2 trận với tổng cộng thời gian trên sân là 70 phút, nhưng đó là 70 phút mà Nguyễn Lê Phát khiến giới chuyên môn phải chú ý, bất chấp cầu thủ 18 tuổi này được HLV Gerard Albadajejo của Ninh Bình FC xếp đá ở vị trí tiền vệ chứ không phải tiền đạo sở trường.
Trong tiết trời se lạnh tháng 11, những giai điệu mang đậm tinh thần dân tộc Slav của hai nhà soạn nhạc A.Dvořák và Rachmaninov đã ngân vang trong Nhà hát Hồ Gươm, mở ra hành trình đầy cảm xúc cho giới mộ điệu.
UBND TP Hải Phòng đề xuất chi ngân sách hơn 7 tỷ đồng mua 700 xe đạp điện trợ lực cho lực lượng cảnh sát khu vực.
Đề cập tình trạng chậm, hoãn chuyến bay đã trở thành “điều bình thường” ở một số hãng hàng không, đại biểu Huỳnh Thị Phúc (Đoàn ĐBQH TP.HCM) chia sẻ chính đại biểu cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi bị hoãn chuyến tới 3 lần, mất 2 tiếng đồng hồ. Bà đề nghị cần có cơ chế quy định rõ, buộc các hãng hàng không chỉ được phép hoãn tối đa không quá 2 lần.