Chủ đề nóng

Phát hiện thi thể công nhân bị sạt lở vùi lấp giữa lòng sông tại Rào Trăng 3

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 22/11/2020 17:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thi thể này được tìm thấy vào khoảng 16h20 ngày 22/11 tại lòng sông Rào Trăng khu vực dự án thủy điện Rào Trăng 3.
Bình luận 0

Chiều 22/11, ông Hoàng Việt Cường - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, lực lượng tìm kiếm vừa tìm thấy thêm một thi thể công nhân mất tích tại khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền).

Phát hiện thi thể công nhân bị sạt lở vùi lấp giữa lòng sông tại Rào Trăng 3  - Ảnh 1.

Lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể công nhân mất tích giữa lòng sông Rào Trăng.

Theo đó, thi thể này được tìm thấy vào khoảng 16h20 ngày 22/11. Địa điểm tìm thấy thi thể là khu vực lòng sông Rào Trăng.

Ngoài ra, lực lượng tìm kiếm cũng tìm thấy các vật dụng của nhà nghỉ công nhân như khung sắt, mái tôn, ván và các vật dụng cá nhân như áo quần, chiếu, dép, xe máy... tại khu vực lòng sông này.

Phát hiện thi thể công nhân bị sạt lở vùi lấp giữa lòng sông tại Rào Trăng 3  - Ảnh 2.

Sông Rào Trăng được đắp đập nắn dòng để tìm kiếm những công nhân còn mất tích.

Như vậy, đến nay lực lượng chức năng đã tìm thấy 6 thi thể trong tổng số 17 công nhân mất tích do sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3. Việc tìm thấy thi thể trong chiều 22/11 cho thấy công tác chặn dòng sông Rào Trăng để tìm kiếm các công nhân mất tích bước đầu cho hiệu quả.

Phát hiện thi thể công nhân bị sạt lở vùi lấp giữa lòng sông tại Rào Trăng 3  - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đưa thi thể công nhân vừa được tìm thấy ra ngoài.

Trong ngày 22/11, lực lượng chức năng đã tiến hành ngăn đập, hoàn chỉnh gia cố đê quai, phân thuỷ nắn dòng sông Rào Trăng để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. Các lực lượng đã đào, đắp khoảng 360m3 khối đất đá. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã đến kiểm tra tiến độ, động viên và tặng quà các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tìm kiếm tại đây.

Phát hiện thi thể công nhân bị sạt lở vùi lấp giữa lòng sông tại Rào Trăng 3  - Ảnh 4.

Việc tìm thấy thi thể trong chiều 22/11 cho thấy công tác chặn dòng sông Rào Trăng để tìm kiếm các công nhân mất tích bước đầu cho hiệu quả.

Ngày 23/11, lực lượng chức năng sẽ đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm dưới lòng sông Rào Trăng theo phương pháp đảo ngói. Lực lượng này chia thành hai mũi, một mũi từ thượng lưu về phía hạ lưu, một mũi từ hạ lưu ngược về phía thượng lưu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem