Chủ đề nóng

PC Kon Tum: Đảm bảo cấp điện Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ổn định, an toàn

PV Thứ ba, ngày 31/01/2023 12:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để phục vụ nhu cầu vui xuân đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, PC Kon Tum đã chủ động kiểm tra, xử lý và lập các phương thức cấp điện nhằm nâng cao khả năng vận hành hệ thống điện, đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, tin cậy.
Bình luận 0

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Công Thương và ngành điện, PC Kon Tum đã tiến hành kiểm tra xử lý các khiếm khuyết trên toàn bộ lưới điện và trạm biến áp (TBA); khảo sát, kiểm tra toàn bộ lưới điện, đo công suất các TBA vào giờ cao điểm ngày và đêm; lập kế hoạch, phương án chuyển đổi các máy biến áp (MBA) có nguy cơ quá tải trong dịp Tết như: chợ hoa xuân, các điểm tổ chức văn nghệ, vui chơi giải trí… 

Đồng thời, PC Kon Tum duy trì công tác xử lý hành lang an toàn lưới điện khu vực, thực hiện phát quang tại các vị trí cây mọc làm ảnh hưởng đến quá trình truyền tải điện năng, gây phóng điện trên các tuyến đường dây và thực hiện vệ sinh công nghiệp đối với toàn bộ các TBA trên địa bàn. 

PC Kon Tum: Đảm bảo cấp điện Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ổn định, an toàn - Ảnh 1.

Kiểm tra, đo công suất các TBA vào giờ cao điểm ngày và đêm

Ngoài ra, PC Kon Tum tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ an toàn hành lang, không chặt cây và thả diều gần khu vực hành lang lưới điện để tránh vướng mắc, đổ vào đường dây gây sự cố mất điện cục bộ và nguy hiểm đến tính mạng. Đơn vị cũng đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư dự phòng, bố trí trực lãnh đạo, chỉ huy vận hành sẵn sàng xử lý sự cố và các hiện tượng bất thường xảy ra, trực sửa chữa điện cho khách hàng 24/24.

Dự báo nhu cầu sử dụng điện trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023 giảm dưới 30% so với những ngày bình thường do các khách hàng sản xuất như: nhà máy chế biến tinh bột sắn, chế biến mủ cao su, các cụm công nghiệp… ngừng hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc các TBA và hệ thống đường dây không bị quá tải. 

PC Kon Tum: Đảm bảo cấp điện Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ổn định, an toàn - Ảnh 2.

Điều độ viên phòng Điều độ làm nhiệm vụ trực ca trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Đặc biệt, trong các năm qua, hệ thống SCADA, Trung tâm điều khiển Kon Tum được bổ sung nâng cấp mở rộng và kết nối 7/7 trạm điện 110kV vận hành không người trực, kết nối 100% Recloser (máy cắt tự đóng lại) tại các trục chính, các nhánh rẽ đường dây với Trung tâm điều khiển Kon Tum đã góp phần đảm bảo nâng cao độ tin cậy, đảm bảo cấp điện cho nhân dân.

Đến chiều ngày 29/1 (mùng 8 Tết), tại Kon Tum, các nhà máy điện, trạm điện và lưới điện vận hành ổn định, không để xảy ra sự cố lưới điện, TBA nào; không có tai nạn lao động, tai nạn giao thông và sự cố cháy nổ. PC Kon Tum đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục tin cậy, phục vụ yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội, quốc phòng an ninh, sản xuất kinh doanh của các địa phương và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem