Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khánh thành Trung tâm Lọc máu chất lượng cao

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 30/10/2020 14:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 30/10, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới dự Lễ kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) và cắt băng khánh thành Trung tâm Lọc máu chất lượng cao.
Bình luận 0
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khánh thành Trung tâm lọc máu chất lượng cao - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cắt băng khánh thành Trung tâm Lọc máu chất lượng cao.

Là bệnh viện đầu tiên trong cả nước có đơn nguyên thận nhân tạo đạt chuẩn quốc tế ISO 9001:2015, sau gần 1 năm đầu tư, chuẩn bị, ngày 30/10, Bệnh viện Thống Nhất đã khánh thành Trung tâm Lọc máu chất lượng cao. Trung tâm có 20 máy thận nhân tạo cùng hệ thống xử lý nước R.O thế hệ mới, màng lọc, dịch lọc chất lượng cao… nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh.

Thăm hỏi các bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại trung tâm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã động viên tinh thần các bệnh nhân đang được lọc máu, đồng thời đề nghị nhân viên y tế tích cực quan tâm đến cảm xúc, tâm lý của bệnh nhân, giảm đau đớn cho người bệnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khánh thành Trung tâm lọc máu chất lượng cao - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước thăm hỏi bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại trung tâm.

Cùng lễ khánh thành, Bệnh viện Thống Nhất cũng đã tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống bệnh viện. Ngày 1/11/1975, Bệnh viện Thống Nhất thành lập trên cơ sở tiếp quản Bệnh viện Vì Dân của Trung ương Cục miền Nam. Đến ngày 25/3/1978, Bệnh viện Thống Nhất được chuyển về trực thuộc Bộ Y tế.

BS Lê Đình Thanh - Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết khi mới thành lập, bệnh viện chỉ có quy mô 400 giường, hiện nay đã phát triển và mở rộng lên 1.200 giường. Bệnh viện có 32 khoa lâm sàng, 9 khoa cận lâm sàng, 2 khoa hỗ trợ, 11 phòng chức năng với hơn 1.300 cán bộ viên chức, thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm là khám, chữa bệnh cho cán bộ trung cao cấp của Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang.

Trung bình mỗi ngày, bệnh viện khám và điều trị ngoại trú cho hơn 4.000 lượt bệnh nhân. Hàng năm, bệnh viện phẫu thuật tim cho khoảng 140 bệnh nhân, can thiệp mạch vành cho gần 6.500 trường hợp, thực hiện 18.000 ca phẫu thuật và 500.000 ca thủ thuật các loại. Đặc biệt, bệnh viện đã tự chủ tài chính về nguồn chi thường xuyên từ năm 2017.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem